Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

Hàng ngàn vật phẩm của Dolce & Gabbana (D&G) đã bị gỡ xuống khỏi các trang web sắm sửa lớn nhất China. Những lời kêu gọi tẩy chay thương hiệu này đang tạo nên sự đảo lộn khi chiến dịch giới thiệu rộng rải tại TQuốc của hãng bắt mắt đang diễn ra.

Nhãn hiệu thời trang cao cấp này đang phải đương đầu với một cơn bão càng ngày càng lớn ở TQuốc sau khi một đoạn ghi hình về chiến dịch được công bố, trong video là một người mẫu TQuốc đang nỗ lực ăn mì spaghetti bằng đũa. Sự việc này bị chỉ trích là phân biệt chủng tộc, phản cảm và những dòng tin nhắn trên Instagram của nhà cùng thành lập Stefano Gabbana gây căm phẫn cho dân cư mạng Trung Quốc đã bị lan truyền.

Trang web thương nghiệp điện tử Yangmatou cho biết đã gỡ 58 nghìn vật phẩm của D&G, nói rằng "quê hương của chúng tôi quan trọng hơn bất kì yếu tố gì". NetEase cho biết phần lớn những mặt hàng của D&G cũng bị loại trừ ra khỏi nền tảng mua sắm Kaola.

Theo đó, D&G đã bắt buộc hoãn một chương trình diễn giả cá tính tại Thượng Hải tham gia hôm thứ Tư bởi các ngôi sao China cho biết họ sẽ không tham gia buổi diễn và các người mẫu cũng đã rút khỏi chương trình. Một bình luận trên WeChat của tờ People's Daily cho nhân thức Bộ Văn hóa và Ngao du China đã ban hành một công bố hủy bỏ sự kiện này, đồng thời cảnh báo: "Giả dụ một ai đó không chuẩn bị để hiểu văn hóa Trung Quốc, thì sau cùng họ sẽ chẳng thể hoạt động ở hoạt động mua bán Trung Quốc cũng như mất đi những ích lợi đến trong khoảng sự lớn mạnh của non sông chúng tôi."

Trên cổng thông tin sắm sửa của Tmall - thuộc Alibaba, việc tìm kiếm nhãn hàng D&G bằng tiếng Trung và tiếng Anh đều không cho ra kết quả, khi mà đó, trang web của JD.com cũng không xuất hiện các item của D&G. Alibaba và JD.com đều chưa đưa ra bình luận về sự việc này. D&G cũng chưa phản hồi về việc các vật phẩm đều bị gỡ xuống khỏi các trang thương mại điện tử lớn nhất TQuốc.

Vụ bê bối của nhà mốt Ý sinh ra tham gia thời gian các nhãn hiệu cao cấp trên thế giới ngày càng dựa vào vào Trung Quốc để thúc đẩy vững mạnh. Người tiêu xài của nước này đã chi hơn 100 tỷ đô la cho việc bán buôn những vật phẩm cao cấp vào năm ngoái, gần 1/3 tổng số của toàn cầu.

D&G cũng bị chính thây mặt phát ngôn và các ngôi sao tẩy chay ngay khi mà vụ bê bối xảy ra, đó là đại diện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Karry Wang và diễn viên Dilraba Dilmurat đã hoàn thành thích hợp đồng với công ti. Ngôi sao màn ảnh của China, Chương Tử Di tuyên bố sẽ tẩy chay nhãn hiệu này, hàng loạt ngôi sao đình đám khác cũng có động thái tương tự.

Vụ bê bối bùng nổ vào hôm thứ Tư khi một chiến dịch giới thiệu rộng rải với những đoạn đoạn ghi hình về một người mẫu TQuốc mặc chiếc váy sequine đỏ của D&G đang rất gian khổ dùng đũa để ăn mỳ Ý, bánh cannoli của Ý và bánh pizza. 3 đoạn đoạn ghi hình này được lồng ghép nhạc Trung Quốc và có một giọng kể chuyện của nam, yêu cầu người mẫu thử ăn chiếc bánh cannoli, nói rằng: "Có phải đôi đũa này là quá to?"

Vụ việc còn căng thẳng hơn sau khi những bức chụp chụp màn hình đoạn tin nhắn của nhà cùng thành lập Stefano Gabbana bị rò rỉ trên Instagram. Trong đó, Stefano giãi tỏ ý kiến bất nhã khi dùng lời lẽ thô thiển để nói về China và nghĩ là "Không có Trung Quốc thì nhãn hàng của tôi vẫn làm ăn tốt". Sau đó, thương hiệu này cho biết account của Stefano đã bị hack, ông chẳng phải là người nhắn những dòng tin đó.

"Giấc mơ của chúng tôi là mang đến Thượng Hải một sự kiện dành riêng cho China, kể về lịch sử và tầm nhìn", Gabbana và nhà cùng thành lập Domenico Dolce cho biết trong một email. "Sự việc xảy ra ngày hôm này là rất đáng nhớ tiếc, không chỉ với chúng tôi, mà còn cho tất cả những người đã khiến việc đêm ngày để đưa sự kiện này tới đời thực."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7