Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018 ,

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1577/QĐ-TTg ngày 15/11/2018: Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch thông thường xây đắp Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tới năm 2030.

Theo quyết định này, phạm vi phân tích lập quy hoạch thực dân địa bàn các xã: Tân Thái, Bình Thuận, Lục Ba, Vạn Thọ, Quân Chu và thị trấn Quân Chu thuộc quận Đại Trong khoảng, phố Phúc Tân thuộc thị thị trấn Phổ Lặng. Diện tích quy mô lên đến 19.276ha.

Quy hoạch xây đắp Khu du lịch tổ quốc Hồ Núi Cốc phải gắn với bảo tồn, tu sửa, phát huy các trị giá cảnh quan thiên nhiên, không gian, vấn đề kiện tự nhiên, văn hóa để phát triển du lịch, kinh tế thị trấn hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người địa phương và bảo đảm an ninh – quốc phòng.

Hồ Núi Cốc sẽ là Trung tâm ngao du sinh thái, nghỉ dưỡng sinh thái, bảo tàng, sport và vui chơi giải trí cao cấp của tỉnh Thái Nguyên và khu vực miền Bắc; là khu vực bảo tồn sinh quyển, rừng phòng hộ bảo kê lưu vực chính của sông Công, khu vực trồng chè đặc sản có quy mô lớn tập trung có giá trị kinh tế cao và tiềm năng phát hành ngao du sinh thái, giữ gìn văn hóa đặc sắc của các lực lượng dân tộc vùng lòng hồ.

Chỉ tiêu của quy hoạch này là nhằm cụ thể hóa Quy hoạch toàn cục phát triển Khu du lịch tổ quốc Hồ Núi Cốc, tỉnh giấc Thái Nguyên đến năm 2025, xác định phương hướng tới 2030; xây đắp và sản xuất Khu du lịch Hồ Núi Cốc phục vụ các chỉ tiêu công nhận là Khu ngao du non sông trước năm 2025, hướng đến biến thành trọng điểm ngao du sinh thái, nghỉ dưỡng lớn của giang sơn với chuỗi hệ thống hạ tầng vật chất đồng bộ, văn minh tới năm 2030, góp phần xúc tiến sản xuất kinh tế - phường hội của tỉnh Thái Nguyên và vùng trung du miền núi Bắc Bộ.

Xây dựng và phát hành hòa hợp về môi trường, gắn kết cơ sở vật chất khuông Khu du lịch tổ quốc Hồ Núi Cốc với xác định phương hướng tạo ra của thức giấc Thái Nguyên, Vườn đất nước Tam Đảo và Vùng Thủ đô Thủ đô nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế phường hội khu vực Hồ Núi Cốc và các vùng lân cận nói bình thường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Bảo tàng và phát huy được các ưu thế sẵn có của khu vực về vị trí địa lý và khoáng sản thiên nhiên: Hệ sinh thái rừng phòng hộ, hệ sinh thái hồ, đảo, hệ sinh thái vùng trồng chè đặc sản Tân Cương... nhằm khai thác sản xuất ngao du một cách thức hiệu quả và bền vững.

Khiến cơ sở vật chất pháp lý để điều hành xây dựng và phát hành khu ngao du đất nước Hồ Núi Cốc theo quy hoạch và triển khai các quy hoạch, dự án đầu cơ xây dựng tiếp theo.

Theo dự đoán sản xuất và xác định các tiêu chí kinh tế - kỹ thuật thì đến năm 2025 diện tích dân số khu vực khoảng 55.000 người, tới 2030 khoảng 65.000 người. Dự kiến đến 2025 khách vãn lai đạt khoảng 2,5 triệu lượt/năm và đến 2030 dự kiến đạt 4 triệu lượt/năm.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7