Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018 ,

Cách đây không lâu, UBND TP.HCM vừa phê thông qua Ý tưởnrg phát triển nhà ở thành phố quá trình từ 2016 - 2020 theo hướng hạn chế nhạo dự án mới tại khu trung tâm và nội đô Sài Gòn. Tại khu vực trung tâm hiện hữu gồm quận 1 và thị xã 3, từ nay đến năm 2020, không được sản xuất các dự án nhà ở mới.

Các thị xã nội đô, bao gồm quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, dồn vào một chỗ hoàn thiện các dự án nhà đất xây cất dở dang, song song cũng bị hạn dè bỉu dự án mới.

Đối với các huyện 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức ngoài việc dồn vào một chỗ hoàn thành các dự án dở dang, những địa bàn này được phép tạo ra các công trình nhà ở mới, tầm thường cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có ý tưởnrg thi hành hệ thống hạ tầng công nghệ tương ứng.

Còn các quận vùng ven Sài Gòn gồm Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ, tập trung hoàn thành các dự án kiến thiết dở dang, cùng lúc thi hành rà soát, thu hồi các dự án lờ lững khai triển, dành đầu tiên sản xuất nhà dự án tại các thành phố, khu cư dân vùng quê và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đương nhiên, thị trấn vẫn chủ trương hạn nhạo báng công trình mới đầu tư xây dựng nhà ở các địa bàn chưa có chiến lược đầu cơ xây dựng cơ sở công nghệ tương ứng.

Mặc dầu hạn nhạo báng dự án nhà đất mới tại khu vực trọng điểm và nội đô Sài Gòn, chiến lược phát hành nhà ở của thành phố Để ý hình thức ưu tiên phát hành các công trình nhà đất phường hội ở các thị xã, quận vùng ven.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Bình chọn về việc TP.HCM khoanh vùng những địa bạn không cấp phép dự án mới, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu cho nhân thức, đây là một công cụ vấn đề tiết hoạt động mua bán nhà đất được UBND đô thị nghiên cứu từ rất lâu, nay mới quyết định vận dụng.

Theo ông Châu, duyên do chính dẫn tới việc hạn giễu cợt công trình mới tại khu vực trung tâm và nội đô Sài Gòn là do trạng thái cơ sở đô thị đang bị quá chuyên chở nặng năn nỉ. Vấn nạn kẹt xe ngày càng tăng thêm và chưa thể khắc phục xong điểm. Sự tàng trữ các công trình nhà ở, khác biệt là phổ biến cư cao tầng trong phổ thông năm liên tục gần đây đã khiến cho cơ sở giao thông thành phố "ngộp thở". Vì thế, việc tiết giảm nguồn cung đang phát triển ồ ạt là vấn đề rất cần thiết.

Ông Châu cho rằng, mặt hăng hái của việc hạn chế giễu dự án mới ở các khu vực trên là gia tăng thêm dụng cụ giữ vững, vấn đề tiết hoạt động mua bán BĐS, kế bên các dụng cụ tài chính (chính sách thắt chặt tín dụng).

Tất nhiên, mặt hạn nhạo báng của việc công khai các vùng cấm sản xuất công trình mới lại tạo nên hiện trạng độc quyền, độc choán phân khúc đối với các dự án đã được hài lòng đầu cơ hiện hữu tại khu trung tâm. "Yếu tố này có thể gián tiếp đẩy giá nhà lên cao bất chấp thời điểm qua thị trường BĐS đã phổ biến lần xây dựng mặt bằng giá mới", ông Châu nhận xét.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Ngoài ra đó, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Sea Holdings, Trần Nhân từ Phương bày tỏ lo ngại, một khi TP.HCM hiện ra các vùng cấm cấp phép công trình nhà đất mới có thể khiến cho hoạt động mua bán BĐS chịu sức ép tăng giá mạnh trong vòng từ 8 đến 12 tháng tới.

Chuyên gia này đánh giá, vì nguồn cung nhà đất hiện hữu vẫn còn tương đối nhiều, nên tác động của việc hạn giễu cợt công trình mới tại khu vực trung tâm và các thị xã nội đô TP.HCM sẽ không diễn ra ngay ngay tức thì. Hoạt động mua bán sẽ tình tiết theo chiều hướng kết nạp dần nguồn cung đang dôi dư tổng thể.

Song từ thời gian 8 - 12 tháng đến, khi nguồn cung cũ đã được bán hết, thị trường sẽ rơi tham gia tình trạng thiếu hụt nhà đất và đây chính là thời điểm giá nhà có thể bị đẩy lên cao hoặc leo thang. "Giá nhà ở tại TP.HCM cam đoan sẽ không dễ dàng có thể tăng bỗng nhiên biến trong lúc này do đã đạt đỉnh. Thế nhưng khi tình trạng độc quyền hoặc khan thi thoảng sản phẩm xảy ra trong quá trình cuối năm 2019 đến năm 2020, mặt bằng giá mới sẽ tiếp diễn được tạo lập", ông Phương dự báo.

Giám đốc điều hành Sea Holdings cũng đánh giá thêm, một tác động thế tất đến thị trường bất động sản là "nước chảy về chỗ trũng". Khi giá nhà ở tại TP.HCM quá cao và trở thành khan thi thoảng, bản đồ phân bổ vật phẩm mới có thể sẽ dịch chuyển về các vị trí vùng ven. Đó là các thức giấc tiếp giáp hoặc gần Sài Gòn như Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương vì các địa bàn này không nằm trong vùng bị hạn chế tạo ra công trình mới và giá đất, giá nhà ở lại “mềm” hơn phổ quát so với TP.HCM.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Dừng cấp phép công trình nhà ở mới tại trọng tâm TP.HCM

Theo ý tưởnrg sản xuất nhà đất công đoạn 2016 – 2020 đã được phê thông qua, TP.HCM sẽ dừng cấp phép đối với các dự án nhà ở thoạt tiên tư tại thị xã 1, quận 3.>>>Xem cụ thể
tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Nguồn đầu tư bất động sản: “Điểm nghẽn” của thị trường năm 2019?

Nhà băng “siết” nguồn cho mượn. Những kênh vận động vốn khác chưa xây dựng được. Nguồn hỗ trợ sẽ là “điểm nghẽn” của thị trường BĐS năm 2019?>>>Xem chi tiết
tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Doanh thu 10 triệu/04 tuần, vẫn khó khăn mua được nhà

Giả dụ nhì vợ chồng muốn sắm nhà 1 tỷ đồng, mượn nhà băng 70% và trong năm đầu phải trả khoảng 10,4 triệu/04 tuần. Bao nhiêu gia đình trẻ có thể trả được khoản vay mua nhà này?>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7