Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018 ,

Trong khoảng 20 đến 30 tuổi là quãng thời gian cần thiết của mỗi người, mỗi bước bạn đi, mỗi quyết định bạn đưa ra đều sẽ ảnh hưởng tới cuộc thế của bạn sau này. Những người trẻ ở độ tuổi 20 là những người dễ gặp gỡ phải những hoang mang, dễ lạc tuyến đường và dễ uổng phí thời gian nhất.

Nhà tư vấn tâm lý Meg Jag dựa vào kinh nghiệm nhiều năm của bạn dạng thân muốn gửi đến những tuổi teen đang ở trong độ tuổi này một vài lời khuyên.

Hơn 20 tuổi, Meg Jay học tiến sỹ lâm sàng tại Đại học California-Berkeley, Mỹ. Bệnh nhân trước tiên của cô ấy là Alex, một cô gái 26 tuổi, cô gặp mặt rối rắm trong chuyện tình cảm, cuộc sống bế tắc.

Đối mặt với tình tạng hỗn loạn của Alex, Meg Jay lúc đó không nhân thức nên khuyên lơn ra sao dù cô cũng ở độ tuổi đó, dù sao thì mới hơn 20 tuổi, đâu cần vội.

Công tác, hôn nhân, con trẻ trong nhà, thậm chí cái chết sau này rồi tính.

Nhận thức tuổi 20 cực quan trọng, nhưng nghịch lý là chúng ta thường xem nhẹ: 3 lời khuyên minh tuệ có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn sau này - Ảnh 1.

Cho đến một hôm, thầy giáo của Meg thức tỉnh giấc cô, khiến cô tinh thần ra cuộc sống của tuổi 20 cần thiết đến như nào, nhưng nghịch lý là con người ta lúc nào cũng xem nhẹ quãng thời điểm này.

"Lúc đó tôi mới trông thấy "sự vô tình ngó lơ" đó đích thực là một nhân tố, hơn nữa nó còn mang lại những hậu quả nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng đến Alex và đời sống tình cảm của cô ấy, mà còn đến tương lai, gia đình và tương lai của phần nhiều những người ở độ tuổi 20".

Cô ấy nói, xã hội, truyền thông đều tuyên truyền rằng hơn 20 tuổi là "thời gian hậu thanh xuân", những người hơn 20 tuổi vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành về mặt tư tưởng, và rất dễ mất đi tinh thần về sự vội vàng và chí hướng, tham vọng mà bạn nên có.

Vì vậy, khi bạn xoa đầu một người hơn 20 tuổi và nói "bạn vẫn còn 10 năm nữa để khởi đầu một cuộc sống đích thực", bạn cho rằng chuyện gì sẽ xảy ra? Xin thưa với bạn rằng, cái gì cũng có thể xảy ra.

Trên thực tế, 20 tuổi là giai đoạn trưởng thành quan trọng của mỗi người, giai đoạn này sẽ đặt nền tảng cho mai sau của bạn.

Meg Jay nhắc nhở những người trẻ hơn 20 tuổi, dừng vô tri vô giác để tuổi 20 qua đi, càng không nên để phần đông sức ép cho tuổi 30 đảm nhiệm.

Nhưng việc bạn đáng nhẽ nên khiến cho trọng độ tuổi 20 như lựa chọn cho mình một thành phố, có một công việc bất biến, dè xẻn tiền, tìm cho mình một người bạn đời, hay có một số đứa con…. Thử nghĩ xem, nếu phần nhiều cứ dồn hết cho tuổi 30, tới đầu 3 rồi mà còn phải khiến nhiều việc tương tự một lúc, bạn có thể nào thư thả, thủng thẳng, chậm chạp rãi để làm cho nổi không?

Sau này, Meg Jay chạm chán một bệnh nhân trẻ tuổi khác là Emma, cô ấy gặp mặt vấn đề trong việc nhận thức về bạn dạng thân mình, nói cách thức khác là nhân tố về nhận thức phiên bản sắc cá nhân của mình, vô cùng hoang mang với tương lai trước mắt.

Nhưng lần này, cô ấy đã đưa cho Emma một số lời nhắn nhủ bổ ích, những lời nhắn nhủ này đáng để đa số những người trẻ đang ở trong độ tuổi 20 nghe.

1. Quên đi sự khủng hoảng bạn dạng sắc tư nhân mà tập trung tham gia việc đi tậu cho bản thân vài yếu tố tạo nên phiên bản sắc của mình.

Bằng bí quyết đó, tức thị bạn đang nâng cao giá trị của bạn dạng thân chính mình.

2. Đừng giới hạn bản thân mình trong một hàng ngũ bạn hay một nhóm xã hội nào đó.

Những khoáng sản mới, yếu tố mới, thời cơ mới, thậm chí là những người bạn mới thường sẽ tới từ bên ngoài cái vòng phường hội nhỏ xíu đó của bạn.

3. Đã đến lúc chọn lựa cho bản thân một mái nhà.

Nhận thức tuổi 20 cực quan trọng, nhưng nghịch lý là chúng ta thường xem nhẹ: 3 lời khuyên minh tuệ có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn sau này - Ảnh 2.

Thời gian có lí nhất để chú ý tới vấn đề hôn nhân là trước khi kết hôn, hiển nhiên là vậy, nó cũng giống như việc bạn lựa chọn một công tác, hãy nghiêm trang và "có ý thức" tương tự khi chọn người tình của chính mình.

Tóm lại, đừng bao giờ trông đợi tuổi 30 sẽ bù đắp cho những thiếu hụt, những nuối tiếc nuối của tuổi 20, hãy trân trọng và hiểu tốt khoảng thời gian ở độ tuổi hấp dẫn nhất của bản thân.

30 tuổi chẳng phải là một tuổi 20 khác, thời gian một đi sẽ không trở lại, đừng để những thứ bạn không nhân thức, những việc bạn chưa làm khái niệm thế cục của bạn, bạn mới chính là người quyết định nó.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7