Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

Cọc hôm nay, mai đã lời vài chục triệu

Thời gian cách đây không lâu, giá đất quận 9, khác lạ là tại một số tuyến đường quanh co các công trình lớn như Vincity, BV Ung bướu, Trạm xe buyt Miền Đông… vẫn tăng đến chóng mặt dù hoạt động mua bán BĐS (BĐS) đã qua cơn sốt. Theo ghi kiếm được của PV, trên tuyến trục đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng… tiện lợi bắt chạm mặt hàng loạt bảng quảng cáo trao đổi đất nền dựng nhị bên tuyến phố. Hình như đó, những văn phòng nhà đất kiểu “dế yêu” mọc lên như nấm. Không cần thuê mặt bằng, những người môi giới chỉ cần một cái bàn nhựa, một vài cái ghế, có thêm cây dù là đủ để khiến công cụ giải đáp cho khách. Theo một viên chức môi giới trên đường Nguyễn Xiển, giá đất mặt tiền ở khu vực đối diện với một công trình lớn hiện đang được chào bán với giá 85-100 triệu tiền việt/m2. Theo môi giới này, hiện những con hẻm rộng của con đường Nguyễn Xiển có lô nào “ló ra” là giới đầu tư “hốt” hết. “Có phổ thông lô cứ hôm nay chủ đất báo một giá, mai lại gọi máy tính bảng báo giá khác. Những nền đất ở vị trí mặt tiền thương lượng cách thức đây nhị tuần với giá 8 tỉ đồng/lô rộng 100 m2 thì giờ đây đã lập mặt bằng giá mới, 9 tỉ đồng/lô. Giả dụ người nào muốn sang nhượng thì đã lời ngay 1 tỉ đồng rồi” - nhân viên này nói.

Nhân viên này tin tức thêm: “Ngay tại thời điểm này mà có khách hàng nào chào bán lô nào ngay mặt tiền Phước Thiện, Nguyễn Xiển mà chỉ có giá 85 triệu đồng/m2 và anh chị có nhu cầu mua thì tôi khuyên nên xuống tiền ngay, bởi giá tăng từng ngày. Với tầm giá đó thì sáng nay đặt cọc, mai sang tay cũng kiếm lời một số chục triệu là chuyện bé bỏng”. Tương tự, trên trục đường Nguyễn Văn Tăng, giá đất nền những địa điểm đẹp, giấy tờ pháp lý, mặt tiền rộng và gần BV Ung bướu TP.HCM (cơ sở vật chất 2) hiện được những người môi giới rao bán chạm ngưỡng 100-120 triệu đồng/m2. Hay như trục đường Hoàng Hữu Nam, gần Những nơi công cộng Miền Đông mới và metro hiện cũng có giá 88-90 triệu tiền việt/m2, trong khi gần hai năm trước giá chỉ khoảng 38-40 triệu đồng/m2.

gia dat quan 9 lai co dau hieu tang ao

Giá đất thị xã 9 đã tăng theo các công trình sắp được triển khai

Giá đất thị xã 9 có nguy cơ “sốt ảo”?

Có thể nhận thấy một dự án lớn ở quận 9 mới chỉ bước vào quá trình khởi công thì ngay ngay thức thì những người môi giới ở loanh quanh khu vực tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện đã gây xáo trộn thị trường nhà ở. Thậm chí giá đất thị xã 9 có những nơi bị đẩy lên tới trên 100 triệu tiền việt/m2, nghĩa là cao ngang với giá đất tại rộng rãi tuyến tuyến phố ở các huyện trọng tâm TP như Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận… Trước việc cơn sốt giá đất huyện 9 lan rộng, lôi cuốn phổ thông nhà đầu tư lao theo làm cho nhiều quan niệm lo sợ về nguy cơ bong bóng bất động sản cũng như gặp không may do trạng thái môi giới lừa bán công trình ảo. Ông Nguyễn Hữu Khánh, một chủ đầu tư BĐS, cho biết: Giá đất thị xã 9 ăn theo dự án là điều dễ hiểu nhưng tăng đến mức cao hơn hoặc ngang bằng với giá đất ở những huyện trọng tâm TP như Bình Thạnh, Phú Nhuận thì quá vô lý. “Vậy mà ở một nơi xa trung tâm TP như con đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện ở huyện 9 mà có giá cả trăm triệu/m2 thì chỉ có thể là giá ảo. Ví như dành cả chục tỉ thì tậu một ngôi nhà hay miếng đất ở huyện trung tâm cam đoan sẽ có biên độ lợi nhuận tốt và ổn định hơn” - ông Khánh phân tích.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Công ti Địa ốc Phú Đông Group, cũng cho rằng: “Mỗi chủ đầu tư khi nhập cuộc tham gia thị trường BĐS không nên đầu cơ theo kiểu phong trào. Thấy người ta đầu cơ cũng đầu cơ theo sẽ rất dễ dẫn đến rủi ro. Khi đầu cơ ai cũng nghĩ bản thân sẽ có lợi nhuận nhưng thực tại chẳng phải vậy, nhất là ở vào thời gian giá đất tại một số khu vực có tín hiệu tăng ảo”. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, khuyến cáo người dân cần thức giấc táo khi đứng trước tin tức mời chào từ các đầu nậu. Ví như phân lô thì phải có giấy đỏ, giấy hồng từng lô, đất nền thì miếng đất đó phải được chuẩn y công trình. Đồng thời, chủ đầu tư cần quan sát kỹ thị trường, nếu như không sẽ có nguy cơ mắc bẫy của hàng ngũ đầu cơ, thổi giá. Hệ quả là những nhà đầu tư tậu cuối cùng với giá quá cao khó có cơ hội thoát hàng, thậm chí không bán kịp sẽ bị bận bịu kẹt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7