Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

04 tuần 10/2018, VinFast khắc ghi bước tiến lớn trong ngành buôn bán đóng hộp ô tô với màn trình làng 2 mẫu xe tại Paris Motor Show 2018. "Mãnh liệt tinh thần Việt Nam" - Slogan của VinFast mang hàm nghĩa tự trọng dân tộc, phục vụ niềm mong mỏi sở hữu một thương hiệu ô tô Việt trong rộng rãi thập kỉ của người tiêu xài. 

Hơn một 04 tuần sau, khởi đầu trong khoảng chiều 20/11 tới 21h30 tối 21/11, hàng chục nghìn lượt người sinh sống tại Hà Nội đã đổ về khu vực chợ Thống Nhất để được tận mắt ngắm nhìn, mày mò và lựa chọn tậu những vật phẩm trước tiên của nhà sản xuất xe VinFast, vốn đã xuất hiện phổ quát trên truyền thông trước đó. Dù rằng tổ chức vào giữa tuần, lượng khách không ngớt tới thăm quan xe VinFast thực sự khiến người nào có mặt ở đó cũng mê man, đông nghẹt trong khoảng phút đầu tiên cho tới quá tận những phút sau cuối. 

Tại sự kiện, hãng chế tạo xe Việt giới thiệu 3 mẫu siêu xe gồm Lux A2.0, Lux SA2.0, Fadil và dòng tàu điện Klara. Giá niêm yết ban đầu với 3 mẫu xe tí hon, sedan và SUV lần lượt là 423 triệu, 1,366 tỷ và 1,181 tỷ đồng (đã vận dụng chính sách 3 không). Sau ưu đãi, giá còn 336 triệu, 800 triệu và 1,136 tỷ đồng (giá này chưa gồm 10% VAT). Và màn chào sân lần trước tiên với quy mô lớn của nhà sản xuất xe Việt đã thực sự hấp dẫn sự để ý của mọi người.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 1.

Tối 21/11, dòng người đổ về khu vực chợ Thống Nhất không có dấu hiệu giảm, khi theo qui định 21h BTC đã xong xuôi chương trình.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 2.

Các dòng xe ô tô thú vị sự nhiệt tình của người tiêu dùng vn.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 3.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 4.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 5.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 6.

Dòng người nhộn nhịp tại khu trưng bày xe ô tô.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 7.

Một số khách hàng hưởng thụ dòng xe điện mưu trí Klara.

Người tiêu dùng tự hào về một hãng chế tạo xe Việt mang chất lượng quốc tế với giá cả bỏ ra cho người Việt

Chúng ta vẫn thường nói, "Người vn ưu tiên dùng hàng vn", nhưng sự ân cần và hưởng ứng khác lạ nồng hậu từ người tiêu xài trong sự kiện VinFast này đã nói với chúng ta một câu chuyện khác - Hàng vietnam đích thực đã đoạt được được người vn - bởi nói gì thì nói, chất lượng vật phẩm mới là nhân tố thuyết phục người tiêu xài bỏ tiền ra sở hữu.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 8.

Dòng xe Fadil với giá khuyến mại 336 triệu đồng.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 9.

Đa dạng người tranh thủ bế theo con bé xíu tới tham gia lễ ra mắt.

Trong khoảng Paris Motor Show 2018, các dòng xe ô tô của VinFast về Việt Nam chiếm được sự tin cẩn, ủng hộ phần nhiều của người tiêu xài. Nhân tố này chứng minh ở con số thống kê "nhân thức nói": Tính đến cuối giờ chiều ngày 21/11, đã có hơn 2000 đơn hàng ô tô, xe máy được chứng nhận đặt tìm. chậm triển khai là còn chưa kể đến sự quá chuyển vận đạt yêu cầu sắm xe máy điện Klara trực tuyến trên Ađâyrồi, đủ thấy sức hút khủng khiếp của những chiếc xe mang nhãn hiệu VinFast.

VinFast cho biết mức đặt chỗ cho xe Fadil là 20 triệu tiền việt, còn Lux sedan và SUV đều là 50 triệu tiền việt. Những khách đặt cọc đã chiếm được giấy đủ điều kiện "là một trong những người trước tiên chiếm hữu xe hơi VinFast" cùng chữ ký của Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang đãng.

