Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

Tìm nhà 1 tỷ đồng vẫn khó cho người doanh thu thấp

Theo ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Vietnam- nhà đất giá rẻ và dân dã là loại nhà ở có giá tiền phù hợp với đại phòng ban cư dân. Những người làm mướn ăn lương chỉ có nguồn thu nhập độc nhất là đồng lương và chỉ có khả năng sắm nhà đất giá thành thấp, thậm chí cần có sự hỗ trợ trong khoảng nguồn vốn vay và chế độ. Theo Hội môi giới BĐS Vn, giá rẻ và dân dã được xác định tùy tham gia khu vực của thị trấn, như gần trọng tâm thành phố phải rẻ hơn 25 triệu/m2, xa trung tâm phải rẻ hơn 15 triệu/m2.

Hiện nay, vài dự án tiêu biểu về nhà ở giá rẻ và bình dân tại Thủ đô là ở các khu vực Hà Đông, Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì…; tại TP Hồ Chí Minh là tại các địa bàn Tân Bình, Tân Phú, Q.8, Q.12, Bình Chánh,…

thu nhap 10 trieu thang, van kho mua duoc nha

Người doanh thu thấp phải đăng ký hồ sơ để được quyền tậu nhà ở phố hội 30 Phạm Văn Đồng (Thủ đô).

Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ, ông không đồng ý quan kiểm nhà nước không nên hỗ trợ lợi nhuận suất đối với dự án nhà ở giá thấp. Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, kĩ năng đứa ở Việt Nam mua nhà thu nhập thấp, sắm nhà 1 tỷ đồng trở lại mà không được hỗ trợ lợi nhuận suất sẽ khiến cho tình hình trở nên gian khổ. “GDP bình quân của người Vietnam mỗi năm là 2.540đô la. So với Mỹ, bình quân của họ là 60 nghìn đô la Mỹ, bên đó họ cho vay với lãi suất 35 năm, nhất định 5%. Hình như ở Vn chúng ta, ở các ngân hàng thương mại, 1 người mua 1 căn hộ hơn 1 , mượn nhà băng 70%, bốn tuần đầu trả gốc khoảng 3 triệu 3, lợi nhuận 7 triệu, tổng tháng đầu phải trả 10,4 triệu.

Với một gia đình hai hiền thê chồng đi làm cho, muốn sắm nhà 1 tỷ đồng, có nhẽ phải có thu nhập đem về sau thuế ít ra gấp đôi. Doanh thu của nhị hoàng hậu chồng trẻ ở Thủ đô hay TPHCM chỉ rơi vào khoảng 10 triệu, khi mà phải doanh thu tới 20 triệu mới đủ đóng tiền nhà và trang trải cuộc sống. Bao nhiêu đứa ở TP. Hà Nội có thu nhập 20 triệu?”, ông Hiếu đặt điều.

Nhà đất giá rẻ vẫn tắc vốn

Theo ông Hiếu, cung cấp lãi suất là quan trọng, không cung cấp lợi nhuận suất cho người mua nhà thu nhập thấp, việc có nhà với người địa phương là yếu tố khó.Trước những quan niệm mua bán, về phía Ngân hàng Nhà nước, bà Phạm Thị Vân Anh - Phó trưởng phòng Nguồn hỗ trợ Công nghệ và xây đắp - Vụ Nguồn hỗ trợ các đơn vị quản lý kinh tế cho biết, nguồn vốn là một trong những gian khổ trong yếu tố tiết với các công trình trong thị phần nhà giá thấp. Theo bà Vân Anh, nhà nước đã ban hành đa dạng văn phiên bản, chế độ tạo ra; đã chỉ huy các công ty nguồn vốn vay chấp hành các chương trình chính sách như gói 30 nghìn tỉ, chế độ cho vay nhà đất xã hội để xúc tiến sự tạo ra của thị phần này.

“Hiện giờ gian truân vướng mắc nhất là ngân sách nhà nước chưa bố trí được vốn đầu tư cho các tổ chức nguồn hỗ trợ thị trấn hội”, bà Vân Anh nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7