Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2018 ,

Sáng nay (14/11), Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp cư dân 3 phố An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Chỉ đạo TP.HCM cho biết sẽ sớm khắc phục những giận dữ của người dân và khẳng định những cán bộ khiến sai sẽ bị xử lý.

Đây là buổi khiến cho việc thứ 3 của chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với người dân Thủ Thiêm để lắng tai và giải đáp những bất cập liên quan tới khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Theo đó, đại diện của 50 hộ dân của 3 thị trấn An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh được cho là nằm trong trẻ ranh quy hoạch sẽ hội thoại trực tiếp với chỉ huy đô thị. Còn những hộ dân khác sẽ theo dõi buổi khiến việc qua màn hình tivi như 2 lần chạm mặt trước.

Tại buổi khiến việc, đại diện UBND quận 2 đã giới thiệu 10 chế độ đền bù, hỗ trợ đối cho các hộ dân nằm trong nhãi quy hoạch, để xin quan niệm các hộ dân về những chế độ này. Sau đó, nhiều người địa phương cũng đã thổ lộ kiến nghị của mình. Về phía người dân, đa phần họ hài lòng với việc xây đắp khu thành phố mới của đô thị, nhưng không đồng ý với chế độ đền bù, giải tỏa. Đồng thời kiến nghị, TP.HCM nên làm theo quyết định 367 của Thủ tướng chính phủ; trong đó có khoảng 160ha tái định cư, có vậy khu thành phố mới Thủ Thiêm mới chiến thắng, người địa phương mới vui vẻ được.

Sau gần 4 tiếng lắng tai người dân, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp thể hiện sự quan trọng Chính phủ rất ân cần yếu tố ở Thủ Thiêm. Về phía chỉ đạo TP.HCM, Chủ toạ Nguyễn Thành Phong cho nhân thức rất cầu thị và cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân Thủ Thiêm. song song khẳng định những sai phạm tại Thủ Thiêm sẽ sớm được khắc phục.

Dường như, chủ tịch UBND TP.HCM còn chắc chắn, Thủ tướng đã giao lập tổ công tác thanh tra diện tích 160 ha tái định cư, trong thành phần tổ công tác có đại diện TP.HCM, để kiểm tra lại các công trình, có hướng khắc phục, sau khi có kết luận sẽ lên tiếng cho cư dân Thủ Thiêm. Cũng như sẽ rà soát toàn cục để đảm bảo 115 hộ dân tại đây kiếm được bồi thường chưa thỏa đáng./.

CAFELAND TV


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7