Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

- Cư dân dự án Lạc Hồng Lotus – N01T5 tại Khu Ngoại giao đoàn (thị trấn Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) “tố” chủ đầu tư tự ý, yếu tố chỉnh, cắt bớt hạng mục đầu tư xây dựng, không công bố đến đối tượng mua hàng theo như thích hợp đồng.

>> Nhân tố chỉnh quy hoạch Khu Đoàn Ngoại giao: Việc lấy quan niệm tập thể như thế nào?

Tận thấy tầm thường cư cao cấp đập tường nhét yếu tố hoà, dân ‘tố’ thiếu diện tích

Thang máy tham gia 6 ra 3

Công trình Tổ thích hợp nhà ở tầm thường cư cao tầng Lạc Hồng Lotus – N01T5 tại Khu Ngoại giao đoàn do Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) khiến cho nhà đầu tư. Công trình được kiến tạo với quy mô 3 tầng hầm và 35 tầng nổi (không bao gồm tầng phục vụ khoa học).

Theo thích hợp đồng mua bán ký kết giữa nhà đầu tư và đối tượng mua hàng thời gian bàn giao căn hộ dự án vào tháng 3/2018. Việc bàn giao này có thể sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời điểm trên không được muộn quá 90 ngày (tức không muộn quá 04 tuần 6/2018). Tất nhiên phải đến bốn tuần 9/2018, khách hàng mới thu được báo cáo về việc bàn giao căn hộ.

Nhân tố đáng nói, không chỉ chậm tiến độ bàn giao nhiều dân cư khi tới công trình mới “té ngửa” khi cầu thang máy thông thường cư bị nhân tố chỉnh.  

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Mặt bằng điển hình tầng 6-32 công trình Lạc Hồng Lotus trong hợp đồng mua bán (Phần khoanh tròn là sảnh cầu thang máy, 6 cửa thang).

Theo đề đạt của đối tượng mua hàng, tại phụ lục 1 mục 8 hạng mục thang máy trong thích hợp đồng ghi rõ: Gói hoàn thiện hoàn toản 5 thang khách, 1 thang hàng Mitsubishi. Nội thất thang máy được trang bị, kiến tạo tiến bộ, theo tiêu chuẩn dành cho cao ốc, khách sạn cao cấp. Phiên bản vẽ kiến tạo mặt bằng tiêu biểu tầng 6 đến 32 được các tập đoàn tác dụng đã phê ưng chuẩn mỗi tầng có đủ 5 thang khách và 1 thang hàng. Dĩ nhiên, khi đối tượng mua hàng tới dự án sẵn sàng kiếm được bàn giao căn hộ hạng mục cầu thang máy lại không như hợp đồng đã ký kết.

Đối tượng mua hàng cho nhân thức, hiện trạng tại dự án từ tầng 6 – 23 thì cứ 3 tầng mới có 1 tầng có đủ 6 cửa ra cầu thang máy còn các tầng còn lại chỉ có 4 cửa, các căn hộ trong khoảng tầng 23 – 35 chỉ có 3 (2 cửa ra thang khách và 1 cửa ra thang hàng).

Ghi nhận của PV VietNamNet, tại sảnh thang máy tầng 1 có 6 cửa thang máy đều hoạt động. Lên tới tầng 6, quan sát khu vực sảnh thang máy, chỉ có 4 cửa thang (tấn công số 1,2,3,4) còn lại cửa thang số 5,6 đã xây bê tông bịt rất dị. Tương tự tại tầng 30 chỉ có 3 cửa thang (tấn công số 4,5,6) phía còn lại đã được xây tường bịt kì khôi.

Hay tại tầng 17 có đủ 6 cửa cầu thang máy đương nhiên chỉ có 4 cửa thang có phím bấm hoạt động (tấn công số 1,2,3; thang 4 là thang hàng) các cửa thang (tấn công số 5,6) có cửa thang nhưng không có phím bấm.

Lên tầng 21 cũng có đủ 6 cửa thang và phím bấm. Nhưng các cửa cầu thang máy không hoạt động cùng lúc mà chia khiến 2 cụm (cụm cửa thang 1,2,3 hoặc cụm cửa thang 4,5,6).

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Sảnh cầu thang máy tầng 22 chỉ có 3 cửa thang (tấn công số 4,5,6) phía còn lại đã được xây tường bịt rất dị.

Một khách hàng bức xúc: “Không chỉ bàn giao chậm trễ tiến độ Công ty Lạc Hồng còn tự tiện đổi mới, nhân tố chỉnh, cắt bớt hạng mục đầu cơ xây đắp mà không công bố hay có thoả thuận với khách hang. Tháng 7 lên dự án vẫn đủ 6 cửa thang tại đa số các tầng nhưng tới gần thời gian kiếm được nhà chúng tôi mới té ngửa về sự thay đổi này mà không thu được lên tiếng nào từ chủ đầu tư”.

