Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018 ,

Mỗi một năm, có nhân thức bao nhiêu học sinh có điều kiện kinh tế eo hẹp xa quê lên Thủ đô đi học với mơ ước có thời cơ đổi đời. Với mức sống và chi tiêu đắt đỏ tại thủ đô, việc học sinh phải đi khiến cho thêm để trang trải thêm cho cuộc sống là vấn đề dễ nắm bắt và thường thấy. Thế nhưng ở độ tuổi này chẳng phải ai cũng chịu được cuộc sống khó nhọc ấy, chi tiết vừa mới đây trên trang NEU confession đã xuất hiện câu chuyện của 1 bạn học sinh năm 2 than thở về việc mái nhà nghèo, thời đại 4.0 mà chỉ có chiếc laptop chạm màn hình "lởm" 1 triệu, phải đi khiến cho thêm trong khoảng chiều đến tối muộn.

Làm thêm cả chục nghề, nằm viện vẫn bán hàng, nghị lực của cô sinh viên nghèo gây tranh cãi: Bán mạng như thế còn gì thanh xuân - Ảnh 1.

Khiến cho thêm là cách để đa dạng bạn sinh viên trang trải cuộc sống.

Những tưởng rằng bạn học sinh này sẽ được phổ thông người vào an ủi, nhưng một bình luận ở dưới bài viết này lại mới là chia sớt gây bão và được rộng rãi người chia sớt thông cảm. chậm tiến độ là bình luận của 1 nữ học sinh có tên N.V.H.L về cuộc sống phổ biến trắc trở của bản thân với lời mở màn:

"Thấy đa dạng bạn thở than về cuộc sống quá nên mình soạn bài này. Kì vọng cho khách hàng một chút động lực để bền chí".

Tiếp theo đó, là câu chuyện về 1 tuổi thơ đầy trắc trở:

Nhà bản thân thuộc hộ có điều kiện kinh tế eo hẹp của làng, bố mình trí tuệ không chung lắm, chỉ rượu chè suốt ngày thôi. Mẹ chính mình năm nay 52 tuổi, bản thân mình là con đầu, sinh năm 1998 còn 2 em gái nữa. Cuộc sống của cả gia đình bản thân đều trông vào mấy sào ruộng và một con xe đạp nát mẹ chính mình đi chợ sắt vụn. 

Hồi gầy bản thân mình thường hay bị bố đánh, là người luôn chịu đòn roi mỗi khi ông say xỉn. Trong khoảng khi bản thân mình có nhận thức tới giờ thì bản thân mình chưa bao giờ nhân thức đến tình thương của bố là như thế nào. Bố mình chửi đồng đội chính mình cả ngày lẫn đêm, phật ý cái là ông đánh, đập. Thậm chí có lần bố mình đi uống rượu về, trượt chân thụt xuống cái mương trước nhà, cứ thế bố chính mình vả thẳng vào mặt bản thân, toàn là chất thải cả thôi, mồm, mắt, mũi đâu đâu cũng đen sì tởm lợm.

Làm thêm cả chục nghề, nằm viện vẫn bán hàng, nghị lực của cô sinh viên nghèo gây tranh cãi: Bán mạng như thế còn gì thanh xuân - Ảnh 2.

Tuổi thơ của L tràn đầy những trận đòn của bố

Nỗ lực đi học để sau này giúp đỡ mẹ và mái nhà, đây mới là lúc cuộc sống học sinh cực kì vất vả của L với đủ loại công việc khiến cho thêm trên đời mở đầu:

Bản thân mình nỗ lực đi học, hôm chính mình đi nộp thủ tục, bản thân đã tăm tia có chỗ làm thêm mới dám nộp. Tuần trước tiên, bản thân không mua được việc do mới lên chưa quen, thấy các anh chị khóa trước đăng tuyển người viết bài thu hoạch mình cũng chép thuê, chép 2 tiếng mới được 1 phiên bản 20k hihi. Rồi xin đi làm cho ở quán photo cổng trường, nhận tranh về thêu thuê (tiếc là bị lừa)... 

Rồi có ông anh khóa trên trình bày cho mình đi làm cho telesale BĐS, bản thân mình đi luôn, vì được bố trí theo thời gian học. Mỗi ngày kiếm đc tầm 40k/2h làm cho. Đạp xe 6km tuyến đường đê Thúy Lĩnh để đi khiến cho, bụi mù luôn. Bản thân mình nhận phát tờ rơi, kiếm được làm cho giúp việc, kiếm được khiến ở chợ đêm, gì cũng được miễn là có tiền. Bản thân mình bắt đầu bán hàng online đợt 04 tuần 10-11 năm nhất. Đi bộ 3km ship 1 bộ làm cho móng, nhập vào 25k, bán 30k lợi nhuận đc 5k.

