Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018 ,

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản giải đáp quan niệm cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XV.

Báo cáo của UBND đô thị có dồn vào một chỗ khiến cho rõ những trắc trở can dự tới việc thu hồi trụ sở một số cơ quan để xây khu vui chơi.

Trước đó, cử tri thị xã Hoàn Kiếm đề xuất UBND Thành phố rà soát, kiểm tra lại trụ sở của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã hiện không còn sử dụng, dùng không đúng mục đích.

Cụ thể là những nơi như: Nhà khách Thức giấc ủy Lai Châu - 49 Phan Bội Châu, Viện Chiến lược - Bộ Công thương nghiệp, Trụ sở Ngân khố Nhà nước Hoàn Kiếm - 38 Thuốc Bắc, Nhà máy in Thống Nhất 29 Lý Quốc Sư, 136 Hàng Bông để bàn giao lại cho huyện Hoàn Kiếm xây đắp khu vực chợ và các nhà cửa công cộng.

UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngày 26.12.2017, TP đã có văn bản gửi UBND tỉnh giấc Điện Biên đề xuất bàn giao lại nhà đất tại địa chỉ số 49 Phan Bội Châu (Chiêu đãi sở Thức giấc ủy Lai Châu) cho Hà Nội quản lý, sử dụng. Từ đó có cơ sở để xây trường măng non công lập phục vụ quần chúng. # và bảo đảm an ninh tính mệnh, của nả cho người dân trong khu vực.

Theo tò mò của PV, chiêu đãi sở Tỉnh ủy Lai Châu ở 49 Phan Bội Châu do tỉnh Điện Biên quản lý có nguyên cớ là một tòa vi la Pháp 2 tầng, quy mô đất rộng khoảng 560m2. Tòa nhà này lúc trước do tỉnh giấc Lai Châu điều hành. Kể từ năm 2004, thức giấc Lai Châu tách thành nhì tỉnh giấc Lai Châu và Điện Biên, nhà khách này thuộc sở hữu của tỉnh Điện Biên.

Mua bán với báo chí về đề nghị của UBND TP Thủ đô, ông È Văn Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cho hay: “Hiện thời chúng tôi phải kiểm tra lại tình trạng nó thế nào, trên cơ sở vật chất họp bàn số đông thì mới quyết được. Nhưng ví như của nhà nước thì vẫn phải nhà nước điều hành”.

Đối với cơ sở vật chất nhà đất tại số 38 Thuốc Bắc, TP Thủ đô cho biết, trước đây là hội sở của Kho bạc quận Hoàn Kiếm, sau khi đầu tư xây dựng và chuyển về hội sở mới tại số 72 Quán Sứ từ năm 2017, khu nhà này đóng cửa không sử dụng.

Ngày 11.9.2017, UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Bộ Nguồn vốn và Kho bạc Nhà nước chú ý có văn phiên bản yếu tố chuyển cơ sở nhà ở tại số 38 Thuốc Bắc về UBND TP Hà Nội để giao cho quận Hoàn Kiếm hấp thụ, điều hành xây dựng trường Mẫu giáo 1.6.

Ngày 28.5.2018, Bộ Tài chính có văn phiên bản gửi TP với nội dung dự kiến chuyển giao hạ tầng 38 Thuốc Bắc cho Thủ đô điều hành, bố trí khiến cho quỹ nhà, đất cung cấp tái định cư cho vài hộ dân tại số 30 Cát Linh khi phóng thích mặt bằng để thi hành dự án mở mang hội sở kho bạc Nhà nước tại 32 Cát Linh.

Theo Vương È - Thu Nhân từ

Công tích


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7