Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

Công trình Metro Bến Thành - Suối Tiên khởi công 04 tuần 8.2012, được triển khai thi hành bằng vốn mượn của Nhật Phiên bản trong khoảng năm 2007 với chiều dài gần 20km, tuyến đi qua các thị xã 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Trong đó 2,6km đi ngầm (3 nhà ga), hơn 17km trên cao (11 nhà ga) và dự định đưa tham gia khai thác năm 2020.

Đương nhiên, do việc lờ lững phê phê duyệt quyết định đầu cơ điều chỉnh dẫn đến việc công trình đã không được Chính phủ phân bổ ngân sách cho dự án kể từ 04 tuần 10.2017. Trong khi, Thành phố Hồ Chí Minh đã cam đoan sẽ tạm thời ứng trả tiền bằng ngân sách của thành phố cho tới khi Chính phủ phân bổ ngân sách cho công trình. Dĩ nhiên giấy tờ thanh toán cho các nhà thầu trên thực tiễn đã không tiến triển. Số tiền lừ đừ thanh toán cho nhà thầu xây đắp và nhà thầu tư vấn đã lên tới hơn 100 triệu USD.

Trong thư của Đại sứ Nhật Phiên bản tại vietnam Umeda Kunio gửi tới Bí thơ Thành uỷ TPHCM đãi đằng quan điểm: “Áp lực lên các nhà thầu cũng đã tới mức giới hạn, giả dụ đến cuối 04 tuần 12 mà các yếu tố này không được giải quyết thì dự án sẽ đề nghị xong xuôi kiến tạo”.

Cho nên, phía Nhật Bạn dạng yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo khỏe mạnh các sở ngành nghề can hệ, khác biệt là Ban điều hành đường sắt đô thị để sớm giải quyết vấn đề này.

Đề cập về nhân tố chưa ký đoàn kết đồng tư vấn quản lý xây dựng (Liên danh NJPT), theo Đại sứ Nhật Bản, thích hợp đồng giải đáp điều hành thi công công trình này của Liên danh NJPT đã hết thời hạn vào tháng 4.2017. 

Qua phổ thông lần tiến hành trao đổi (ý kiến) để gia hạn thích hợp đồng, cho tới nay hợp đồng vẫn chưa được sửa đổi và nhà thầu giải đáp buộc phải chấp hành công tác giải đáp mà không được chi báo thù lao trong 19 tháng qua. Dường như đó, số tiền lờ đờ trả tiền cho Liên danh NJPT đã lên đến 20 triệu đô la, ảnh hưởng đến việc trả tiền cho các nhà thầu khác.

Theo Minh Hạnh

Công trạng


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7