Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018 ,

Homestay ven Thủ đô phù hợp đòi hỏi nghỉ dưỡng

Nếu như như khoảng 2 năm trước, trào lưu khiến cho homestay sôi động tại Thủ đô, song tập trung chủ công trong khu vực nội đô và đối tượng chính yếu là khách nước ngoài thì hiện xu hướng này mở mang ra vùng ven đô, trong bán kính 30 - 50 km và các tỉnh phụ cận, cùng lúc hướng đến hàng ngũ khách trẻ người Việt có nhu cầu nghỉ ngơi trong một vài ngày. Khu vực nhộn nhịp homestay ven Thủ đô gồm Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Gia Lâm, Long Biên... Bên cạnh đó, các khu vực xa hơn như Hòa Bình, Vĩnh Im, Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình... cũng khởi đầu sôi động mô hình này. Anh Duy, nhà đầu tư một homestay tại Sóc Sơn cho biết đã đầu tư vào nhà cửa khoảng hơn 3 tỷ đồng. Thuở đầu anh tìm đất và xây đắp với mục đích cùng gia đình về nghỉ những dịp cuối tuần. Song sau đó, khi một số khách có ý định hỏi thuê thì anh nhận thấy đây là một mô hình buôn bán khá tiềm năng.

Anh Tuấn, một cán bộ nhà băng cũng mới đưa vào điều hành một homestay tại Thạch Thất trong khoảng đầu năm 2018 và hiện đạt tỷ lệ khai thác khoảng 40% mỗi bốn tuần, giá thuê chao đảo 4 -8 triệu tiền việt, tùy từng ngày. Theo anh, vấn đề quan trọng nhất khi triển khai một homestay là không chỉ xây đắp được một ngôi nhà đẹp mà ở đó phải có không gian sân vườn, thậm chí có thể trồng rau, trái, nuôi gà, ao cá.... Vấn đề này không chỉ để tạo nên sự gần cận với tự nhiên và một nguồn thực phẩm sạch sẽ cho người thuê căn hộ, mà còn mang tới cho khách thuê những trải nghiệm mà cuộc sống ngột ngạt trong đô thị không có được.

co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Đầu cơ chất lượng mới có thể cạnh tranh

“Gia chủ các căn hộ homestay cần phải tạo cho người thuê một môi trường thoải mái, hòa bình như đang được ở chính căn hộ của bản thân mình”, anh Tuấn nói và cho biết, ngoài khách tạm cư, homestay của anh còn thường được thuê để làm cho bối cảnh chụp ảnh. Về chi tiêu, anh san sớt, bên cạnh những ngôi nhà được đầu tư cầu kỳ với mức vốn cao thì vùng ven Thủ đô có những homestay phát triển theo mô hình thân thiện với môi trường, vật liệu xây dựng dễ chơi và không gian chỉ gồm nơi ngủ, nghỉ với thiết kế độc đáo. Theo anh Tuấn, những homestay như vậy mức đầu cơ bằng một nửa suất đầu tư tầm thường, nên giá thuê rất khó khăn, khá thú vị khách trẻ.

Dù vậy, mô hình này cũng khá khó khăn và yên cầu các homestay phải được kiến tạo có sự độc đáo, tiến bộ, giàu tính thân thương với thiên nhiên và phổ biến môi trường xanh. Bởi thế, khu đất để chấp hành công trình phải có diện tích rộng nên chi tiêu đầu tư ban đầu là khá lớn so với việc triển khai mô phỏng homestay trong nội thành. Ông Lê Kiên Trung, chủ tịch chuỗi homestay với khoảng 40 hạ tầng tạm cư theo mô hình homestay ở vùng ven Thủ đô đánh giá, khi cuộc sống ở thị trấn ngày một chật hẹp và ô nhiễm thì ý định chia sẻ những môi trường nghỉ dưỡng càng ngày càng lớn. Đối tượng của mô phỏng này thường là mái ấm, đội ngũ tuổi teen, trẻ trung. Đương nhiên, ông cũng cho biết, khách thuê yên cầu tính thẩm mĩ cao cũng như trị giá kiến trúc ở những homestay đó.

Theo công ty phân tích hoạt động mua bán AirDNA (đơn vị phân tách số liệu của AirBnB), tại Thủ đô số lượng chỗ ở theo mô phỏng homestay năm 2017 hơn 8.100. Tới nửa đầu năm nay, con số này đạt 11.200, trong đó trên 6.400 chỗ ở có hoạt động thực sự.Con số từ Luxstay - nền tảng đặt homestay cho thấy số lượng chỗ ở theo mô phỏng này đang lớn mạnh khá tuyệt hảo. Thây mặt đơn vị cho nhân thức, mỗi tháng có tới vài nghìn đơn đạt yêu cầu tham gia hệ thống. Sau khi kiểm phê chuẩn, công ty này kết nạp khoảng 300 - 500 chỗ ở đạt tiêu chuẩn tham gia mỗi 04 tuần.

co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Kinh doanh homestay tại TP.HCM: Tưởng dễ mà khó khăn

Mô phỏng buôn bán homestay mới nở rộ một số năm gần đây. Ở Sài Gòn, loại hình đầu cơ này ngày càng được đa dạng chủ đầu tư cá nhân đon đả.>>>Xem cụ thể
co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Có gì bên trong ngôi nhà trong rừng “chất” hơn cả homestay?

Tuy thông tin về ngôi nhà chưa được bật mí, nhưng trước hết, hãy cùng “nghía” qua một trong những minh chứng về lối sống quay về thiên nhiên của giới trẻ hiện giờ nhé.>>>Xem chi tiết
co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Đặt bàn độc trong nhà thế nào là có lí?

Những xem xét nào trước khi buôn bán thuê trọ bạn cần nhân thức?>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7