Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018 ,

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có quan niệm chỉ đạo đối với việc nhân tố chỉnh tổng thể Quy hoạch bình thường xây đắp thủ đô Hà Nội tới năm 2030 và góc nhìn tới năm 2050 do UBND đô thị Hà Nội bắt buộc.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối thích hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Khoáng sản và Môi trường và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định nội dung yêu cầu vấn đề chỉnh cục bộ Quy hoạch tầm thường xây dựng thủ đô Hà Nội tới năm 2030 và góc nhìn tới năm 2050 của UBND thị trấn Hà Nội, lên tiếng Thủ tướng.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND đô thị Hà Nội có trách nhiệm cung ứng toàn vẹn cho Bộ Xây dựng các hồ sơ, tài liệu can hệ tới nội dung yêu cầu yếu tố chỉnh cục bộ nêu trên.

Theo Quy hoạch tầm thường thủ đô Thủ đô tới năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2050 được phê ưng chuẩn trong khoảng 2011, Hà Nội là trọng điểm đầu não chính trị, hành chính của cả nước, thị trấn loại khác lạ; là trọng điểm văn hóa, giáo dục đào tạo và công nghệ kỹ thuật quan trọng của cả nước; là một trong những trọng tâm kinh tế, du lịch, thương nghiệp, dịch vụ của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thủ đô Thủ đô phát triển theo mô phỏng chùm đô thị gồm khu vực đô thị trọng tâm, 5 thành phố vệ tinh, các thành phố được gắn kết bằng hệ thống giao thông trục đường vòng đai liên kết các trục hướng tâm, có mối câu kết với mạng lưới liên lạc vùng và tổ quốc. Thành phố trọng điểm được phân cách với các thành phố vệ tinh, các thị trấn bằng hành lang xanh (chiếm giữ 70% quy mô đất thiên nhiên của Đô thị).

Khu vực thành phố trọng tâm được phát triển mở mang trong khoảng khu vực nội đô về phía Tây, Nam tới đường vòng đai 4 và về phía Bắc với khu vực Mê Linh, Đông Anh; phía Đông tới khu vực Gia Lâm và Long Biên.

5 thành phố vệ tinh gồm thị trấn Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, mỗi thành phố vệ tinh có tác dụng hỗn hợp và đặc thù riêng, hoạt động tương đối độc lập để hỗ trợ và san sớt với thị trấn trọng điểm về nhà ở, đào tạo, công nghệ, phục vụ…


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7