Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2018 ,

Ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc điều hành Phú Đông Group đã đưa ra danh sách các cách thức để chủ đầu tư (NĐT) chọn vật phẩm tốt, hạn chế rủi ro ở giai đoạn này.

Sản phẩm có tính pháp lý rõ ràng vẫn là yếu tố kiện tiên quyết

Theo ông Phúc, ở thời kỳ hiện giờ, BĐS vẫn là kênh đầu tư thu hút nhất. Đây là kênh đầu cơ truyền thống và mọi người, trị giá luôn có xu thế tăng trong dài hạn. Quà, ngoại tệ, chứng khóa cũng là kênh đầu cơ nhưng đòi hỏi NĐT phải có kiến thức sâu rộng và chấp nhận rủi ro lớn, kênh này sẽ rất rủi ro nếu như NĐT ít trải nghiệm.

"Thị trường bất động sản có thể có khủng hoảng, đóng băng nhưng nhìn dài hạn, thì giá trị bất động sản vẫn tăng cao do yêu cầu tăng và sự sản xuất thành phố", ông Phúc khẳng định.

Có 3 đối tượng chính nhập cuộc hoạt động mua bán BĐS, gồm: nhà đầu cơ (NĐT trong ngắn hạn và phụ thuộc nhiều vào vốn mượn nhà băng); NĐT dài hạn và khách hàng để ở. Theo ông Phúc, với 3 đối tượng này thì khả năng tài chính, mục đích, ý định sở hữu bất động sản khác nhau nên sự chọn lựa và vấn đề kiện lựa chọn tìm cũng có sự khác biệt.

Đối tượng 1: là những người không niềm nở đa dạng đến pháp lý, cơ bản nhiệt tình đến sức hút của vật phẩm, tính thanh khoản và hiệu quả nguồn vốn nhiều hơn. Vật phẩm giá cao nhưng có sức hút và khả năng bán bổ ích nhuận là họ sẽ đầu cơ.

Đối tượng 2 là những người ưu tiên về tính pháp lý và tính an trước khi bỏ tiền tham gia. Đối tượng người ở thực thì khác biệt niềm nở đến tính pháp lý dự án, nguồn vốn phù hợp và tài năng thanh toán.

"Tuy vậy, về mặt nguyên tắc, không cần nhân thức NĐT thuộc 1 trong 3 đối tượng trên, khi quyết định "xuống tiền" đầu cơ thì phải chọn vật phẩm có tính pháp lý rõ ràng, đây là điều kiện tiên quyết", ông Phúc chắc chắn.

Trong khi, theo ông Phúc, mặc dầu về giá cả BĐS đã tăng cao hồ hết trong những năm qua nhưng thời cơ để chọn tìm những vật phẩm tốt, có tiềm năng gia tăng trị giá vẫn còn. Yếu tố là khiến cho sao để NĐT đầu tư lựa chọn được vật phẩm bình yên và vẫn có tiềm năng tăng giá trị?.

Ông Phúc đưa lời nhắn nhủ: Để mua được item an toàn pháp lý thì trước khi sắm đối tượng mua hàng phải yêu cầu nhà đầu tư cung cấp các văn phiên bản pháp lý quan trọng. Về tiềm năng ngày càng tăng trị giá thì NĐT phải nắm bắt: không phải item có giá cao mà lại không tăng giá nữa và chẳng phải sản phẩm giá còn thấp thì sẽ có tiềm năng tăng thêm cao.

Khả năng tăng trị giá của BĐS phụ thuộc vào tất cả nhân tố mà NĐT cần phải đánh giá. Các kênh tin tức thẩm định và xem thêm nên trong khoảng đa dạng nguồn để đối chiếu, so sánh để có quyết định tốt nhất. NĐT có thể tham khảo các nguồn thông tin phân tích từ nhân viên môi giới, các công ty tìm hiểu thị trường, các chuyên gia, thông tin quy hoạch của chính quyền….