“Sự thay đổi này là hành vi vi phạm hiểm nguy đối với kiến tạo và hạng mục xây cất xây dựng so với thích hợp đồng và vi phạm so với phiên bản vẽ đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám định và phê duyệt tại thời điểm chúng tôi ký thích hợp đồng” – khách hàng nêu quan niệm.

Đối tượng mua hàng “tố” vi phạm thích hợp đồng, bị “ăn trộm” hàng tỷ đồng

Trước thực trạng trên phổ thông dân cư đã có đơn kiến nghị tới nhà đầu tư bắt buộc khiến cho rõ. Bốn tuần 9/2018, nhà đầu tư đã có văn phiên bản trả lời gửi đối tượng mua hàng. Không đồng ý với phần giải đáp của nhà đầu tư, bốn tuần 10 mới đây, đối tượng mua hàng tại công trình đã yêu Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng có buổi trao đổi trực tiếp.

Tại buổi trao đổi, ông Nguyễn Duy Đôn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Lạc Hồng khẳng định: Theo phù hợp đồng là 6 thang máy công ty vẫn làm cho đủ 6 thang máy có nhân tố là chúng tôi thi hành phân luồng.

Theo ông Đôn, việc phân luồng là tính toán đảm bảo vận chuyển. Trong số lượng 6 thang có đa dạng biện pháp dùng điều hành. Có thể là 6 thang là lên hết cũng có thể có giải pháp khác 3 thang lên người ấy và 3 thang lên 1 nửa còn lại. Cụ thể ở dự án việc vận hành chia làm cho 2 cụm.

“3 thang đi từ tầng 6 lên tầng 21 và 3 thang đi từ tầng 21 lên tầng 35 chứ ko phải chúng tôi làm 3 thang. Khi 3 thang đến tầng 21 thì không thành lập các cửa trên. Và 3 thang từ tầng 21 lên tầng 35 sẽ không thành lập ở các tầng khác” – ông Đôn nói.

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Cầu thang máy tầng 21 có hoàn toản 6 cửa thang và phím bấm, đương nhiên các cửa cầu thang máy không hoạt động song song mà chia làm cho 2 cụm.

“Vì sao chúng tôi chọn giải pháp này. Vì theo giải đáp của phía cung ứng cầu thang máy và trải nghiệm tại một vài toà nhà cao tầng thì việc phân vùng, biện pháp này mang khả năng ưu việt. Còn việc ưu việt như thế nào chúng tôi không nêu ra ở đây. Ưu việt này có đúng với dân chúng không? Chúng tôi chắc chắn là không. Bởi vì chẳng có biện pháp nào khiến cho mãn nguyện số đông công chúng” – vị Phó Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng giảng nghĩa.

Dĩ nhiên, đáp lại phần cắt nghĩa này của chỉ đạo Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng, dân cư đưa ngay ra phù hợp đồng và chỉ rõ: “Nói tương tự thì chắc anh Đôn chưa tìm hiểu kỹ phù hợp đồng. Tôi đang cầm thích hợp đồng đã ký với chủ đầu tư. Trong phụ lục hợp đồng ghi: Về cầu thang máy là cầu thang máy cao cấp gồm có 5 thang khách và 1 thang hàng”.

“Từng hợp đồng của đối tượng mua hàng đều ghi rất rõ, các tầng đều có đủ 6 cửa thang. Mặt bằng tiêu biểu biểu lộ 6 cửa thang mở chứ không bịt bí hiểm thang nào. Hợp đồng đã ghi rất rõ từng tầng là bao lăm thang” – khách hàng bức xúc.

Ngay trong cuộc họp phổ thông dân cư đã “vạch” ra việc đi lại gian nan không “ưu việt” như chỉ đạo Công ti Lạc Hồng nói. Khách hàng chắc chắn nhà đầu tư đã chấp hành không đúng như phù hợp đồng ký kết và nhấn mạnh đòi hỏi chủ đầu tư chấp hành theo đúng hợp đồng và phê thông qua của tổ chức điều hành nhà nước.

“Bây giờ chúng ta làm cho việc là trên hợp đồng. Bạn dạng thân phù hợp đồng Công ti Lạc Hồng ký với đối tượng mua hàng là 6 cầu thang máy. Lấy thực tế ngay ở tầng 23 như tình trạng là chỉ có 3 cửa thang. 3 cửa thang bên kia đã bị bịt kì lạ. Một lần nữa tôi phải đưa lại thích hợp đồng, nhìn tham gia phù hợp đồng phần lớn phiên bản vẽ đã được Cục điều hành hoạt động xây dựng (Bộ Xây đắp) phê phê duyệt có hết 6 cửa thang. Bản vẽ biểu lộ rõ ràng là cửa chứ chẳng phải bê tông” – cư dân khẳng đinh.

