Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018 ,

Tổng quan chiến lược sản xuất nhà ở 2016-2020

Phó chủ toạ UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt y chiến lược phát triển nhà đất TP.HCM giai đoạn 2016-2020, nhằm chi tiết hóa các xác định phương hướng, tiêu chí, chỉ tiêu tạo ra nhà đất của Chương trình sản xuất nhà đất TP.HCM quá trình 2016-2025 đã được HĐND TP duyệt. Trong đó TP sẽ thay thế 50% phổ biến cư cũ xây đắp trước năm 1975 và phát hành nhà ở có giữ vững tại quận 1, quận 3. Theo chiến lược, thành phố sẽ tiếp tục thi hành việc di dời các hộ dân sống ở trên và ven kênh rạch, tổ chức lại cuộc sống dân cư tốt hơn; upgrade các khu dân cư hiện hữu góp phần chỉnh trang và phát triển thị trấn; tiếp diễn xây đắp, sản xuất các khu thành phố mới, các khu dân cư đồng bộ, tiến bộ, tiến bộ; đầu tư xây dựng, sản xuất các dự án nhà ở thương nghiệp phục vụ yêu cầu của thị trường về nhà ở, phù hợp với nhân tố kiện kinh tế - phố hội.

Khác biệt, TP.HCM tiếp tục tạo ra, đầu tư xây đắp các dự án nhà đất phố hội (NOXH) đảm bảo đáp ứng cơ bản yêu cầu cho các đối tượng được hưởng chế độ NOXH, tái định cư trong các dự án chỉnh trang thị trấn của thị trấn; thực hiện cải tạo, tu sửa hoặc đầu tư xây đắp mới thay thế 50% trong tổng số 474 bình thường cư cũ xây đắp trước năm 1975 trên địa bàn đô thị. Tổng quy mô sàn nhà ở gia tăng tối thiểu sẽ là 40 triệu m2 sàn, trong đó nhà đất riêng biệt ngày càng tăng khoảng 32,1 triệu m2 sàn xây đắp; nhà ở bình thường cư tăng thêm tối thiểu 7,85 triệu m2 sàn.

Đáng chú ý, NOXH tăng thêm khoảng 2,2 triệu m2 sàn xây dựng, gồm có 10.000 căn nhà cho các đối tượng là người doanh thu thấp và 10.000 căn nhà cho các đối tượng tái định cư, 350.000 m2 sàn nhà tạm cư - tương đương 35.000 chỗ ở cho người lao động thuê, 74.000 m2 sàn ký túc xá - tương đương 6.750 chỗ ở cho sinh viên thuê. TP.HCM cũng nâng chỉ tiêu quy mô nhà đất bình quân đầu người đến năm 2020 tối thiểu là 19,8m2/người, trong đó ở khu vực thành phố (bao gồm 19 huyện) là 16,3 m2/người và khu vực nông thôn (5 thị xã) là 20,9 m2/người.

dung cap phep du an nha o moi tai trung tam tp.hcm

TP.HCM sẽ thay thế 50% chung cư cũ xây dựng trước năm 1975.

Vài thay đổi trong quy hoạch nhà ở

Đối với khu vực trọng điểm hiện hữu (gồm huyện 1, huyện 3), sẽ phát hành nhà đất có kiểm soát đến năm 2020; không ưng ý chủ trương, thừa nhận nhà đầu tư đối với các công trình nhà đất mới. Trường phù hợp nhà đầu tư các công trình nhà đất mới đã được thừa nhận, chủ đầu tư tiếp diễn thực hiện toàn vẹn các thủ tục đầu cơ xây dựng để chứng nhận khởi công, đảm bảo theo các qui định của qui định hiện hành. Các UBND thị xã 1 và 3 theo dõi, hỗ trợ chủ đầu tư các công trình đã được thừa nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu cơ, khai triển xây dựng xây dựng, đảm bảo tiến độ đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt y. Cũng tại khu vực trọng tâm, TP dành đầu tiên chọn và thừa nhận chủ đầu tư để tháo tháo dỡ trước năm 2020 đối với 4 tầm thường cư cũ hư hỏng nặng, nguy hại và khai triển xây dựng tầm thường cư mới.

Khu vực nội thành hiện hữu (gồm 11 quận: 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú), dồn vào một chỗ hoàn thiện các công trình dở dang; hạn nhạo báng tạo ra các công trình nhà ở mới ví như chưa có kế hoạch xây dựng cơ sở khoa học, cơ sở xã hội tương ứng đảm bảo và thích hợp. Tại các thị xã này, TP chỉ để ý, thuận chủ trương để triển khai chấp hành các công trình nhà ở mới khi đã có kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất công nghệ, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp.

Về khu vực nội thành tạo ra (gồm 6 thị xã: 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức): Tập trung hoàn thành các công trình dở dang; dành đầu tiên phát triển các công trình nhà ở mới, thông thường cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có ý tưởnrg thực hiện hệ thống cơ sở kỹ thuật tương ứng; hạn chế nhạo bằng lòng chủ trương thi hành các dự án nhà đất mới khi chưa có kế hoạch xây đắp hạ tầng công nghệ, hạ tầng xã hội tương ứng phù hợp và đảm bảo theo pháp luật.

Các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ: Tập trung hoàn thiện các công trình dở dang; rà soát, thu hồi các công trình chậm chạp khai triển; ưu tiên phát hành nhà theo công trình tại các thành phố, khu dân cư vùng quê và khu vực đã có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật kết nối đồng bộ với những tuyến giao thông chính; phát triển các khu du lịch ở đoàn kết sinh thái nghỉ dưỡng, khu thị trấn mới, khu thị trấn vệ tinh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7