Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018 ,

Theo ghi nhận, thời điểm cuối năm hoạt động mua bán BĐS mở màn bắt nhịp trở lại. Những item pháp lý hoàn thành có tín hiệu tăng giá.

Theo các chuyên gia trong ngành, việc khan thảng hoặc nguồn cung đã đẩy giá BĐS ở các thị phần lên cao. Trong đó, ghi thị thực tế ở vài dự án căn hộ và đất nền mới bung hàng dịp cuối năm, giá tăng nhẹ so với quý trước.

Ông Ngô Quang đãng Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group nghĩ rằng, giá niêm yết BĐS cam đoan sẽ tăng trước bối cảnh nguồn cung đang dần khan hiếm. Nếu không có sự yếu tố chỉnh về nguồn cung item thì việc dự án đang trong công đoạn hoàn thiện hoặc sắp công bố thời gian tới, việc tạo lập mặt bằng giá mới là nhân tố dĩ nhiên.

Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại BĐS Tp.HCM tăng giá - Ảnh 1.

Những sản phẩm pháp lý hoàn thiện có dấu hiệu xây dựng mặt bằng giá sàn mới

Thây mặt CBRE từng thể hiện sự quan trọng, những khu vực đang trong công đoạn thị trấn hóa liên lạc cam đoan sẽ trở thành sự lựa chọn của đối tượng mua hàng. Đặc biệt ở những công trình pháp lý đã rõ ràng, tung ra hoạt động mua bán ở thời điểm nguồn cung không quá lớn sẽ hữu dụng thế về thanh khoản và giá.

Phó Chủ toạ UBND Tp.HCM kí ban hành Quyết định số 5087 phê ưng chuẩn chiến lược tạo ra nhà đất Tp.HCM quá trình 2016-2020. Theo đó, trong thời kỳ đến Tp.HCM chủ chốt ưu tiên các công trình chỉnh trang đô thị, hạn giễu cợt tối đa phát triển công trình phổ biến cư mới tại khu vực nội thành. 

Cụ thể ở các khu vực dồn vào một chỗ hoàn thiện các công trình dở dang, hạn dè bỉu phát triển các dự án nhà đất mới nếu như chưa có kế hoạch xây đắp cơ sở vật chất kỹ thuật, phố hội tương ứng. Từ chủ trương này để thấy, nguồn cung căn hộ mới dự báo sẽ giảm  trong thời gian tới. Đây cũng chính là nguyên nhân làm các dự án đang trong giai đoạn hoàn thành dự báo sẽ xây dựng mặt bằng giá mới.

Thực tại cho thấy, thời điểm qua trên địa bàn Tp.HCM giá công trình căn hộ và đất nền đã và đang theo chiều hướng tăng giá. Vài công trình căn hộ của các nhà đầu tư có tiếng mặc dù pháp lý đã hoàn thành nhưng vẫn chưa vội bung hàng. 

Trái lại, một vài công trình lựa chọn quá trình cuối năm để chào bán giai đoạn tiếp theo. Theo tò mò, ở thị phần chung cư, mặt bằng giá tăng chao đảo khoảng 10-15% so với cùng kỳ; riêng đất nền công trình có mức tăng giá lớn hơn, nhàng nhàng trong khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh, ý định thực của dân tỉnh lẻ dồn về khu ven trung tâm tậu nhà đất cũng là duyên cớ khiến cho bất động sản tiếp diễn theo khuynh hướng tăng giá. Sau cơn sốt đất tổng thể tại Tp.HCM đi qua, nhu cầu tìm mua đất có tín hiệu tăng lên ở cả khách hàng thực và giới đầu tư. Dòng tiền cuối năm tăng trưởng là nguyên do hoạt động chiếm hữu bất động sản cũng tăng theo.

Thậm chí, theo một vài ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực, việc khan thi thoảng nguồn cung rõ nét ở công đoạn này phần nào đó đang tạo cớ để một số dự án đẩy giá lên cao, tạo thị trường cuối năm. Vì vậy, mày mò kỹ, so sánh giá tiền tầm thường khu vực để quyết định sở hữu bất động sản là những yếu tố đối tượng mua hàng cần niềm nở ở thời kỳ bây chừ.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7