Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018 ,

Thực tế là, người Mỹ đã mở đầu bán buôn cho kỳ nghỉ lễ sắp tới và họ có thể sẽ phải lựa chọn một số vật phẩm có trong danh sách quan thuế.

Kể từ khi quan thuế có hiệu lực tham gia cuối tháng 9, túi xách, nước hoa, ví, mũ và áo khoác lông thú đều nằm trong số 5700 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc phải chịu mức thuế 10%, cùng những mặt hàng sport, bao gồm găng trượt tuyết, xe đạp, căng thẳng tay bóng chày và túi đựng đồ chơi golf. Len Cashmere nhập khẩu cho những chiếc áo len cũng không thể hạn chế khỏi quan thuế.

Có một yếu tố may mắn cho người Mỹ trong năm nay, đó là tầm giá có thể sẽ chưa bị đẩy lên cao hơn. Các nhà nhập cảng Mỹ nộp thuế và đông đảo các mặt hàng sẵn sàng cho dịp Black Friday đã có giá thành nhất định trước khi quan thuế được ứng dụng, Rick Helfenbein, chủ toạ Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ cho biết. Ông nói thêm: "Người địa phương có thể bỏ lỡ dịp Lễ Tạ ơn, nhưng họ lại chi trả nhiều hơn khi mùa xuân sắp tới."

Đương nhiên, năm đến có thể tình hình sẽ rất khác giả dụ ông Trung và ông Tập không đi tới một thỏa thuận thương mại trước thời điểm cuối năm, khi ông Trump sẽ tuyên bố mức thuế tăng cao 25% trong khoảng 10%. Các nhà bán lẻ lớn Walmart và Target đã cảnh báo rằng thuế quan có thể sẽ đẩy giá thành lên cao hơn.

Theo dự định, Tổng thống Trump sẽ có một cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Tập Cận Bình tham gia tuần tới bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 để điều đình về thương mại. Nhưng một ký hợp đồng lại là yếu tố xa vời với tình hình hiện tại. Đầu tuần này, các nhà thương lượng Trung Quốc đã hủy bỏ các cuộc họp sơ bộ với các quan chức Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh. Hôm thứ Ba, đại diện thương nghiệp Mỹ Robert Lighthizer đã buộc tội Bắc Kinh vẫn không đổi mới các chính sách thương nghiệp không công bình.

Chính quyền Trump cũng buộc tội TQuốc móc túi của cải trí tuệ và đề xuất chuyển giao công nghệ. Trước khi áp đặt mức thuế lên 200 tỷ đô la hàng hóa của TQuốc tham gia bốn tuần 9, Trump cũng đã tấn công thuế 50 tỷ đô la hàng hoá, nhưng những vòng đánh thuế lúc trước không bao gồm các mặt hàng tiêu dùng. Trung Quốc đã có động thái trả đũa bằng mức quan thuế 110 tỷ đô la Mỹ đối với các mặt hàng của Mỹ và có thể sẽ đáp trả khỏe mạnh hơn ví như Mỹ tăng mức thuế tham gia tháng 1 tới.

Các công ty và các nhà lập pháp Mỹ ở hai bên đều đồng tình với điều rằng những vấn đề thương mại với China cần được giải quyết, nhưng không phải khách hàng nào cũng thấy rằng quan thuế là cách thức có lí. Một số nhà chế biến và bán từng cái cho biết các mức thuế có thể gây ra tình trạng thất nghiệp, cũng như việc người tiêu dùng phải chi trả cho các vật phẩm với chi phí cao hơn.

Trump cũng cho biết ông có thể tiếp diễn động thái này với việc áp đặt các vòng quan thuế khác, với 267 tỷ đô la giá trị hàng hóa nếu không đạt được ký hợp đồng, có hiệu lực với phần nhiều các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ. Nhân tố đó có nghĩa là các mặt hàng tiêu xài nhập khẩu từ TQuốc đều bị tiến công thuế, bao gồm TV, đồng hồ Apple Watch, tai nghe Air Pods và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Fitbit - những đồ dùng người Mỹ dùng hầu hết.

Cho tới hiện tại, một lượng hàng may mặc tương đối bé nhập khẩu trong khoảng TQuốc đã bị tác động bởi quan thuế, nhưng đợt áp thuế mới sẽ đổi mới toàn thể. Tổng cộng, Mỹ đã nhập khẩu 41% lượng hàng may mặc từ TQuốc, 80% số lượng phụ kiện và 73% giày dép, Helfenbein cho biết. Ông nói: "Điều đó biểu hiện rằng thời điểm lễ năm nay và năm đến sẽ hoàn toàn không giống nhau."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNN


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7