Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018 ,

Nhà đầu tư thứ cấp chạy đua “gom hàng”

Cách đây không lâu, chiêu tập công trình đã ra mắt tại Bình Thạnh, công trình này chỉ có hơn 300 căn phổ biến cư, với đa dạng nhân thể ích khá lạ và độc nên dù tháng 11 mới công bố chính thức, nhưng theo giới đầu cơ đã cơ bản hết hàng, nhất là những căn có địa điểm đẹp, quy mô hợp lý.Theo các nhà đầu tư thứ cấp, dự án này đang là trọng tâm của hoạt động mua bán bất động sản quận Bình Thạnh, bởi đây là công trình độc nhất vô nhị trên địa bàn huyện này được mở bán trong rộng rãi 04 tuần trở lại đây. Thêm vào đó, lượng hàng ít, chủ đầu tư mới đặt cọc giữ chỗ và giả dụ tìm thời điểm này giá sẽ rẻ hơn khi công bố chính thức.Phổ thông nhà đầu tư không có nhiều vốn và cũng không hy vọng đầu cơ lâu dài nên sẽ chọn lựa cách thức đặt cọc giữ chỗ một mai hợp đồng trao đổi và chào bán lại.

Theo phổ biến nhà đầu tư thứ cấp, hoạt động mua bán TP HCM đầu tư lướt sóng vẫn còn khá tốt dù không bằng trước kia. Chu kỳ đầu cơ thường khởi đầu từ cuối quý III và sang quý I năm sau là có thể ra hàng vì khi đó, lượng hàng công bố trong năm đã được nhà đầu tư bán hết, khi mà chưa có các đợt ra hàng mới và khách hàng đã được phép làm giấy má sang nhượng cho nhau.Nhiều công trình còn trả lại tiền cọc nếu nhà đầu tư không đồng tình khi mở bán. Chính cho nên, chủ đầu tư không ngại ngần gì mà không đặt cọc tậu nhà bởi đặt cọc lúc này sẽ lựa chọn được căn hộ địa điểm tốt, lại có thể sắm được hàng đợt đầu giá rẻ. Còn giả dụ khi chủ đầu tư ra giá bán chính thức, chương trình bán hàng không thích hợp thì vẫn rút tiền đặt cọc về nên độ bình an rất cao. Điều này đã tạo đà cho nhà đầu tư thứ cấp thẳng thừng xuống tiền.

nha dau tu thu cap chay dua om hang dip cuoi nam

Đồng đội nhà đầu tư thứ cấp sẽ tạo thanh khoản nhưng cũng dễ gây nhiễu loàn khi dự án ra thị trường.

Dễ kiếm lãi

Theo ông Cường, trên thị trường bất động sản, với những dòng sản phẩm sinh ra trong tương lai, lớp chủ đầu tư vào hàng trước tiên rất dễ hữu dụng nhuận bởi không chỉ các đợt sau nhà đầu tư thường tăng dần giá niêm yết, mà khách hàng nhà đất thực cũng dễ xuống tiền sau khi đã trông thấy cơ sở công trình dần hoàn thiện. Trong khi đó, những khách mua đợt đầu cũng được chủ đầu tư “o bế”, bởi đó là những người quyết định dòng tiền bước đầu cho nhà đầu tư. Dường như khách hàng nhà có yêu cầu ở thực thường tính toán rất kỹ trước khi xuống tiền tìm hàng.

Với số tiền tài nhà đầu tư thứ cấp, chủ đầu tư đã có nguồn tiền để dịch vụ khai triển công trình. Tuy nhiên, đổi lại, nhà đầu tư phải tạo nhịp sinh lời cho khách hàng là nhà đầu tư. Sau mỗi đợt ra mắt, giá sàn sơ cấp sẽ tăng từ 3% tới 5%, thậm chí có công trình “sốt hàng” sẽ tăng 10%, mức tăng này sẽ giúp chủ đầu tư có lời khi bán lại hàng mình đã sắm. Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sàn giao dịch Thăng Long tại quận Tân Phú cho biết, hiện giới đầu tư thứ cấp tại TP HCM khá phổ quát, lượng chủ đầu tư thứ cấp ngoài Thủ đô tham gia cũng không ít. Những chủ đầu tư thứ cấp này thường là khách quen của các sàn môi giới và chủ đầu tư, nên chỉ cần có hàng mới là các sàn địa chỉ ngay.

Nguy cơ gây nhiễu thanh khoản

Theo báo cáo của CBRE vn, hiện nay mỗi công trình luôn có trong khoảng 30 - 50% đối tượng mua hàng là chủ đầu tư thứ cấp. Số lượng hàng hóa này khi đến tay đứa ở thực đã tăng khoảng 15 - 25% so với giá sơ cấp. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) cũng đánh giá, hoạt động mua bán BĐS TP HCM đang gia tăng các nhà đầu tư thứ cấp. Vấn đề này làm cho thanh khoản nở rộ hơn, nhưng cũng tạo ra nguy cơ nhất thiết về trạng thái nhiễu loạn, làm giá và khách mua ở thực phải tậu nhà giá quá cao so với giá của nhà đầu tư.

Kiếm được thức được việc đầu tư quá trớn có thể gây nguy hiểm cho chính dự án và các chủ đầu tư, đã có những giải pháp được đơn vị địa ốc đặt ra để nhốt chủ đầu tư thứ cấp ấp ủ hàng.Một vài công ti địa ốc cũng đưa ra những chế độ không động viên bán cho chủ đầu tư thứ cấp, bằng việc liệt tên những người dùng căn hộ rộng rãi tại các công trình vào danh sách cân nhắc khi bán. Tin tức khách hàng được công bố thẳng với các nhà phân phối item và viên chức bán hàng, để hạn chế nhà đầu tư thứ cấp ồ ạt “gom hàng” ở những công trình thu hút.

“Dòng tiền tài nhà đầu tư thứ cấp nhập cuộc hoạt động mua bán BĐS chứng tỏ hoạt động mua bán vẫn đang đem lại lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, ví như không giữ vững chặt thì nguy cơ gây ra bất ổn là có, nhất là những nhà đầu cơ cỡ bự, có thể hòa hợp để thao túng giá của cả một dự án, thậm chí cả một khu vực. Vì vậy, đối tượng mua hàng nên cảnh giác với những item, khu vực có giá thứ cấp tăng quá nhanh”, ông Lê Hoàng Châu nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7