Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018 ,

Trận chiến thương mại Mỹ - Trung đang đem tới cho thị trường bất động sản vn phổ thông không may nhưng cũng không ít thời cơ. Đây là thông tin mà các chuyên gia đã san sẻ tại hội thảo "Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và sự ảnh hưởng tới hoạt động mua bán bất động sản" do Hiệp hội Môi giới BĐS vietnam đơn vị tại Tp.HCM ngày 20/11.

Theo phân tách của các chuyên gia, chủ đầu tư phổ thông nước như Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc,.., đang có khuynh hướng dịch chuyển hướng thương mại sang vn.

Phổ quát thời cơ tạo dựng ra cho hoạt động mua bán

Đi cùng với việc tăng thêm đầu tư, nhu cầu cho thị trường BĐS cũng thừa hưởng lợi, bởi sẽ có rộng rãi nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng và triển vọng của thị trường BĐS Việt Nam.

Theo đó, nguồn vốn đầu tư cũng sẽ có hướng chuyển dịch tham gia thị trường Việt Nam, góp phần ngày càng tăng nguồn tài chính cho hoạt động mua bán BĐS. Đây là dấu hiệu khả quan cho hoạt động mua bán bất động sản trong bối cảnh dòng vốn nguồn đầu tư nội địa dành cho BĐS đang ngày càng eo hẹp. 

Vậy nên, theo bình chọn của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, kế bên hiện tượng một vài dòng vốn ngoại rút khỏi hoạt động mua bán chứng khoán thì lại có vài dòng vốn FDI khác đầu cơ vào thị trường công nghệ, thương mại, phục vụ, du lịch, BĐS. Với xu hướng chuyển hướng thương nghiệp nói trên không chỉ các sản phẩm BĐS nhà đất mà các item BĐS cung cấp trực tiếp sản xuất kinh doanh như khu công nghệ, logictics, cơ sở, văn phòng cũng có thời cơ phát hành tốt để phục vụ yêu cầu về đầu cơ của các công trình đi theo các công trình đầu cơ vào vn.

Theo phân tách của Jones Lang LaSalle (JLL), các nhà đóng chai đang tậu cách rời khỏi TQuốc nhằm tiết kiệm chi phí chế biến, và theo kế hoạch "China +1", vietnam có thời cơ thú vị thêm phổ quát đơn vị đóng gói lớn đến và xây dựng nhà máy mới.

Cũng theo đánh giá của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch dẫn tới cuộc chiến tranh thương nghiệp giữa một vài nước lớn và xu thế giá dầu tăng cường trên thế giới có tác động tới nền kinh tế và hoạt động mua bán BĐS vn.

Yếu tố đặt ra đối với hoạt động mua bán BĐS là tận dụng lợi thế của nước nhà để tiếp diễn thú vị các nhà đầu tư tới làm ăn, sinh sống tại vietnam và thú vị phổ biến hơn nữa nguồn vốn FDI, vốn đầu tư của kiều bào ở nước ngoài để bổ sung, thay thế một phần vốn đầu tư nguồn đầu tư nhà băng.

Các thương nhân và tổ chức nước ngoài đã bổ sung cho nhà buôn và tổ chức BĐS Việt Nam về tầm nhìn, vốn, văn hóa kinh doanh, phong cách kiến trúc, tài năng điều hành dự án, quản trị tổ chức, gia tăng tính sáng tỏ và tính giải trình.

Không ít không may tiềm ẩn

Dù nhìn ở bề mặt thì thấy cơ hội vẫn có phổ thông, nhưng phân tích sâu các chuyên gia cho rằng không nên chủ quan mà hãy thận trọng! Ví như cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp diễn lan rộng và kéo dài thì thương mại sẽ tiếp tục giảm, kéo theo tổng cầu giảm và các rủi ro của China sẽ bị đẩy sang ASEAN, trong đó có vietnam.

Dường như đó, theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), tới cuối năm 2019, lớn mạnh kinh tế của thế giới sẽ đủng đỉnh lại. Trong bối cảnh kinh tế quả đât được dự báo không mấy lạc quan thì công  tác quản trị rủi ro là rất cần thiết đối với các chủ đầu tư BĐS, chuyên gia kinh tế.

Cơ hội lôi cuốn thêm nhà đầu tư là điều mà các chuyên gia đề cập tới phổ biến, song để có thể đáp ứng và thu nạp tốt lại cần tới các yếu tố cơ sở vật chất cứng và mềm. Việc sản xuất BĐS công nghiệp không thể một sớm một chiều là thực hiện được. 

Vì vậy, giờ đây, các nhà đầu tư có tới đông hơn thì cũng chỉ có thể cung ứng trong phần những cái đã có.

Ông Lê Quốc Thắng, chủ đầu tư cá nhân đã có 4 năm đầu tư tham gia lĩnh vực BĐS công nghệ cho biết, BĐS kĩ nghệ đang phải chịu tác động xấu do tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Chi tiết, trong nhị 04 tuần mới đây, phân khúc BĐS kĩ nghệ tại khu vực tứ giác phát hành của khu vực phía Nam gồm 4 Tp.HCM,  Bà Riạ- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai đang rơi vào khủng hoảng, giá đất tăng đột biến do có sự nhập cuộc của phần đông chủ đầu tư nước ngoài, trong đó có hiện tượng vài chủ đầu tư Trung Quốc mượn danh nghĩa công ty khác để đầu cơ. 

Chưa kể tới việc, một số đối tượng lợi dụng chính sách thu hút đầu tư vào các dự án bất động sản công nghiệp để trục lợi, có thể gây rủi ro cho hệ thống tài chính cũng như nền kinh tế.

Chuyên gia Võ Trí Thành cho rằng, đầu tư tham gia các dự án bất động sản cơ sở vật chất yên cầu phải có sự kết hợp. Cho nên, đòi hỏi công việc điều hành quy hoạch phải có sự phối thích hợp của các bộ, ban, ngành. Bên cạnh đó, Nhà băng Nhà nước cũng sẽ có sự tỉnh giấc táo trong việc điều hành các chính sách tiền tệ để giảm  không may cho nền kinh tế...


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7