Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018 ,

Theo Sở Giao thông Vận vận tải TP.HCM, nhiều công trình cơ sở thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa tham gia lịch trình phê ưng chuẩn đầu tư từ nay tới năm 2020 như: công trình cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng); công trình cầu Nguyễn Khoái trong khoảng quận 7 qua quận 4 (vốn đầu cơ 1.250 tỷ đồng);

Khác biệt, TP.HCM đang chú ý phương án đầu tư dự án mở mang trục đường Nguyễn Tất Thành, thị xã 4 lên hơn 40m. Đây là tuyến con đường mạch máu giúp kết nối khu trọng tâm TP.HCM với khu thị trấn Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước.

Ngoài ra, theo kế hoạch, công trình con đường trục Bắc - Nam gắn kết khu vực trọng điểm với các huyện 4, 7 và thị xã Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 8.500 tỷ đồng cũng sẽ được đầu cơ trong giai đoạn này; công trình cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự định xong xuôi tham gia cuối năm 2018…

Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, BĐS sắp có cú hích mới - Ảnh 1.

Song song đó, UBND TP.HCM đã giao tổ chức kinh doanh Phú Mỹ Hưng nhanh chóng thúc đẩy phương án đầu tư dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 4.000 tỷ đồng.

Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng tham gia khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đường Phú Thuận sẽ là trục đường huyết quản cần thiết, khuyến khích tạo ra khu vực này trong năm 2017.

Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là nơi được đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông lớn nhất tại TP.HCM 2 năm tới, BĐS sắp có cú hích mới - Ảnh 2.

Khu Nam Sài Gòn đang trở thành đại công trường với phổ quát công trình liên lạc quy mô đầu cơ lớn đã và sắp được triển khai đầu tư.

Bên cạnh những công trình trọng điểm, khu Nam cũng có sự sản xuất đồng bộ rộng rãi tuyến tuyến đường để gắn kết dễ ợt với khu trọng điểm. Con đường Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m kết nối với trục trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây đắp để tạo dựng trục đường cho việc hiện ra tuyến các con phố Vành đai trong kết nối tổng thể khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam đô thị.

Khác biệt, công trình cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được xây đắp theo chế độ BOT liên minh BT. Bây chừ Sở Quy hoạch - Kiến trúc đang đơn vị thi tuyển kiến trúc để trình UBND TP.HCM phê phê chuẩn.

Ngoài việc dành đầu tiên khắc phục các điểm ùn tắc, trước mắt đô thị cũng lên phương thức mở mang tuyến phố Lê Văn Lương - tuyến trục đường mạch máu kết nối khu Nam TP.HCM và tỉnh Long An. Đồng thời đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các huyện 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và thị xã Nhà Bè) chạy song song với trục đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị vấn đề chỉnh kéo dài từ con đường Nguyễn Văn Linh tới Khu thành phố cảng Hiệp Phước.

Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường cho nhân thức, hiện công việc triển khai các công trình cơ sở giao thông theo quy hoạch được duyệt trên khu vực thị trấn còn lờ đờ do rộng rãi duyên do, trong đó căn do chính vẫn là kiếm tìm tài chính đầu tư và các công trình đã xác định vốn đầu tư vẫn đủng đỉnh hoàn thành do vướng bận rộn công việc giải phóng mặt bằng.

Theo quy hoạch, TP.HCM có 3 tuyến vòng đai (Vòng đai 2, Vành đai 3 và Vành đai 4) với tổng chiều dài khoảng 351 km gắn kết nhiều khu vực thành tiện thể hợp nhất. Nhưng bây chừ, Vòng đai 2 với chiều dài khoảng 64,0 km nhưng thoạt tiên tư được 54,6km. Vành đai 3, Bộ GTVT tìm hiểu đầu tư và TP.HCM đang tìm hiểu bắt buộc phối phù hợp đầu tư theo Quyết nghị số 54/2017/QH14 về thể nghiệm cách thức, chính sách đặc trưng phát hành TP.HCM; tuyến Vành đai 4 hiện chưa xác định vốn đầu tư đầu tư…

Mới đây nhất, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chuẩn y đưa việc xây đắp một khiến cho trục đường song hành với quốc lộ 50 bổ sung vào quy hoạch liên lạc vận vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Theo đó, điểm đầu của tuyến đường mới sẽ gắn kết với dự án nối tuyến phố Phạm Hùng hiện hữu với cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài khoảng 800m), tại phố Phước Lộc - quận Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối với Quốc lộ 50 tại lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, phố Tân Kim - quận Cần Giuộc (tỉnh Long An).

Tuyến tuyến đường sẽ có tổng chiều dài tuyến khoảng 8,6km với vận tốc kiến tạo đạt 80km/h, quy mô mặt cắt ngang tuyến dự án được kiến tạo với 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được bố trí thích hợp với diện tích phần tuyến. Hy vọng đây là tuyến trục đường có thể xem là trục động lực, khi kết thúc khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các thị xã: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

Theo UBND TP.HCM, quy hoạch xây đắp vùng TP.HCM xác định phương hướng sẽ phát hành các thành phố vệ tinh lòng vòng trung tâm đô thị, mở rộng phát triển các khu công nghệ mới tại vùng ven và các huyện lân cận phía Nam như Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, từ đó chuyển dịch hướng phát hành ra vùng ven, giảm vận tải áp lực dân số tại trọng tâm và xúc tiến sự tạo ra kinh tế nơi đây.

Với quy hoạch đó, những hạng mục hạ tầng giao thông cần thiết như hệ thống giao thông con đường bộ, đường sắt, con đường thủy, con đường hàng không trong vùng song song với hệ thống các con phố vành đai và các tuyến cao tốc kết nối trong khoảng trọng tâm đô thị đến các tuyến quốc lộ và các tỉnh giấc, thành sẽ dần được hình thành.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7