Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018 ,

Công ti TNHH Phú Mỹ Hưng - đồng chủ đầu tư khu phức hợp Midtown - cho nhân thức phù hợp phần thứ 4 của khu là The Peak đang nhận được sự thân mật rất lớn của hoạt động mua bán chỉ sau một tháng công bố. Tính tới thời gian hiện tại, đơn vị đã đón 2.000 lượt khách ân cần khám phá dự án tại đại lý phân phối và nhà mẫu. Đơn vị này cho nhân thức, dù thời hạn sau cùng kiếm được giấy má đạt yêu cầu kéo dài đến 11/11 nhưng lượng khách liên tiếp tăng.

Thay vì mời gần cả ngàn khách tham gia như đợt thông báo các dự án trước của khu tinh vi Phú Mỹ Hưng Midtown, trong đợt ra mắt The Peak vào ngày 18/11 đến, chủ đầu tư sẽ xét phê duyệt cho 600 giấy tờ. Vấn đề này có nghĩa chỉ khoảng 600 đối tượng mua hàng có thư mời tham dự sự kiện ra mắt và rút thăm công khai để nhận thời cơ sở hữu một căn hộ trong khối nhà M8B tòa tháp The Peak.

Đông đảo khách hàng tham gia lễ ra mắt dự án The Peak hôm 5/10 vừa qua.

Số đông đối tượng mua hàng tham gia lễ công bố công trình The Peak hôm 5/10 vừa mới đây.

Midtown là công trình trọng điểm của ông lớn Nam Sài Gòn liên doanh với 3 đối tác Nhật Bản thực hiện trong một số năm quay về đây và The Peak được định vị là công trình có địa điểm và kiến tạo tốt nhất khu phức hợp. Thành ra, tổ chức muốn hạn chế nhạo lượng thư mời phát ra để bảo đảm tài năng doanh nghiệp, phục vụ đối tượng mua hàng một cách chu đáo nhất. Hơn nữa, lượng item công bố cũng rất hạn giễu cợt, nhàng nhàng 200 căn mỗi đợt.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cũng cho nhân thức, khá phổ thông người đặt mua căn hộ The Peak lần này là khách hàng chưa tìm được ở 4 lần công bố lúc trước của khu Midtown. Do đó, nhà đầu tư sẽ dành đầu tiên cho những đối tượng mua hàng này. Các giấy má còn lại, công ty sẽ tiếp diễn gạn lọc để mời tham dự đợt công bố tiếp theo.

Với xác định phương hướng tập trung tham gia đội ngũ khách tậu để ở, Phú Mỹ Hưng có cách thức bán hàng chọn lựa lọc người dùng khá kỹ lưỡng. Theo đó, người muốn sở hữu căn hộ phải gửi thư đề xuất sắm, trong đó cung cấp các thông tin chính như mục đích tậu, khả năng vốn đầu tư... Sau khi xét ưng chuẩn và căn cứ tham gia tài năng dịch vụ trong sự kiện ra mắt, chủ đầu tư sẽ gửi thư mời tham dự sự kiện thông báo tới những khách hàng có giấy má đạt. Khách tham gia sự kiện tham gia rút thăm công khai, mỗi khách hàng chỉ được bỏ một thăm và nếu trúng thăm thì cũng được tìm độc nhất vô nhị một căn.

"Những khách hàng kiên định đồng hành cùng Midtown trong suốt 2 năm qua thật sự là những khách có nhu cầu sắm nhà để ở, nên chúng tôi ước muốn mang tới thời cơ an cư cho họ tại tòa tháp sau cùng The Peak", thây mặt tổ chức kinh doanh chia sớt.

Phối cảnh dự án The Peak nhìn từ trục đường Tân Phú, quận 7, TP HCM.

Phối cảnh công trình The Peak nhìn từ trục tuyến phố Tân Phú, quận 7, TP HCM.

Phú Mỹ Hưng cho biết thêm, cách thức khiến này chẳng hề là chế độ chiêu thị mà là bí quyết công ti xây đắp trị giá tập thể và giá trị bền vững cho bất động sản. Đơn vị chấp thuận mất thời điểm, chi phí hơn để đổi lại chất lượng cuộc sống, không gian sống của cư dân sẽ bất biến và tốt hơn.

Cụ thể, qua giấy má đề nghị tìm, chủ đầu tư có thể chủ động trong việc xây dựng một số đông tri thức, nhân bản cùng đẳng cấp. Giá trị cho BĐS qua đó cũng bảo đảm hơn, bởi đối tượng mua hàng sẽ được chọn dựa trên các tin tức về nguyên nhân tìm, tài năng vốn đầu tư, trình độ, nhận định trị giá môi trường sống... 

"Khu dân cư bất biến, trí thức, dân chúng có cùng nhận thức về trị giá sống, ý thức bảo vệ môi trường sống... thì dễ đồng điệu và hành vi xử sự tương đồng nhau. Lâu dần, việc xây đắp nếp sống văn hóa cũng tiện lợi hơn, đồng thời, BĐS tại đó cũng sẽ có trị giá hơn bởi sắm nhà được cả hàng xóm", chủ đầu tư thể hiện sự quan trọng.

Trong khi, việc chọn cư dân phê chuẩn hồ sơ yêu cầu sắm nhà còn hạn chế giễu tối đa trường thích hợp khách hàng vì không đủ nguồn vốn, buộc phải bán item với giá rẻ hơn so với trị giá thực. Ví như phổ thông đối tượng mua hàng chuyển nhượng vật phẩm với giá thấp hơn trị giá thực thì vô hình trung khiến tác động tới trị giá chung của những người cùng sắm công trình, ảnh hưởng đến toàn dự án.

