Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018 ,

Chiều 6/11, từ Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, luật sư (LS) Nguyễn Thị Huyền Trang (Tổ chức kinh doanh luật Viên An, Đoàn trạng sư TPHCM) – người bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát, Bộ Công an) trong vụ ‘tấn công bạc ngàn tỷ’ đã tư vấn phóng viên Tiền Phong ngay sau khi vị LS này trong khoảng phòng bệnh ông Vĩnh trở ra.

Theo LS Nguyễn Thị Huyền Trang, trong buổi tiếp xúc với ông Vĩnh sáng 6/11, ông Vĩnh luôn nhắc bà phải địa chỉ, thúc đẩy chạm chán cơ quan tố tụng nhằm đảm bảo ông được nhập cuộc phiên tòa xử chính ông tham gia ngày 12/11 tới.

“Ông ấy muốn dự tòa và tham gia toàn diện các ngày xử, cũng như mong sẽ giải đáp hoàn toản các nội dung mà người tố tụng thẩm vấn” – LS Huyền Trang thuật lại ý ông Vĩnh. Trong khi, LS của ông Vĩnh cũng cho nhân thức: "Ông Vĩnh nói với tôi là ông sẽ trả lời người tố tụng bằng đông đảo sự thực nhằm giúp HĐXX có cái nhìn đúng bản chất vụ án và xét xử đúng người, đúng tội".

Sân TAND thức giấc Phú Thọ được lợp mái tôn để phục vụ phiên sơ thẩm xét xử vụ án có số bị cáo đông chưa từng có - 92 người.

Về cốt truyện bệnh tình ông Vĩnh vào những ngày cận phiên tòa này, LS Trang tin tức: "Sức khỏe ông Vĩnh không bình ổn nhưng về tinh thần thì ông vẫn còn sáng láng". LS cũng cho hay, trước đó khi nhập cuộc bắt tù hãm, ông Vĩnh bị thương tật 70%, thời điểm bị trợ thì giam trật tự điều trị bệnh bị đứt quãng…

Đáng xem xét là LS Huyền Trang nói ông Vĩnh mong nhất là mình được khỏe khoắn. "Bản thân mình khỏe thì nếu mà tòa có tuyên xử tù thì đủ sức khỏe để thực hiện án phạt chứ" - LS Huyền Trang thuật lại lời của ông Vĩnh khi kết thúc cuộc gặp mặt sáng nay.

LS Huyền Trang thông tin thêm, Công ty tố tụng cho biết, Cảnh sát tư pháp sẽ áp giải ông Phan Văn Vĩnh ra tòa theo quy định chứ ko phải mái nhà tự đưa ông tới tòa.

Ông Phan Văn Vĩnh sẽ cùng 91 bị cáo hầu tòa từ ngày 12/11 đến, phiên tòa do TAND tỉnh Phú Thọ xử sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày. Ông Vĩnh bị xét xử tội danh “Lợi dụng chức phận, quyền hạn khi mà thi hành công vụ”.

Theo Tân Châu

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7