Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018 ,

Việc cũ rích phần hóa Nhà băng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vietnam (Agribank) và chiến lược giảm chiếm hữu Nhà nước tại Ngân hàng TMCP Đầu cơ và Sản xuất vn (HOSE: BID, BIDV) đã được đề cập tại buổi họp báo chuyên đề tháng 11 của Bộ Nguồn vốn.

Có thể phải giãn tiến độ IPO Agribank, giảm sở hữu Nhà nước tại BIDV - Ảnh 1.

Buổi họp báo Chuyên đề của Bộ Tài chính

Ông Đặng Quyết Tiến – Cục trưởng Vốn đầu tư Doanh nghiệp cho biết, để tiến hành cổ hủ phần hóa Agribank, trong khoảng đầu năm 2018, Bộ Nguồn vốn đã làm việc phổ quát lần với nhà băng để bàn chế độ giảm định xử lý can dự tới 4 triệu m2 đất do ngân hàng này điều hành. Bộ đã đề xuất ngân hàng thi hành theo đúng luật đất đai và khai triển ngay để khi chốt cổ phần hóa 1/1/2019 thì cách thức hoàn toản, mọi thủ tục đã hoàn thành. Ngân hàng cần phải nắm được địa điểm từng BĐS, khu nào có giấy phép chiếm hữu, khu nào chưa được cấp chứng nhận quyền sử dụng. Sau đó ngân hàng sẽ đưa các giấy tờ này cho UBND xác thực, khu đất có quy hoạch, khu đất nào cần thu hồi, song song định lại giá trị của các bất động sản. Quá trình này vẫn đang được khai triển và có thể kéo dài.

Chủ tịch Agribank Trịnh Ngọc Khánh từng cho nhân thức, nhà băng sẽ chạm chán phổ thông gian truân vướng mắc trong công tác cũ rích phần hóa. Dự định, thời gian xác định giá trị đơn vị sẽ là 31/12/2018, nhanh chóng nhất đến năm 2020 mới có thể IPO.

Theo ông Tiến, cổ lỗ phần hóa là thời kỳ biến đổi trong khoảng chiếm hữu Nhà nước sang đồng chiếm hữu bởi đa dạng chủ thế. Vì vậy, trước khi tiến hành cổ phần hóa cần xác định rõ lại của cải Nhà nước và của nả tổ chức, nhà băng. Trước khi cũ rích phần hóa, tổ chức phải tuân thủ và thực hiện đúng theo luật đất đai. Ông Tiến nghĩ rằng đây là công tác tốn phổ quát thời điểm do phải qua các UBND các tỉnh, thành phố xác nhận và các tổ chức, nhà băng cần phải chuẩn bị trước để bảo đảm tiến độ cổ phần hóa.

Hình như đó, ông Tiến cũng đề cập tới việc giảm chiếm hữu Nhà nước tại BIDV phê chuẩn chào bán đơn nhất cho chủ đầu tư hoặc phát hành cổ hủ phiếu mở rộng quy mô, giữ nguyên vốn của Nhà nước.

Tại diễn đài M&A vietnam vào bốn tuần 8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ từng cho biết sẽ thực hiện IPO Agribank vào năm 2019, đồng thời Chính phủ có thể bán bớt vốn hoặc tạo ra cho nhà đầu tư nước ngoài tại BIDV và Vietcombank.

Tới nay, BIDV đã xác định phương thức tăng vốn bằng việc phát hành khoảng 603,3 triệu cp, tương đương 17,65% vốn yếu tố lệ hiện nay (34.187 tỷ đồng) và 15% quy mô vốn vấn đề lệ sau phát hành. Ví như thực hiện thành công, BIDV sẽ nâng mức vốn vấn đề lệ lên 40.220 tỷ đồng.

Theo Thoa Anh

NDH


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7