Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018 ,

Những nghiên cứu gần đây của các doanh nghiệp trả lời quốc tế như CBRE, JLL, Savills…đều cho thấy BĐS hạng sang đang có thiên hướng quay quay về sau một năm khá "êm ả", báo hiệu thời gian tốt nhất để chiếm hữu.

Các yếu tố ảnh hưởng tới nhà hạng sang

Công bố về tình hình kinh tế - thị trấn hội 9 04 tuần đầu năm 2018 của Tổng cục Thống kê cho thấy kinh tế Việt Nam tiếp diễn đà lớn mạnh cao, GDP quý 3 ước lượng tăng 6,88% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 6,73% của quý 2 và là mức tăng lên nhất kể từ 2011 tới nay.

Kinh tế lớn mạnh tốt, doanh thu của người địa phương ngày một cao làm cho nhu cầu về mức sống và tiêu chuẩn sống cũng ngày một tăng, số người có tiềm lực vốn đầu tư mạnh tại những thành phố lớn như Thủ đô và Tp.HCM ngày một rộng rãi chính là đòn bẩy cho thị phần hạng sang.

Không chỉ phục vụ yêu cầu ở thực, nhà ở thuộc thị phần cao cấp còn là kênh đầu tư rất lôi cuốn. Theo phân tích của Savills, có 4 lý do khiến BĐS hạng sang ở các khu trọng tâm được chủ đầu tư chuộng, khác biệt là các chủ đầu tư nước ngoài.

Một là, giá BĐS hạng sang tại vietnam khá cạnh tranh trong khu vực, được xem là "mềm" hơn đầy đủ so với Đài Loan, Hongkong, Singapore…Hai là, sắm bất động sản ở Việt Nam có chi tiêu thuế, phí khá thấp (chỉ mất 10% thuế VAT và 2% phí bảo trì).

Ba là, kĩ năng tăng giá của BĐS ở trọng điểm là rất lớn và bốn là tỉ suất sinh lời từ cho thuê khá cao trong khoảng 5% - 6,5% (so với 3,7% tới 5,2% ở khu vực châu Á). Dường như đó, hoạt động cho thuê căn hộ dành cho khách nước ngoài đang sinh sống và khiến cho việc tại Việt Nam những năm quay về đây vô cùng sôi động.

Cùng với các yếu tố trên, ý định về nhà ở hạng sang còn tăng lên do pháp luật người nước ngoài được sắm nhà tại vn theo Luật Nhà ở sửa đổi được Quốc hội duyệt y và có hiệu lực trong khoảng 1/7/2015.

Cơ hội sở hữu nhà sang gần phố cổ giá “mềm” - Ảnh 1.

Trị giá cho thuê căn hộ hạng A đang rất thu hút - Công bố thị trường bất động sản Thủ đô quý 3/2018 của Savills

Dù có tiềm năng lớn nhưng nguồn cung nhà ở hạng sang lại khá hạn chế nhạo. Theo báo cáo của CBRE: thị trường căn hộ hạng sang Tp.HCM đang trong hiện trạng khan hãn hữu nguồn cung, với 392 căn hộ cao cấp (giá 3.500-7.000 đô la/m2 trở lên) chỉ dồn vào một chỗ tại khu lõi trọng điểm quận 1, choán tỷ lệ chưa tới 0,3% so với nguồn cung căn hộ toàn hoạt động mua bán.

Ngoài ra đó, chế độ mới của Tp.HCM trong việc hạn chế nhạo tạo ra những tòa nhà cao tầng tại trọng điểm dẫn đến việc nguồn cung tại huyện 1 sẽ càng khan thảng hoặc hơn. Tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ hạng sang tại 4 thị xã trọng tâm cũng không phổ thông.

Nhận biết trọng điểm đầu tư

Do ý định lớn trong khi nguồn cung hạn dè bỉu nên các công trình mới đều được thị trường săn đón. Theo số liệu từ CBRE vn, quý 1/2018, căn hộ hạng A (tầm giá dao động từ 33 - 77 triệu đồng/m2) có tỷ trọng tiếp thụ khá cao, lên đến 86%.

Còn theo số liệu thống kê trong khoảng Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, có tới 25% trong tổng số 15.012 căn hộ được mở bán trong 6 bốn tuần đầu năm 2018 là căn hộ cao cấp. Phổ quát dự án có thanh khoản tốt, tỉ lệ đặt chỗ khá cao dù mới chào bán trong thời gian ngắn.

Dù rằng vậy, phân khúc này không chỉ "kén" đối tượng mua hàng mà còn "kén" cả chủ đầu tư – đơn vị phát triển công trình. Chẳng hề đơn vị nào cũng đủ thực lực để chấp hành các dự án BĐS cao cấp, hoạt động mua bán đã từng chứng kiến những "miếng bánh vẽ" thật đẹp nhưng sau cuối chỉ "để đấy", đến nay chỉ còn một số chủ đầu tư, doanh nghiệp phát hành bền chí theo phân khúc này như Vingroup, SunGroup, MIKGroup,… trong đó Imperia Sky Garden do MIKGroup phát hành đang được giới đầu cơ coi như một món "hàng thi thoảng".

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, Imperia Sky Garden còn là một tổ phù hợp chung cư hạng sang ngay gần khu vực xã cổ Hà Nội. Cùng với điểm thu hút là khu "vườn chân trời" có một không nhị và bể bơi vô cực trên tầng thượng, chuỗi hệ thống 68 nhân thể ích hiện đại được vũ trang tại đây sẽ mang lại cho dân cư một cuộc sống như nghỉ dưỡng ngay trong chính nơi ở của mình.

Ngoài giá niêm yết được bình chọn rất khó khăn so với rộng rãi dự án cùng thị phần trong khu vực công trình đang ứng dụng phổ thông chương trình khuyến mãi và chế độ cung cấp nguồn vốn khuyến mãi.

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản, việc chiếm hữu căn hộ hạng sang tại các huyện trọng tâm, nhất là tại khu vực thị trấn lõi của đô thị lớn đang là xu hướng của giới đầu tư bởi nó không chỉ mang đến giá trị cao trong khoảng việc buôn bán như cho thuê lại… mà còn sở hữu khoản lợi nhuận từ việc tăng giá.

Quỹ đất vốn đã khan hiếm cộng thêm những qui định hạn chế nhạo chung cư cao tầng tại khu vực trọng điểm làm cho các dự án hiên nay vốn đã ít trong tương lai sẽ còn ít hơn, việc sở hữu sớm nhà đất tại các dự án đã hiện hữu chính là hiểu những cơ hội đầu tư sau cùng và cũng là để thỏa mãn mong ước về một "ngôi nhà sang bên thị trấn cổ lỗ"- ở đó, Imperia Sky Garden là một gợi ý không tệ.

Dĩ nhiên, theo giới chuyên gia bất động sản, để tránh biến thành chủ đầu tư thứ cấp người mua nhà nên chủ động đặt tìm sớm để vừa có cơ hội sở hữu những ngôi nhà đẹp hơn vừa đỡ mất một khoản chi tiêu tham gia tay các nhà đầu tư "lướt sóng".


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7