Một dân cư hiện đang công tác tại công ty về thẩm định cầu thang máy cho hay: Việc phân chia theo zone cầu thang máy không phải là chuyện lạ tại các tòa tháp cao tầng. Tuy nhiên, giả dụ chấp hành phân zone chủ đầu tư cũng phải thông báo tới đối tượng mua hàng nhưng chúng tôi hoàn toàn không nhận được bất cứ báo cáo nào về yếu tố này.

“Công ti Lạc Hồng ký hợp đồng như nào đề xuất thi hành cho khách hàng đúng tương tự. Cầu thang máy là huyết mạch của chung cư mà nhà đầu tư cắt xén của dân cư như thế phải có căn cứ, giả dụ điều chỉnh phải có phê thông qua điều chỉnh” – cư dân chính trực buộc phải.

Trước những quan niệm trên, thây mặt chủ đầu tư ông Nguyễn Duy Đôn – Phó Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng cho nhân thức sẽ ghi nhận và thông báo đến chỉ huy công ti.

Thông tin từ khách hàng cho nhân thức, tới nay sau cuộc họp tham gia tháng 10 cách đây không lâu, dân cư vẫn không chiếm được phản hồi nào trong khoảng phía Công ty Lạc Hồng. Phổ quát đối tượng mua hàng tiếp tục có đơn kiến nghị gửi tới nhà đầu tư và một số cơ quan công dụng.

Nêu tại đơn kiến nghị đối tượng mua hàng nghĩ rằng: 04 tuần 9 vừa qua, Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng đã có công văn hồi âm về việc phân phối theo zone của thang máy. Nhưng đó chỉ là những nội dung giảng nghĩa cho việc sai phép trong thích hợp đồng.

“Đây là hành vi rút tiền của đối tượng mua hàng trong tòa nhà (ước tính khoảng 1.500 USD/cửa thang, giá tham khảo). Vì thế, tôi đề xuất Quý Công ty giải quyết, hoàn trả nguyên trạng hạng mục cầu thang máy đúng như kiến tạo đã được tổ chức nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và các nội dung như Hợp đồng đã ký hoặc trả lại số tiền tạm thời tính như sau: (34.500.000 VNĐ x 03 cửa thang)/10 căn hộ = 10.350.000 VNĐ” – đơn của đối tượng mua hàng nêu.

Được nhân thức, hiện đối tượng mua hàng vẫn chưa chiếm được thêm phản hồi nào từ phía chủ đầu tư. Phổ thông đối tượng mua hàng cho hay, họ chưa kiếm được nhà khi chủ đầu tư không giải quyết các yếu tố và cung cấp các giấy má can hệ tới việc bàn giao căn hộ theo pháp luật.

VietNamNet tiếp tục thông tin.

Hồng Khanh 

Dự án An Bình City: Hàng nghìn căn hộ thiếu hụt diện tích

Dự án An Bình City: Hàng nghìn căn hộ thiếu hụt quy mô

Hàng nghìn căn hộ tại dự án An Bình City có diện tích thông thủy bị thiếu từ 1,5-4 m2 so với phù hợp đồng trao đổi

Dự án của Hải Phát liên tục ‘nổi sóng’ vì hàng loạt bất cập

Công trình của Hải Phát liên tục ‘nổi sóng’ vì hàng loạt bất cập

Tại rộng rãi dự án của Công ti Cũ rích phần đầu tư Hải Nhận thấy đang xảy ra những lùm xùm, tranh chấp thậm chí có dự án dân cư đã căng băng rôn phản đối nhà đầu tư về hàng loạt những bất cập.

Điều chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng

Phổ biến ô đất khu đô thị Ngoại giao đoàn được yếu tố chỉnh công năng, tăng mật độ xây đắp làm cư dân lo sợ trước nguy cơ KĐT bị băm nát.

Khu Đoàn Ngoại giao: Cận cảnh những ô đất điều chỉnh quy hoạch

Khu Đoàn Ngoại giao: Cận cảnh những ô đất yếu tố chỉnh quy hoạch

Theo quyết định phê thông qua nhân tố chỉnh cục bộ Quy hoạch cụ thể Khu Đoàn Ngoại giao (22/5/2017), 4 ô đất ký hiệu CC2, CC3-4, CC5, ĐMKT1 tiếp tục được điểu chỉnh tổng thể.


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7