Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018 ,

Một sinh viên tại Đại học Maryland đã chết vì một căn bệnh can hệ đến Adenovirus - một loại virus thông thường cũng liên quan tới 11 ca tử chiến ở New Jersey 2 bốn tuần trước. Theo thông tin của WJLA, học sinh đại học có tên là Olivia Paregol, 18 tuổi.

Cái chết của Paregol đã được công bố hôm thứ ba trong một tuyên bố trong khoảng David McBride (Giám đốc trọng điểm y tế Đại học Maryland). "Thường thì chúng ta bị cấm chia sớt thông tin y tế công khai nhưng chính thành viên trong gia đình của sinh viên này giãi bày mong muốn được chia sớt để kêu gọi những người khác cần khôn cùng cảnh giác với chủng virus tầm thường này", ông David McBride cho nhân thức.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 1.

Một học sinh tại Đại học Maryland đã chết vì một căn bệnh can dự tới Adenovirus.

Vị giám đốc này cũng tuyên bố, 6 trường phù hợp nhiễm Adenovirus đã được chẩn đoán tại trường đại học Maryland trong khoảng đầu 04 tuần 11 tới nay. Vậy Adenovirus là gì và khiến thế nào một loại virus chung này có thể gây chết người? Đây chính là những điều bạn nên nhân thức để bảo kê bản thân cũng như những người xung quanh:

Adenovirus là gì?

Theo Trung tâm Giữ vững và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Adenoviruses là một hàng ngũ virus bình thường có thể gây ra một loạt các triệu chứng và bệnh tật, Chẳng hạn như có thể gây ra cảm lạnh tầm thường, đau bụng, viêm họng, viêm phế truất quản , ỉa chảy, đau mắt đỏ, sốt và viêm bóng đái hoặc nhiễm trùng.

Những loại siêu vi này thường có can hệ tới bệnh nhẹ, và toàn bộ những người bị bệnh sẽ tự khỏi. Nhưng một số chủng có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm hơn, như suy hô hấp, viêm phổi hoặc tổn thương thần kinh.

Bí quyết chung nhất mà Adenovirus lây lan là qua xúc tiếp thân cận giữa các cá nhân như chạm vào nhau, ho, nhảy mũi hoặc bắt tay, hoặc chạm vào bề mặt bị ô nhiễm, sau đó chạm tham gia miệng, mũi, mắt của một người khác. Trong trường hợp ít chung hơn, Adenovirus cũng có thể lây lan qua phân bị nhiễm bệnh (như thay tã) hoặc qua nước (như trong bể bơi).

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 2.

Adenoviruses là một nhóm virus thông thường có thể gây ra một loạt các triệu chứng và bệnh tật, Chẳng hạn như có thể gây ra cảm lạnh phổ biến, đau bụng, viêm họng...

Khi nào Adenovirus trở thành nguy hại?

Theo Bộ Y tế New Jersey (Mini giải quyết trẻ thơ có vấn đề y tế hiểm nguy), bệnh dịch can hệ tới Adenovirus vừa mới đây tại một cơ sở vấn đề dưỡng và hồi phục công dụng ở New Jersey đã giết thịt chết 11 trẻ em do một chủng chi tiết, được gọi là Adenovirus 7, có can dự tới việc các em cùng sinh hoạt phổ biến, dẫn đến lây bệnh cùng biến chứng nặng.

Trong tuyên bố của mình trước các học sinh, học sinh trường Đại học Maryland, Tiến sĩ McBride để ý rằng ít nhất một trường thích hợp Adenovirus 7 cũng đã được xác thực sống trong trường này. Paregol có thể cũng đã có một hệ miễn dịch bị tổn hại: Phụ vương cô nói với WJLA rằng cô đã phải đương đầu với bệnh Crohn - một loại bệnh viêm ruột mãn tính - và sống trong một ký túc xá có đa dạng nấm mốc. Đương nhiên không có gắn kết nhất quán giữa xúc tiếp với nấm mốc và sự cố nhiễm Adenovirus ảnh hưởng đến học sinh nhưng nhân tố này cũng khiến hệ miễn dịch bị tổn hại.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 3.

Thật rủi ro, không có cách điều trị cụ thể cho Adenovirus.

Nhân tố trị nhiễm Adenovirus như thế nào?

Thật không may, không có cách vấn đề trị cụ thể cho Adenovirus. Các chưng sĩ thường khuyên nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và các loại thuốc tậu ngoài hàng để giảm các triệu chứng như đau và sốt.

Vắc-xin tiêm phòng không có ý nghĩa với cho Adenovirus loại 4 và 7, chỉ có sẵn với đối tượng trong ngành quân sự có nguy cơ bận bịu chủng gian nguy này cao hơn và không dùng cho công chúng nói bình thường.

Cdc khuyến cáo, chúng ta có thể tự bảo kê bản thân và người nhà khỏi Adenovirus bằng cách thức rửa tay nhiều lần bằng xà phòng và nước; hạn chế chạm tham gia mắt, mũi và miệng khi tay không được sạch sẽ và hạn chế xúc tiếp gần gũi với những người bị bệnh.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 4.

Cdc khuyến cáo, chúng ta có thể tự bảo vệ bản thân mình và người thân khỏi Adenovirus bằng cách thức rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước.

Cdc cũng đưa ra lời khuyên, với người bị bệnh nên ở nhà, che miệng khi ho hoặc nhảy mũi, hạn chế hôn hoặc sử dụng tầm thường đồ sử dụng, bát ăn với người khác. Trong tuyên bố của mình, Tiến sĩ McBride chú ý rằng "cảnh giác cao độ đối với những người có nhân tố y tế mãn tính như hen suyễn, tiểu tuyến đường, hoặc bệnh làm cho giảm hệ thống miễn dịch của bạn hoặc ví như bạn uống thuốc khiến cho giảm chuỗi hệ thống miễn dịch. Sinh ra những tín hiệu của bệnh trong vòng 48 giờ cần tới khám bác sĩ ngay".

(Nguồn: Health, Cdc)

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7