Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018 ,

"Tôi đã vi phạm luật pháp"

Chiều 23/11, phiên tòa xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 90 bị cáo trong các con phố dây tấn công bạc nghìn tỷ tiếp diễn phần tranh tụng giữa đại diện VKS cùng các bị cáo, luật sư.

14h40: Sau phần bàn cãi của thây mặt VKS, cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh được yêu cầu lên đối đáp lại. Đứng trước bục khai báo, ông Vĩnh cho biết sau khi nghe VKS bàn cãi về những sai phạm, ông thấy đông đảo các quan niệm hoàn toàn đúng mực.

Cựu Tổng Cục trưởng Cảnh sát xin được giới thiệu thêm về tội của bản thân mình, bởi như ông nói chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu được thực chất của các vi phạm, sự việc sai phép.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh nói bản thân mình đã đưa cả đồng minh ong tham gia trong tay áo. Clip: Hoàng Hải.

"Xin phép HĐXX cho tôi trưng bày bổ sung, khiến cho rõ thêm những nhận định, bình chọn của VKS đưa ra, để một lần nữa khẳng định trách nhiệm của tôi trước qui định.

Ví như không nói được nhân tố này, tôi e dè những quan niệm của trạng sư của tôi đưa ra mất thời điểm. Những chứng minh của VKS đã đầy đủ, xin phép cho tôi được trưng bày tội ác của chính mình và thực chất của sự việc trong vụ án xét xử công khai này", bị cáo Vĩnh nói.

Theo bị cáo sinh năm 1955, ngay khi bị khởi tố, bắt lâm thời giam, tại buổi khai cung trước tiên, ông đã giới thiệu ý kiến như VKS nêu.

"Sau khi được tiếp cận toàn bộ hồ sơ, văn bạn dạng mà công ty ANĐT Công an Phú Thọ thu thập được, tôi đã nhận ngay thấy lỗ hổng, khe hở mở màn trong khoảng quyết định 1155 và tôi thừa nhận ở nơi đây, tôi đã vi phạm luật pháp", ông Vĩnh nói.

Ông giảng nghĩa, công văn 1155 về chế độ là đề nghị dịch vụ cho nghiệp vụ nhưng nghiêm trọng hơn là đề nghị xây đắp chuỗi hệ thống phòng ngự tổ quốc về an ninh mạng và lấy được một phần căn bản trong khoảng hoạt động thí nghiệm, thử nghiệm can dự CNC.

"Ở chỗ này, tôi đã xác định mình trái công vụ, vượt quá quyền hạn khi chỉ huy Bộ chưa chuẩn y.

Chính trong khoảng hành vi này dẫn tới liên tiếp hành vi sai phạm khác, đây là lỗi vô cùng nguy hiểm. Từ đây dẫn đến Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương thực hiện được hành vi của bản thân mình, dẫn đến hậu quả vụ án vô cùng nguy hiểm như thế này" - ông Vĩnh nhấn mạnh.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: Tôi đã đưa một đàn ong, tổ ong vào trong tay áo - Ảnh 2.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh.

Ông Vĩnh cũng nhận văn bạn dạng không số do ông Hóa trình ký nhằm hợp thức hóa CNC, ông đã nộp cho cơ quan khảo sát để sớm chứng minh được vụ án.

Nhấn mạnh đến hậu quả vụ án, cựu trung tướng nghĩ là 'hậu quả đó chẳng hề cho hôm nay mà rất rất nhiều thời điểm nữa mới có thể hết hậu quả xảy ra với các mái ấm".

Cựu trung tướng nói "khôn cùng chua xót, ăn năn". Chấp hành việc xây dựng hệ thống đất nước về an toàn mạng, không có tiền mà mới chỉ có chủ trương nhưng chúng tôi đã khiến cho, ký quyết định này - bị cáo công nhận.

"Tôi đã cho con ong vào trong tay và tôi đã đưa không chỉ một con ong mặc cả bầy ong, tổ ong vào trong tay áo chính mình. Đấy là việc hết sức nguy hiểm. Tôi hết sức chủ quan và tội lỗi, trách nhiệm đó thuộc về chính mình", ông Vĩnh nhấn mạnh.

Xin Đảng, Nhà nước, ngành công an và quần chúng tha lỗi

"Tôi chân tình xin nhận khuyết điểm này trước Đảng, Nhà nước, quần chúng, trước ngành nghề về quyết định khôn xiết sai lạc của mình. Còn phần nhiều các chứng dẫn, giới thiệu của các trạng sư khôn xiết độc lập và không nói gì về doanh nghiệp.

Ở đâu đây dù rằng không biểu hiện bằng ý chí nhưng những cái sai chồng cái sai dẫn tới hậu quả này. Ngay từ ngày đầu tiên tiếp cận với tổ chức điều tra, tôi đã kiếm được lỗi của chính mình và chấp nhận những hình phạt mà HĐXX sẽ tuyên.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh kiếm được tội Lợi dụng chức phận quyền hạn khi mà thi hành công vụ. Clip: Hoàng Hải.

Tôi xin lỗi trước HĐXX, VKS, các trạng sư và các bị cáo, mái ấm trong vụ án hết sức nguy hiểm này", cựu tướng công an thể hiện sự quan trọng.

Ông nhắc lại việc cho CNC thuê hội sở số 10 Hồ Giám ông đã có bút phê đòi hỏi một Phó Tổng Cục trưởng chú ý, quyết định. Dĩ nhiên cựu tướng nói ông nhận đầy đủ bổn phận đó thuộc về bản thân.

"Lỗi tới đâu bản thân nhận tới đó, không đổ lỗi cho cấp dưới và lỗi của cấp dưới cũng là lỗi của mình, đó là người chỉ huy. Còn lỗi đó như thế nào, mong HĐXX tìm hiểu, quyết định cho tôi hưởng chính sách hình sự ưu việt.

Kính mong Đảng, Nhà nước, nhóm công an, đồng đội, khác biệt là dân chúng tha lỗi cho tôi", ông Vĩnh trưng bày thêm.

Cuối phần tranh cãi, bị cáo Vĩnh không buộc phải luật sư tranh biện với thây mặt VKS. Thây mặt VKS sau đó đã không tranh biện thêm với quan điểm của bị cáo Vĩnh.

Sau đó, chủ tọa phiên tòa cho biết, theo báo cáo của luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, do vấn đề sức khỏe nên bị cáo Phan Văn Vĩnh xin được vào phòng y tế để yêu cầu hỗ trợ.

* Tiếp diễn cập nhật...

Theo Nhóm Phóng Viên

Trí Thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7