Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018 ,

Hạ tầng thông thoáng, quỹ đất trống còn khá lớn cũng như phổ thông dự án tên tuổi được xây dựng… đây là những lý do làm cho giá đất nền tại huyện 9 liên tục tăng. Ghi kiếm được của chúng tôi giá đất tại quận 9 đang chao đảo trong khoảng 37 triệu đến 44 triệu/m2. Và dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời điểm đến.

Ghi kiếm được tại quận 9 tham gia trung tuần bốn tuần 11, trên phố Nguyễn Xiển đoạn từ cầu Gò Công và cầu Trao Trảo, phố Long Thạnh Mỹ, hàng chục bảng quảng cáo trao đổi đất nền được dựng 2 bên các con phố. Rộng rãi sàn phân phối bất động sản cũng mọc lên san sát nhau, có sàn diện tích nhưng cũng không ít sàn có hình thức trợ thì bợ như thế này. Theo tò mò của chúng tôi, cơn sốt đất nền tại quận 9 đã quay về phương pháp đây khoảng 2 tuần nhờ sức hút của dự án Vincity trên cùng địa bàn. Như mảnh đất này quy mô chỉ gần 2.000m2 nhưng có giá hơn 80 tỷ đồng - tương đương với khoảng 40 triệu/m2. Chưa hết, đất nền tại nhiều tuyến tuyến đường khác như số 21, số 23 hay Đỗ Xuân Thích hợp, Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa.… giá đất cũng động dao trong khoảng 35 triệu tới 45 triệu/m2.

Theo các chuyên gia, giá đất nền vòng vo khu vực thị xã 9 chao đảo từ 35 triệu tới 44 triệu/m2 là chi phí cao, thậm chí còn cao hơn trong đợt sốt đất cuối 04 tuần 4 mới đây. Lý giải cho việc đất nền quành khu vực thị xã 9 luôn trong tình trạng sốt, các chuyên gia BĐS nghĩ là, đất nền luôn là món ưa thích của phổ thông chủ đầu tư lẫn các chủ đầu tư tư nhân. Và càng về gần cuối năm cũng là dịp để người dân – những người có yêu cầu đích thực muốn chiếm hữu đất để xây nhà sau một năm công huân. Thêm vào đó, sự đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng của khu vực thị xã 9 và huyện 2 ngày một được TP chú tâm, như tuyến Metro số 1 cũng gần  hoàn thành.

Còn tại Văn phòng thu nạp - hỗ trợ giải quyết giấy tờ hành chính thuộc UBND thị xã 9, dù rằng thời điểm cuối ngày khiến việc nhưng nơi đây vẫn đông người chờ giải quyết giấy má. Những câu chuyện hồ hết được mua bán là giá đất, giấy tờ sang nhượng dễ hay khó và đất ở con đường nào đang đích thực “hot”. Nhiều chuyên gia đánh giá, trong bán kính 15-20 km tính trong khoảng trung tâm TP thì huyện 9 đang có giá đất cao nhất và có dấu hiệu tăng cao thêm 20 – 40% so với bây chừ rồi mới có tín hiệu dừng lại. Nên thời điểm này, dù tìm để đầu hay tìm để ở thì các chủ đầu tư tư nhân lẫn đối tượng mua hàng cũng nên cẩn trọng; khác biệt là đối với những trường thích hợp dùng đòn bẩy tài chính để lướt sóng.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, hiện trạng sốt đất tại thị xã 9 bây giờ được xem là sốt đất nội bộ trong khu vực thị xã. Bởi vậy, khi nhập cuộc đàm phán, người có nhu cầu tậu đất phải tìm hiểu kỹ vị trí khu đất mình tìm và giảm thiểu phụ thuộc tham gia một tư nhân hay môi giới nào đó; cũng cần khác biệt lưu ý đến biên bản bàn giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất rõ ràng. Còn với các chủ đầu tư tư nhân, các chuyên gia BĐS cũng lưu ý, tốt nhất là nên kiểm tra quy hoạch dự án từ cơ quan tác dụng đối với khu đất mình sắp đầu tư. Và người dùng cần thức giấc táo, khám phá rõ tin tức công trình thay vì nhắm mắt xuôi tay đưa chân chạy theo lãi mà gánh phải hoàn cảnh “tiền mất tật mang”./.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7