Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018 ,

Nguồn cung căn hộ Tp.HCM trong 10 04 tuần đầu năm 2018 có dấu hiệu suy giảm so với năm trước. Gần cuối năm, nhu cầu của người mua tăng lên nhưng nguồn cung rơi vào tình trạng khan hiếm.

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, so sánh với cùng kỳ năm 2017, nguồn cung thị phần căn hộ trung cấp giảm 37,5%. Cơ cấu item bị mất bằng phẳng do nhu cầu ở phân khúc này luôn cao, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tình trạng này được dự báo sẽ kéo dài qua hết quý 1/2019. Người dùng có nhu cầu tìm kiếm căn hộ thuộc phân khúc vừa túi tiền sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

Thị trường gần cuối năm trở thành tấp nập khi dòng tiền tài giới đầu tư và khách hàng đổ dồn về các item bất động sản. Trong đó, yêu cầu sở hữu phân khúc căn hộ tầm trung (dưới 2 tỷ đồng) chiếm đoạt nhiều phần.

Đặc biệt, các vật phẩm căn hộ có giá trong khoảng 1 - 1,5 tỷ đồng được chào ra thị trường đều ghi nhận sức tiếp thụ với tốc độ cao. Nhiều công trình được đối tượng mua hàng "săn đón" và sắm đi bán lại sôi nổi, trị giá của vật phẩm tăng mạnh.

Việc khan hiếm nguồn cung đã đẩy sức nóng của thị trường tăng cao. Đa dạng dự án tung ra hoạt động mua bán đã có giá tăng mạnh so với đợt trước. chả hạn, dự án High Intela ở khu Tây Sài Gòn đã tăng từ 23 triệu đồng/m2 lên 30 triệu đồng/m2 khi công bố giai đoạn 2. Trong đó, Khu Tây là một trong những khu vực thiếu hụt nguồn cung phân khúc căn hộ vừa túi tiền.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó giám đốc điều hành LDG Group, đơn vị đầu tư nhiều dự án căn hộ tại Tp.HCM cho biết các dự án mà doanh nghiệp đầu tư tại khu Bắc và Tây Sài Gòn đã bán hết trong năm 2018.

Đây cũng là tình trạng phổ biến của hai khu vực này khi nguồn hàng hầu như đã cạn kiệt. Khu Đông và khu Nam do còn quỹ đất nên ghi nhận sự ra hàng của một số dự án mới. Tất nhiên, mức giá được giới thiệu tương đối cao do cơn sốt thiếu nguồn cung của thị trường.

Một số dự án đã triển khai và hoàn thành hồ sơ pháp lý cũng tăng giá do tâm lý của người mua muốn lựa chọn những dự án uy tín để đầu tư.

Dự án Saigon Intela ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh khi triển khai giai đoạn 2 được nhiều người dùng lựa chọn. Mức giá được giới thiệu từ 1,2 tỷ đồng/căn hộ (2 phòng ngủ, 2 WC) khá cu lì hợp với nhiều phần đối tượng người mua có nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, việc áp dụng những tính năng hiện đại của công nghệ 4.0 vào mô hình căn hộ lanh lợi cũng là điểm thu hút người dùng.

Khu Nam Sài Gòn được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển đô thị hóa cao nhất hiện nay. Việc hình thành khu làng Đại học và nhiều khu dân cư, khu căn hộ có quy mô lớn đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Giá trị bất động sản tại khu vực này cũng tăng đều theo thời gian.

Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung, những khách hàng tậu công đoạn trước hưởng phổ thông lợi ích từ việc tăng giá và tạo tính thanh khoản cao. Hình như đó, các nhà đầu tư uy tín, có đủ nguồn hàng có thể tiếp cận được phổ biến khách hàng hơn. Đương nhiên, đây cũng là vấn đề gian truân cho các doanh nghiệp môi giới vì không có nguồn vật phẩm để chào bán và đối tượng mua hàng mua nhà cũng ít có sự chọn hơn.

* Thông tin chi tiết:

Công ty phát triển buôn bán 3C: 0939 60 85 85.


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7