"Các nhân tố NĐT cần Để ý khi đánh giá nên theo trật tự dành đầu tiên sau: 1. vị trí – kết nối giao thông; 2. khuynh hướng thị trường mai sau; 3.quy hoạch tương lai; 4.không gian sống; 5. chất lượng xây đắp của chủ đầu tư; 6. luôn thể ích nội khu và ngoại khu; 7.giá cả phù hợp với giá trị vật phẩm; quản lý vận hành của nhà đầu tư", ông Phúc phân tích thêm.

Nên đầu cơ tham gia thị phần nào để hạn chế giễu không may?

Theo ông Phúc, việc đầu cơ tham gia phân khúc nào ở thời gian cuối năm tùy thuộc tham gia quyết định của mỗi tư nhân. Sự thành công thể hiện ở khả năng phán đoán và sự chuyên nghiệp giang của mỗi NĐT.

Hiện nay có 2 loại hình NĐT nhắm nhiều nhất tới để "bỏ tiền" là đất nền và căn hộ. Tuy thế, cần có những phân tích rõ ràng trước khi NĐT quyết định "xuống tiền". Về bất động sản đất nền: Một số nhà đầu tư thông báo các dự án đất nền vùng ven Tp.HCM và các tỉnh giấc phụ cận.

Đây là kênh đầu cơ tốt, dĩ nhiên, NĐT phải thẩm định kỹ càng về pháp lý. Ví như pháp lý chuẩn thì cần đánh giá về tiềm năng gia tăng giá trị với các mục tiêu đã nói ở trên. Thường thì sản phẩm đất nền thích hợp với NĐT trường vốn, có thể đầu tư và chờ đợi trong thời gian dài vì việc kết nối liên lạc chẳng thể xong xuôi trong ngắn hạ.

CEO Phú Đông Group bật mí cách đầu tư bất động sản hiệu quả - Ảnh 1.

"NĐT nên phân tách kỹ các nhân tố trước khi "bỏ tiền" vào tham gia từng thị phần bất động sản cho hiệu quả", ông Phúc chia sớt.

Về căn hộ: Hiện nay, thị phần căn hộ có giá trị dưới 2 tỉ đồng/căn vẫn là thị phần có thanh khoản tốt nhất. Về tiềm năng tăng giá đa dạng hay ít dựa vào vào các nhân tố đã phân tích. Đây là loại hình đầu tư phù hợp với các NĐT ít vốn, sản phẩm trong khoảng giá này dễ tìm, dễ bán và dễ cho thuê và tăng giá trị nhờ đánh tham gia yêu cầu của tập thể. Dù thế, dù rằng là item đầu cơ thú vị quá trình bây giờ nhưng theo ông Phúc để có quyết định đầu tư đúng mực, NĐT nên tham khảo thật kỹ càng trước khi xuống tiền vì ko phải dự án nào cũng đạt như hy vọng.

Ông Phúc cũng liệt kê 3 rủi ro lớn nhất NĐT có thể chạm chán phải khi đầu tư BĐS ở giai đoạn cuối năm

Thứ nhất, không may pháp lý là nguy hại nhất. Dự án không trọn vẹn pháp lý mà đầu cơ coi như khách hàng sắm cái không có, có thể là tiền mất tật mang.

Thứ nhì, không may đến trong khoảng năng lực của nhà đầu tư. Nếu chủ đầu tư không có điều kiện tài chính, yếu trải nghiệm khai triển, không thi hành đúng chắc chắn với đối tượng mua hàng, thậm chí có có những hành vi lừa đảo khách hàng. Muốn hạn chế không may này thì NĐT nên lựa chọn các CĐT đã chứng minh được năng lực thi hành các dự án trong dĩ vãng và hiện tại.

Thứ ba, không may về hoạt động mua bán: Thị trường đảo chiều, khủng hoảng, đóng băng. Rủi ro này trong thời kỳ nhiện nay không đáng lúng túng vì rất không dễ dàng có thể xảy ra. Có chăng, dòng tiền của NĐT bị châm lại ở một vài loại hình bất động sản chưa đáp ứng đúng nhu cầu hoạt động mua bán, còn nếu đã lựa chon được sản phẩm mà hướng tới nhu cầu số đông thì lợi nhuận vẫn khá tốt.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7