Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2018 ,

Theo ghi kiếm được, dọc tuyến trục đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Trong khoảng Liêm, Thủ đô) hơn 2 tháng qua xuất hiện hàng trăm “cột sắt đồng bộ” với kích thước bằng nhau, sơn đỏ, bên trên gắn biển hiệu của các khu chợ kinh doanh.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Dãy cột gắn biển hiệu "đồng phục" dọc tuyến đường Đình Thôn.

Lãnh đạo phường Mỹ Đình 1 cho nhân thức việc gắn “cột sắt đồng bộ: này nằm trong đề án thí nghiệm tuyến các con phố tân tiến đô thị giai đoạn 2018 - 2020 định hướng tới 2030 của thị trấn. Trước khi thực hiện, chính quyền đã họp dân và chiếm được sự đồng thuận. Đương nhiên trong công đoạn khai triển, người dân dọc đường Đình Thôn kiếm được thấy một vài bất cập can hệ đến diện tích lòng đường, tính thẩm mỹ và sự bình yên của hệ thống này.

Lòng phố bị chiếm hữu vì cột sắt đồng bộ

Bà Tuyết, chủ siêu thị văn phòng phẩm trên đường Đình Thôn cho biết đây vốn là đường làng, mới trở thành sầm uất khoảng 6 năm qua cùng với tiến trình thành phố hóa của khu vực Mỹ Đình. "Vỉa hè ở đây rất nhỏ dại, phổ quát đoạn gần như không có hè phố vì các hộ dân xây nhà ra sát mặt tuyến đường", bà Tuyết nói và cho hay vừa qua, thị trấn đã sử dụng triệt để nốt quy mô lòng phố còn lại để dựng lên những cây cột sắt đồng bộ để gắn biển hiệu. Từ thời điểm hoàn thành cột sắt đến nay, người đi bộ trên phố Đình Thôn hầu như phải vận động dưới hè phố.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Cư dân dựng xe, đi bộ dưới lòng đường do cột sắt góp phần chiếm hết diện tích lòng đường vốn đã ít oi.

Đáng lưu ý, ngay sau khi chuỗi hệ thống cột sắt đồng bộ được hoàn thành, nhiều hộ kinh doanh lập cập lắp mái, xây vách đưa ra sát vị trí cột. Đây thực chất là hành vi đánh chiếm lòng phố, nghiễm nhiên coi cột sắt như cột nhà của mình. Ở nhiều địa điểm, khoảng cách thức trong khoảng mặt tiền cửa hàng đến cột sắt phía trước lên đến gần 2 mét. Những chiếc cột được đặt dựa theo địa điểm, kích thước mặt tiền mỗi căn nhà. Dù là “cột sắt đồng bộ” nhưng chúng chẳng hề "đều tăm tắp" mà thò thụt, chiều rộng giữa các cột khác nhau.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Các khu chợ nhanh chóng xây vách, lắp mái đua ra sát địa điểm cột sắt.

"Tôi thấy việc dựng cột tương tự rất mất mỹ quan và xâm lăng vỉa hè. Bây chừ cột điện còn phải ngầm hoá để khiến thoáng hè phố, đằng này lại dựng thêm cột sắt như vậy đúng là ngược đời", ông Hoàng Văn Ứng, người địa phương phường Mỹ Đình 1 phản ứng.

Gian nguy lửng lơ

Cư dân cho nhân thức chính quyền xã chỉ dựng các dãy cột rồi cho các hộ dân tự gắn biển hiệu (miễn sao đảm bảo kích cỡ, chiều cao của biển). Những cây cột để gắn biển được kiến tạo cao 4,5 m. Khoảng bí quyết trong khoảng biển lăng xê xuống mặt đất là 3 m, chiều ngang biển phụ thuộc tham gia diện tích mặt tiền các cửa hàng, còn chiều dọc nhất thiết là 1,2 m. Phổ quát tấm biển bằng sắt nặng được treo đơn côi trên 2 cột. Tại một số cửa hàng, biển thậm chí được chống đỡ bởi 1 bên cột do chủ nhà không muốn làm biển quá dài. Đầu bên kia của biển được gá vào tường nhà.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Nhiều biển hiệu bản chất chỉ được đỡ bởi 1 cột sắt do chủ cửa hàng không muốn làm cho biển quá dài.

Biển hiệu được người dân tự bắt vít hoặc hàn tham gia cột sắt. Không bạn nào dám chắc việc gắn biển có đảm bảo cam đoan, có đảm bảo không rơi xuống đầu người đi khi gió bão. Đề án thí nghiệm xây dựng tuyến trục đường hiện đại thành phố của thị trấn Mỹ Đình 1 có điểm giống với ý tưởng tuyến xã gương mẫu từng được thí điểm trên phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) vào năm 2016. Toàn dãy xã khi đó được lắp đặt các biển hiệu đồng phục nhị màu xanh, đỏ viền trắng, cùng chất liệu, chiều cao 1,1 m, độ dài tùy theo mặt tiền.

le duong bi chiem vi 200 cot sat dong bo

Những hộ buôn bán không chịu khiến cho biển hiệu mới phải quay ngược mặt biển hiệu cũ vào trong nhà.

Sau hơn 2 năm thi hành, tuyến tuyến đường Lê Trọng Tấn với biển hiệu gương mẫu đã thất bại khi các khu chợ tự ý "phá luật", kiến tạo biển hiệu theo phương pháp riêng. Nguyên do của việc "phá luật" là chủ siêu thị nhìn thấy việc kiến tạo mẫu biển lăng xê quá giống nhau khiến việc bán buôn ế ẩm, cửa hàng không có điểm đặc sắc, khách hàng khó khăn nhận mặt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7