Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018 ,

Tại khu Thảo Điền, phố Thảo Điền, thị xã 2, TP.HCM – nơi được ví là khu sinh sống của người thân giàu đang sinh tồn tình trạng hàng chục căn biệt thự bỏ hoang. Mặc dầu việc các vi la bỏ trống đã giải quyết một phần nhà ở tạm thời cho người lao động nhưng hiện trạng bỏ hoang phổ biến năm đã gây không ít phung phí.

Phải mất một thời điểm khá lâu để Phóng viên Cafeland TV mới thuyết phục được bà Huỳnh Thị Kim Liên cùng chuyện trò. Chia sẻ với chúng tôi, bà Liên cho biết bản thân là cư dân từ Đồng Nai lên TP.HCM làm mướn để nuôi đàn ông đi học. Được sự đồng ý của nhà đầu tư công trình, bà Liên đã ở đây khoảng 6 năm nay.

Cũng sống tạm bợ trong khu vực hàng chục căn vi la bỏ hoang, ông Lê Chí Thanh chỉ tiếp chúng tôi bên ngoài vì nghĩ rằng bên trong rất lụp xụp. Ông Thanh kể, mái nhà mình đã về đây ở khoảng 4 tháng. Vì xác định chủ đầu tư sẽ lấy lại nhà bất kỳ lúc nào nên, gia đình ông cũng không đầu tư gì phổ thông, chỉ bưng bít để sống tạm thời qua ngày.

Theo khám phá của chúng tôi, những căn biệt thự này thuộc dự án của Công ti Chiến Thắng được xuất hiện trong khoảng năm 2001. Sau khi rao bán, một dãy 10 căn đã được người địa phương xây đắp và tham gia ở, dãy còn lại nhà đầu tư xây dựng tham gia năm 2011, đã chấm dứt phần thô nhưng bị bỏ không phổ biến năm nay. Gần giống, trạng thái đa dạng biệt thự bỏ hoang cũng đang diễn ra tại các khu vực khác của quận 2 và quận 9. Nhiều chuyên gia bất động sản nghĩ là, có nhiều căn do dẫn tới trạng thái trên, trong đó phải kể tới là sự không đồng bộ trong cơ sở cơ sở và đa dạng nhà đầu tư tư nhân tậu với mục đích lướt sóng nên giá trị của BĐS ở thời điểm tới tay người dùng thật là rất cao.

Có thể thấy, những căn vi la bỏ hoang biến thành nơi sống trợ thời của một bộ phận người địa phương lao động và người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà. Thế nhưng, nhìn tham gia giá đất ở khu vực hiện tại dao động trong khoảng một vài chục triệu tới hơn 100 triệu/m2 cộng với sự đầu tư cơ sở vật chất của công trình đây thì tình trạng hàng chục căn biệt thự bỏ hoang là yếu tố cực kỳ vung phí.

Các chuyên gia BĐS còn cho rằng, đây là bài học đắt giá mà các chủ đầu tư lẫn những nhà đầu tư tư nhân cần phải thận trọng. Bởi không chỉ gây phung phí, việc các công trình bị bỏ hoang cũng khiến cho phá vỡ lẽ quy hoạch và tác động xấu đến hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM./.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7