Làm thêm cả chục nghề, nằm viện vẫn bán hàng, nghị lực của cô sinh viên nghèo gây tranh cãi: Bán mạng như thế còn gì thanh xuân - Ảnh 3.

"Từng 2 lần nghĩ đâm đầu tham gia ô tô chết quách cho hoàn thành, cuộc sống quá mệt, nhưng lại không khiến cho đc vì thấy bản thân mình quá hèn yếu"

Tết năm nhất đại học, bản thân đi làm mướn từ hôm 23 tới chiều 30 mới về, đc 2 triệu, trả nợ bạn tiền đóng học mất 1 triệu và đưa lại 1 triệu cho mẹ, chỉ giữ 200k tiêu tết. Mùng 2, mình phi từ Mê Linh lên Lĩnh Nam làm giúp việc thuê, 3 tiếng đc 200k, mùng 3 cũng thế. Hôm mùng 3 lên đi làm cho mình ấp ủ chăn lên, với chở quần áo, qua 1 khúc cua, chính mình bị ngã xe vì tay lái yếu, mình khóc luôn, thấy thương phiên bản thân man di. Nhưng lại phải cười cả tết mà khóc lên xui cho nhà chủ. 

Có những hôm bản thân mình mệt tưởng sắp chết, tưởng chân tay lìa xác nhưng vẫn phải lết xác đi ship hàng. Bản thân từng nhị lần nghĩ đâm đầu tham gia ô tô chết quách cho chấm dứt, cuộc sống quá mệt, nhưng lại không khiến cho được vì thấy bản thân quá hèn mạt. Bản thân bán đồ không lãi nhiều, giá tầm 50-70k thôi, lãi đc 5-10k thậm chí 1,4-1,5k. Nhưng chính mình chưa bao giờ rời khỏi cuộc chơi cả. Luôn mua chỗ lấy hàng rẻ hơn thêm nhiều mẫu để cho khách không chê nhàm. 

Khi mới mổ nội soi, nằm trong viện bản thân cầm hàng tham gia luôn, khách qua lấy hàng mẹ bản thân mang ra cổng. Vết mổ đau, lại đau cả dạ dày do phải nhịn 1 ngày hôm mổ thế nhưng 1 tay truyền nước 1 tay vẫn bấm laptop tư vấn inbox của khách như phổ biến...

Sau bài trải lòng về sự khó nhọc cũng như lòng kiên định bền bỉ vượt khó của L, nhiều bạn học sinh khác thấy cực kì thán phục, song song cũng hổ thẹn khi nhìn lại phiên bản thân bản thân khi có cuộc sống tốt hơn nhưng không nhân thức trân trọng:

- Nhìn lên thì mình không bằng bạn nào. Nhưng nhìn xuống thì nhiều người không bằng cái gai của mình. Đôi lúc nỗi khổ của bản thân lại chính là niềm mơ ước của người khác bất hạnh hơn. Chẳng biết thế nào là quá khổ cũng chẳng định nghĩa được thế nào là ông hoàng bà hậu. Thôi thì cứ cố gắng tí 1 để cuộc sống ổn dần lên vậy.

- Đọc xong xấu hổ man di. Chính mình thì sáng dạy online 7h-8h vì tổ chức kinh doanh 9h mới khiến mà lầy chảy thây ra xong xuôi ngủ mãi 8h30 mới dậy. Cuối tuần nhàn nhã không lo trau dồi tri thức mà la cà trà sữa 1 cốc 50-60k. Cuối bốn tuần hết tiền lại lo co đi mượn. Sang 04 tuần có lương lại vòng tròn trả nợ, ăn phá hủy hại. Hổ hang quá. Chúc em chiến thắng để phụ giúp mẹ.

- Anh chị phải đọc những bài như này mới biết cái khổ của các bạn không thấm vào đâu, mà dù có khổ tương tự nhưng người ta vẫn vượt lên được. Những người nghị lực như chị sẽ có tương lai tươi sáng thôi.

- Liệu bạn ấy làm thế có bao giờ nghĩ lại phiên bản thân mình không nhỉ? Bán mạng như thế sau cuối kiếm được về được vấn đề gì. Tiền cần thiết nhưng sức khoẻ còn quan trọng hơn gấp ngàn lần!

Theo Nguyễn Vân

Helino


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7