Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018 ,

Sau vài năm có chi phí bất biến, giá vé xem giải đua xe công thức 1 (F1) trên thế giới lại có xu hướng tăng thời điểm cách đây không lâu. Theo thống kê, giá tiền xem F1 rẻ nhất là ở Trung Quốc và Nga, khi mà Monaco và Abu Dhabi là những chặng đua F1 có giá vé đắt nhất.

Giả dụ tính tổng các chặng đua F1 trên toàn thế giới, giá vé dân dã nhất cũng đã tăng 13,4% trong khoảng 2016-2017 lên mức 161 đô la. Dường như đó chỗ ngồi tốt nhất tại F1 đã tăng 5,6% lên 637 đô la. Như vậy bình quân giá vé mỗi chỗ ngồi tại F1 sẽ vào khoảng 417 đô la Mỹ.

Trong đó, rẻ nhất là chặng đua ở TQuốc với chỉ 160 USD/chỗ trong khi đắt nhất là Monaco với 850 đô la/chỗ. Nhân tố khác biệt là giá vé tại những nước không ưa thích F1 như Nga, Trung Quốc hay Hungary tiếp tục giảm trong năm 2018. Trong khi đó những nước ưa chuộng giải đua xe này như Bỉ, Monaco lại có giá vé tăng trong khoảng đầu năm đến nay.

Giá vé xem đua xe công thức 1 là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Mức giá xem đua xe F1 bình quân ở các chặng đua

Các đội đua kiếm tiền như thế nào?

Phổ biến, những đội đua F1 có nguồn thu trong khoảng tiền lăng xê dán logo trên áo quần, xe đua của họ hoặc doanh thu từ phiên bản quyền hình ảnh khác. Tất nhiên nhiều phần hiện thời các đội đua đều có một nhà tài trợ chính.

Dẫu vậy, lượng tiền lớn nhất mà họ nhận được vẫn là tiền thưởng. Các chặng đua xe F1 thường sẽ ngốn của nhà công ty một lượng lớn tiền đăng cai hàng năm, chưa kể số tiền bán vé, bản quyền truyền hình, quảng cáo… tạo nên nguồn thu nhập lớn và những khoản tiền thưởng lớn cho người giành chiến thắng.

Bây giờ, các đội đua trong giải vô địch F1 sẽ được ký hợp đồng chí ít 3 năm liên tiếp với tổng trị giá khoảng 36 triệu đô la. Nếu giảnh chức vô địch, đội đua sẽ có thêm tiền thưởng. Chả hạn đội Mercedes AMG Petronas đã nhận được 61 triệu USD tiền thắng giải khi quán quân năm 2016, cộng thêm khoảng 100 triệu USD tiền thưởng trong khoảng công ti tài trợ cùng rộng rãi loại tiền thưởng khác. Hình như đó, đội Ferrari được 41 triệu đô la Mỹ khi về thứ 3.

Giá vé xem đua xe công thức 1 là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Đối với những đội đua lâu đời như Ferrari, họ còn chiếm được tiền thưởng do biến thành đội đua lâu đời nhất của giải với tổng giá trị 68 triệu đô la Mỹ. Thậm chí một vài đội đua còn thu được tiền thưởng vì những chiến thắng không mấy can dự, chả hạn như đội Red Bull đã nhận được 36 triệu USD tiền thưởng vì đã ký phù hợp đồng Concord can dự tới việc phân phối tiền quảng cáo giải đua F1.

Ở khía cạnh cá nhân, mỗi tay đua xe F1 bây giờ cũng có mức lương khá cao. Lewis Hamilton và Sebastian Vettel hiện có mức doanh thu 38 triệu đô la/năm và là 2 tay lái có mức lương cao nhất.

Theo AB

Thời Đại


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7