Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018 ,

Đối với tỷ phú Elon Musk, số giờ làm việc có thể biến lịch làm cho việc của ông trở thành một lộ trình "điên rồ" hoặc "có thể điều hành". Trong trường hợp của ông, sự đặc biệt nằm ở 80 giờ và 120 giờ làm việc mỗi tuần.

Trả lời phỏng vấn tại trụ sở Tesla ở Palo Alto, California hôm thứ Tư tuần trước, vị tỷ phú cho biết: "Bạn sẽ phát điên nếu như khiến việc 120 giờ/ tuần. Có những thời điểm, trong nhiều tuần liên tiếp, tôi chỉ ngủ một vài tiếng mỗi ngày rồi lại thức dậy để làm cho việc, cứ liên tục như vậy 7 càng ngày càng tuần. Tuy không đếm đúng đắn nhưng ước tính tôi đã khiến cho việc 120 giờ mỗi tuần, một con số rồ dại".

Hiện Elon Musk đã giảm số giờ khiến việc xuống còn 80 giờ và lộ trình của ông đã trở nên "dễ thở" cũng như dễ quản lý hơn. Với ông, đây là một con số hợp lý và nằm trong sức nhẫn nhịn của chính mình.

Tất nhiên, 80 giờ/tuần vẫn phổ quát hơn làng nhàng 10 giờ so với những CEO của các công ti giá trị hàng tỷ USD khác.

Một tìm hiểu được thông báo tham gia 04 tuần 6 bởi Harvard Business Review cho thấy các CEO đã khiến cho việc làng nhàng 62,5 giờ/tuần. Trong nghiên cứu, nhị Giáo sư Michael Porter và Nitin Nohria đã theo dõi 27 CEO của một số công ti có doanh thu làng nhàng hàng năm là 13,1 tỷ đô la Mỹ trong ba 04 tuần.

Những CEO nhập cuộc cho biết họ thường làm cho việc khoảng 9,7 giờ vào các ngày trong tuần, tương đương 48,5 giờ mỗi tuần. Còn tham gia cuối tuần, họ khiến việc khoảng 7 giờ mỗi ngày. Vào ngày nghỉ phép, họ khiến cho việc ít hơn, khoảng 2,4 giờ mỗi ngày.

Về phần Elon Musk, ông đã gây ra vài hành vi gây bàn cãi và giải nghĩa một phần là do lịch khiến cho việc quá "căng". Ông từng phải xin lỗi vì đã có phổ biến phát ngôn mất lịch sự trong những cuộc gọi thương lượng trước đó: "Rõ ràng là rất khó khăn để tôi bào chữa cho hành vi không tốt của mình và tôi thậm chí đã vi phạm nguyên lý riêng của bạn dạng thân về nhân tố đó. Duyên do là vì tôi làm cho việc 120 giờ/tuần nên nhiều lần bị thiếu ngủ. Nhưng dù sao tôi vẫn cần phải xin lỗi một lần nữa".

Cuối tháng 8 mới đây, ông còn bật mí rằng mình phải sử dụng thuốc ngủ theo đơn để có được giấc ngủ ngon.

Ông nói: "Vấn đề này thực sự không vui miệng một tí nào. Nếu như đang cực kỳ bít tất tay, bạn sẽ không thể ngủ được. Bạn cũng chẳng thể nghỉ khiến cho vào ngày hôm sau vì sẽ có hầu hết việc cần bạn giải quyết. Vậy nên một trong những cách thức giải quyết chính là dùng thuốc ngủ".

Elon Musk đã khiến cho việc "như điên" trong thời kỳ chế biến mẫu xe Tesla Model 3. Vì quản lý một công ti non trẻ nên ông đã cống hiến phổ thông giờ khiến cho việc để có được thành công bước đầu như ngày bữa nay.

Elon Musk công nhận rằng khiến cho việc quá rộng rãi đã tác động đến sức khỏe của ông. Ông nói: "Tôi cam kết đã đốt cháy hầu hết tế bào thần kinh trong công đoạn điều hành cả SpaceX và Tesla. chậm tiến độ là một công đoạn cực kì gian truân với tôi. Tôi cảm thấy chỉ riêng trong năm nay, tôi đã lão hóa như 5 năm trôi qua, 2018 là một năm không mấy khả quan trong tương lai của tôi".

Nhà sáng lập dự án chăm bẵm sức khỏe Thrive Global, bà trùm truyền thông Mỹ Arianna Huffington đã viết một bức thư ngỏ động viên Elon Musk ngủ rộng rãi hơn để giảm thiểu tình trạng kiệt sức tại nơi làm việc.

Bà san sẻ: "Làm việc 120 giờ/tuần sẽ không những chẳng thể sử dụng triệt để được tài năng tuyệt vời của bạn mà còn làm cho lãng phí chúng. Thân thể và não bộ của chúng ta sẽ không hoạt động tốt nếu như chúng ta không ngủ đủ giấc. Đừng phớt lờ những tìm hiểu khoa học về tác hại của việc thiếu ngủ".

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7