Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018 ,

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's vừa báo cáo thông báo "Triển vọng Hệ thống Ngân hàng vietnam: Lớn mạnh kinh tế và chất lượng của nả càng ngày càng cải thiện hỗ trợ cho triển vọng bất biến".

Ông Eugene Tarzimanov, Phó Chủ toạ và Giám đốc nguồn đầu tư cấp cao của Moody’s cho biết, lớn mạnh kinh tế ở Việt Nam khỏe khoắn và chất lượng của cải của các ngân hàng tại đây sẽ tiếp tục cải thiện, giúp tăng nhanh tài năng sinh lời. 

Ngoài ra đó, Rebeca Tan, một chuyên gia khác của Moody's lưu ý rằng rủi ro của nả với các ngân hàng Việt vẫn còn rõ rệt sau rộng rãi năm vững mạnh tín dụng nhanh, các tác động bị động từ trận chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ làm cho vn dễ bị ảnh hưởng bởi đà giảm tốc của hoạt động thương mại

Trong thông báo, Moody’s đã đổi mới triển vọng của hệ thống ngân hàng vn từ "tích cực" sang "ổn định". Yếu tố này được dựa trên 6 bình chọn về môi trường hoạt động (bình ổn); rủi ro của cải (cải thiện), vốn (ổn định); tài trợ và thanh khoản (ổn định); lợi nhuận và hiệu quả (cải thiện); và sự hỗ trợ của chính phủ (ổn định).

Với môi trường hoạt động, Moody’s nghĩ rằng vững mạnh kinh tế mạnh khỏe ở Việt Nam sẽ hỗ trợ cho môi trường hoạt động của hệ thống nhà băng. Moody’s hy vọng phát triển GDP thực của Việt Nam vẫn sẽ là một trong những nước cao nhất trong khu vực Asean với mức 6,7% năm 2018 và 6,5% năm 2019 nhờ tham gia kỹ năng cạnh tranh, xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Phát triển tín dụng sẽ ở vào khoảng 16% năm nay, thấp hơn mức 20% năm 2017, khi chính phủ muốn giữ vững lạm phát dưới 4%.

Về chất lượng của cải, Moody’s nghĩ là các ngân hàng vietnam sẽ sớm cải thiện chất lượng của nả trong 12-18 tháng tới, bởi vì lớn mạnh kinh tế khỏe mạnh sẽ cải thiện khả năng trả nợ của người đi vay và cho phép các ngân hàng đẩy tốc độ hơn việc xóa bỏ của cải có điều.

Dĩ nhiên, phát triển nguồn đầu tư lập cập trong những năm mới đây có thể dẫn đến sự suy giảm chất lượng tài sản khi các khoản vay mới đáo hạn, mặc dù trạng thái này tài năng không xảy ra trong thời kỳ bình chọn triển vọng của Moody là trong 12-18 bốn tuần đến.

Vốn của các ngân hàng được kỳ vọng tương đối bình ổn. Việc giữ vững chặt vững mạnh của cải sẽ làm giảm áp lực lên vốn của các nhà băng, trong khi kỹ năng tạo vốn nội bộ tiếp diễn được cải thiện cùng với khả năng sinh lời tại đa số các nhà băng được xếp hạng.

Vận động vốn đầu vào sẽ bình ổn khi tăng tưởng cho mượn chậm trễ lại. Moody’s chỉ ra rằng tăng trưởng tiền gửi của các ngân hàng khá khỏe mạnh, khiến giảm sự dựa vào tham gia các tài chính nhạy cảm với hoạt động mua bán, chẳng hạn như vay liên ngân hàng. Khi vững mạnh cho mượn nhân tố chỉnh theo tốc độ phát triển tiền gửi, tỷ lệ cho mượn/tiền gửi của nhà băng sẽ được duy trì ổn định.

Đối với lợi nhuận, các ngân hàng sẽ cho thấy tài năng sinh lời tốt hơn khi lãi suất tiếp tục được cải thiện nhờ tăng mạnh cho mượn thị phần công ty vừa và nhỏ tuổi. song song, chi phí nguồn vốn vay được kỳ vọng giảm khi các nhà băng giảm lượng của cải có điều.

Moody’s nghĩ rằng chính phủ vn sẽ tiếp diễn hỗ trợ các ngân hàng khi cần thiết, cốt yếu dưới cơ chế hỗ trợ thanh khoản và giãn nợ từ NHNN.

Moody’s cũng đánh giá tín nhiệm cho 16 ngân hàng vietnam – vốn chiếm 61% tổng của nả trong hệ thống ngân hàng tại cuối năm 2017. Trong đó, 3 nhà băng – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Sản xuất vn (BIDV, B1 bình ổn, b2), Ngân hàng TMCP Ngoại thương vietnam (Vietcombank, B1 ổn định, ba3) và Nhà băng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank, B1 định hình, b1) – do Chính phủ kiểm soát. Còn 13 nhà băng còn lại là ngân hàng TMCP do tư nhân chiếm hữu.

Hải Vân

Trí thức trẻ/ Moody's


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7