Việc ưu tiên cho những hồ sơ hoàn thành thủ tục mua để ở, hoặc mục đích đầu tư vĩnh viễn như cho thuê, khiến tài sản tích góp... cũng bảo đảm dự án có tỷ lệ lấp đầy cao và tốc độ hơn khi dự án đưa tham gia hoạt động, giúp định hình số đông.

"Một khu sáng đèn nhiều chứng tỏ phần nào giá trị sống tại đó được bảo chứng, tỷ lệ chuyển nhượng thấp tạo nên tính định hình, khan thảng hoặc nguồn cung, giúp thanh khoản của bất động sản tốt hơn", thây mặt Phú Mỹ Hưng kết luận.

Đáng lưu ý, chính sách bán hàng của ông lớn này còn hạn dè bỉu cả lượng khách thuộc khối ngoại. Theo đó, công ty không động viên bán cho người nước ngoài ở nước ngoài mà tập trung bán cho người nước ngoài đang công việc khiến cho việc ở vn, khác biệt là ở trong thành phố Phú Mỹ Hưng. Trước đây, họ chỉ thuê nhà của người Việt Nam trong thị trấn, nhưng mới đây, họ bắt đầu tìm để kinh doanh và sinh sống làm ăn lâu dài. Công ty này đang tập trung thu hút những người nước ngoài mua với mục đích để ở và vấn đề này cũng nằm trong xác định phương hướng chăm sóc trị giá tài sản lâu dài cho người mua, dù họ là quốc tịch nào.

Đơn vị cho nhân thức, khách nước ngoài tìm để đầu cơ có thiên hướng chuyển nhượng sau thời gian ngắn. Giả dụ hoạt động mua bán chuyển biến xấu, họ sẽ sắm phương pháp bán vật phẩm nhanh chóng nhất có thể, không hạn chế khỏi việc ảnh hưởng đến giá trị toàn tòa tháp. Còn đội ngũ khách ngoại mua để ở thì kĩ năng bán ngắn hạn là rất ít. Chủ đầu tư cũng kiểm soát số lượng bán ra cho đối tượng này ở một tỷ lệ nhất mực, dù luật pháp chuẩn y là 30% trên tổng số lượng item trong một tòa nhà.

The Peak được đầu tư nhiều chi phí cho các hạng mục, trong đó, bố trí cảnh quan với nhiều hạng mục độc đáo chiếm tỷ lệ lớn.

The Peak được đầu tư đa dạng chi tiêu cho các hạng mục, trong đó phần nhiều là bỏ ra để sắp xếp các cảnh quan độc đáo.

The Peak là công trình thứ 4 cũng là hợp phần công bố sau cuối của khu Phú Mỹ Hưng Midtown. Nằm trên mặt tiền đường Tân Phú - trục trục đường chính nối liền khu Nam Viên, Midtown và khu Thương mại Tài chính Quốc tế, công trình được xây dựng trên khuôn viên đất rộng hơn 27.725m2 gồm nhị khối nhà cửa ký hiệu M8A và M8B. Trong đó, M8B gồm 338 căn hộ với cơ cấu gồm 74% căn hộ 2 phòng ngủ quy mô 70-97m2, 25% căn hộ 3 phòng ngủ 104-121m2 và còn lại là tophouse diện tích trong khoảng 141m2.

Các đợt mở bán của 3 phù hợp phần trước đó của Phú Mỹ Hưng Midtown đều ghi kiếm được tỷ lệ tung ra rất tích cực. Chi tiết, The Grande đưa ra thị trường tham gia 04 tuần 2/2017 đã nhận 1.539 thủ tục chứng nhận tham gia của đối tượng mua hàng, gấp 3 lần lượng chào bán. Trong đó, 800 đối tượng mua hàng được mời tham dự sự kiện với 309 căn tiêu thụ thắng lợi, đạt tỷ lệ 100%.

The Symphony chào bán vào tháng năm/2017 với 369 vật phẩm nhưng có đến 3.000 thư đạt yêu cầu tham gia (gấp 8 lần lượng căn hộ đưa ra) và chỉ có 1.200 đối tượng mua hàng được mời trong 1.800 giấy tờ đăng ký được duyệt y. The Signature cũng kiếm được khoảng 3.300 thủ tục hoàn thành thủ tục sắm, gấp 6 lần lượng item chào bán. Hơn 2.200 lượt người tham dự sự kiện mở bán với 516 khách hàng sắm được vật phẩm.

Theo thống kê, có đến hơn 90% khách hàng đã mua căn hộ của Phú Mỹ Hưng Midtown ở các quá trình trước đang làm cho việc trong các ngành nghề công nghệ thông tin, nguồn vốn, chứng khoán, dầu khí, BĐS, y tế, giáo dục... và 20% trong số đó là chủ công ty.

Hiện thời, Đồng thời với việc kiến thiết công đoạn 1 và 2 của khu phức hợp là công trình The Grande và The Symphony, nhà đầu tư cũng đang khai triển quá trình 1 ở dọc đường hoa anh đào Sakura Park nằm Đồng thời với sông Cả Cấm và Midtown. Dự định vào quý 2 năm sau, cả 2 công trình nhà đất nói trên và những nơi công cộng sẽ đi vào hoạt động

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7