Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018 ,

Sáng nay, chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi chạm mặt với cư dân Thủ Thiêm, quận 2 để lắng tai những tố cáo liên quan tới dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm trong khoảng sau Lên tiếng 1483 của Thanh tra Chính phủ hồi đầu tháng 9. Ngoài việc một số phóng viên bị đuổi ra khỏi buổi làm việc thì người dân Thủ Thiêm cũng cho biết nhiều yếu tố chưa được chỉ đạo TP.HCM giải đáp thỏa đáng.

Đây là lần thứ 2 chủ tịch chính quyền TP tiếp xúc với các hộ dân tố giác can dự tới dự án khu thành phố mới Thủ Thiêm từ sau Lên tiếng 1483 của Thanh tra Chính phủ hồi đầu 04 tuần 9. Trong lần chạm mặt này, Chủ tịch UBND TP chạm mặt khoảng 40 hộ dân trong ranh quy hoạch khu thị trấn mới Thủ Thiêm, thuộc thị trấn Bình An và Bình Khánh huyện 2. Những người dân còn lại được bố trí ngồi nghe qua màn hình ở sảnh bên ngoài. Theo đó, rộng rãi hộ dân đã nêu ý kiến can dự đến các vấn đề như: Điều chỉnh thời gian để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong khu thị trấn mới Thủ Thiêm đối với những trường thích hợp có quyết định thu hồi đất từ ngày 10/5/2002; Điều chỉnh mức hỗ trợ chi tiêu bồi thường và tái định cư đưa về thời điểm quyết định 1997; Yếu tố chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen kẽ tổng khuôn viên đất ở; Cung cấp với các trường phù hợp thuê đất do nhà nước trực tiếp quản lý, với mục đích kinh doanh nhưng dùng để ở và buôn bán, thời gian chuyển mục đích thành đất ở trong khoảng 15/10/1993 tới ngày 10/5/2002 sẽ xét cung cấp về đất cũng như hạn mức xét cung cấp về đất ở… Thậm chí, có phổ quát cá nhân còn đặt điều ích lợi hàng ngũ trong việc giải quyết tố giác tại Thủ Thiêm.

Buổi gặp mặt kết thúc tham gia khoảng 11g30 cùng ngày. Phóng viên Cafeland TV cũng đã có những trao đổi ngắn với người địa phương Thủ Thiêm. UBND TP.HCM cho biết, đến nay, TP đã chuẩn bị 3 chính sách bồi thường, hỗ trợ cho người dân Thủ Thiêm. song song, chủ toạ UBND TP.HCM sẽ tiếp cư dân 3 thị trấn An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh nằm trong oắt con quy hoạch khu thành phố mới Thủ Thiêm tham gia tuần sau trước khi lên tiếng quyết định sai phạm và chính sách bồi thường phù hợp./.

CAFELAND TV


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7