Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018 ,

Người dân sẽ được sửa chữa nhà đất sau gần 30 năm

Tương tự, sau 26 năm sống trong những ngôi lụp xụp mà không được phép sửa chữa cho khang trang thì sắp đến khoảng 3.400 người địa phương đang sinh sống tại đây đã có đủ điều kiện để upgrade tòa tháp, bình ổn đời sống. Trước đây, Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM, kiểm tra quy hoạch, ý tưởnrg dùng đất theo luật pháp của pháp luật về đất đai; bình chọn, xác định tính khả thi của công trình khu thị trấn Bình Quới - Thanh Đa để nhân tố chỉnh hoặc hủy bỏ chiến lược dùng đất hàng năm, khiến cơ sở để cư dân được thi hành tách thửa và được cấp giấy phép xây đắp có thời hạn theo qui định của UBND TP.HCM.

Nhờ đó, sẽ đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của người địa phương bị ảnh hưởng bởi quy hoạch kéo dài; giúp cho cơ quan quản lý có thể đánh giá tính khả thi về diện tích của công trình, khiến cơ sở để đấu thầu, chọn chủ đầu tư có năng lực thích hợp để chấp hành công trình theo quy hoạch. Về dài lâu, TP.HCM giao Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ chủ trì, phối phù hợp với các sở ngành nghề có liên quan nhanh chóng triển khai công việc đấu thầu, chọn chủ đầu tư chấp hành công trình khu thành phố mới Bình Quới - Thanh Đa theo quy định của Luật Đấu thầu năm 2013 và Luật Đầu cơ năm 2014 nhằm sớm triển khai thi hành công trình theo quy hoạch, chiến lược dùng đất đã được phê duyệt y và thông báo.

nguoi dan khu do thi binh quoi thanh da se duoc phep sua nha

Thời hạn quy hoạch còn bỏ ngỏ ở khu thành phố Bình Quới - Thanh Đa

Trước đây, UBND thị xã Bình Thạnh có văn bản kiến nghị, can dự tới pháp luật tách thửa và cấp giấy phép xây đắp có thời hạn tại khu vực Bình Quới - Thanh Đa, phường 28, thị xã Bình Thạnh. Theo đó, diện tích đất thiên nhiên tại thị trấn 28, thị xã Bình Thạnh là 549,43ha; dân số 14.722 người với 4.404 hộ. Trong khoảng năm 2005 đến nay, UBND TP.HCM đã ban hành phổ thông quyết định phê thông qua liên quan đến khu thành phố mới Bình Quới - Thanh Đa. Chính các nội dung này làm cho người dân không được tách thửa, chỉ được khắc phục cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa, làm mới công trình.

Dự án Khu thị trấn bán đảo Bình Quới - Thanh Đa được UBND TP.HCM phê duyệt y trong khoảng năm 1992. Công trình được quy hoạch xây đắp thành khu thành phố với trọn vẹn tác dụng, đáp ứng yêu cầu ở cho 41.000-50.000 người, quy mô dùng đất 426ha. Năm 2004, dự án được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây đắp. Dù thế, thời gian trôi qua đã lâu nhưng công trình vẫn "án binh bất động", tới năm 2010 TP.HCM đã thu hồi và giao lại cho một công ty lập quy hoạch 1/2.000. Một năm sau đó, dự án quy mô này được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận chỉ định liên danh Cơ quan Bitexco và Công ty Emaar Properties PJSC làm cho chủ đầu tư khai triển dự án. Nhưng vì rộng rãi nguyên nhân, 04 tuần 10-2016, Công ti Emaar Properties PJSC xin rút khỏi công trình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7