Nguyễn Khoa Việt Thanh có lẽ là khách hàng xe trẻ tuổi nhất trong dòng người kéo đến khu vực chợ Thống Nhất ở những phút cuối của 2 ngày ra mắt. Thanh sở hữu một con Fadil khi mới 18 tuổi, mà theo như cậu san sẻ, dòng xe này khá thích hợp với thị hiếu người tiêu xài vn, đáp ứng nhu cầu di chuyển nữ tính.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 10.

Nguyễn Khoa Việt Thanh - người dùng xe trẻ nhất tính đến thời điểm hiện nay.

"Dù chưa được trực tiếp chạy thử xe, nhưng qua tìm hiểu mình nhân thức dòng xe của VinFast được lắp ráp theo tiêu chuẩn nước ngoài, chất lượng xe tốt. Tới tháng 9 năm sau khi nhận xe, chính mình sẽ đợi để được đánh giá bằng chính thưởng thức của bản thân. Là một một nửa xe, nên dù có bận rộn hay phải đợi khoảng 1 tiếng để có thể đặt chỗ những con xe sau cùng, bản thân cũng chấp nhận đợi" - Thanh chia sẻ.

Cậu còn cho biết thêm, bản thân luôn cảm thấy tự hào khi một thương hiệu của người Việt vươn tầm ra quả đât. Bởi lẽ, từ trước đến nay nền công nghiệp chế tác ô tô vn chưa hề có tên tuổi, chưa có chỗ đứng vững chắc. Thanh kỳ vọng trong mai sau, VinFast sẽ cho ra những dòng xe mới, ngày càng chắc chắn tên tuổi của chính mình. 

Còn chú Oanh (doanh gia) thực sự thoả nguyện khi được chiêm ngưỡng dòng xe ô tô trước tiên của VinFast.

"Chú là người rất quan tâm đến ô tô. Dù chưa được thử nghiệm lái con Lux SA2.0 nhưng chú đã đặt cọc để được sở hữu nó. Chú kiêu hãnh về một hãng chế tạo xe Việt mang chất lượng quốc tế với giá cả bỏ ra cho người Việt. Tương tự là đã vượt qua sự trông chờ! Đặc biệt, chú cũng dành đầu tiên dòng xe máy điện Klara cho con gái. Klara không chỉ đáp ứng kiểu dáng đẹp, chất lượng cao mà còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường" - chú Oanh nói.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 11.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 12.

Những mẫu xe đẹp mắt hấp dẫn ánh nhìn của người tiêu xài Việt.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 13.

Họ tranh biện, thảo luận về chất lượng, kiểu dáng từng dòng xe.

Tính tới tháng 9/2019 khi họ được chính thức lái những chiếc xe ô tô trước tiên của nhãn hiệu Việt, chất lượng vật phẩm sẽ chắc chắn một lần nữa kỳ tích của lĩnh vực công nghiệp ô tô vốn bị cho là thất bại suốt hơn 20 năm nay. Khi ấy, chẳng cần kêu gọi, hàng vn sẽ luôn được tin dùng.

Khách hàng: Hoàn toàn bị đoạt được 

Chuyên gia bình chọn xe Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) chia sẻ, VinFast đã "quá tay" khi hạ giá tiền xe xuống thấp tương tự, hài lòng ngoại trừ đến lợi nhuận để thực hiện đúng đoạn đường đã đi: "Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt". Báo cáo chi phí gây sốc tương tự đồng nghĩa với VinFast đang phát triển một cú hích cho hoạt động mua bán xe hơi Việt Nam tạo ra và tấp nập hơn.

"Ấn tượng của tôi đầu tiên về giá tiền của 3 mẫu xe VinFast có thể nói là sốc, cam đoan là dưới tầm giá đóng chai, do vì một yếu tố dễ chơi là nhì mẫu xe sedan và mẫu SUV của VinFast đang có giá thành dưới giá ở thị trường chính là Bắc Mỹ, nơi mà nguyên gốc của nó là xe BMW X5 và BMW Serie 5 đang có giá bán vào tầm 50-60 nghìn USD. 

Về chất lượng bây chừ thì rất không dễ dàng để nói khi chính mình chưa có hưởng thụ. Nhưng nhìn tham gia mức độ hoàn thành, tôi đánh giá là thậm chí là VinFast còn khiến hơi phổ biến quá so với các vật phẩm cùng phân khúc, không một mực phải cấu hình cao như thế! Ví như người tiêu xài Việt đều nhận ra được ý tưởnrg, sự đầu cơ và cả máu nóng Vingroup gửi gắm vào đó thì tôi tin cả đơn vị lẫn người dùng đều cùng có một mai sau rộng thành lập" - Chuyên gia Hải Kar cho biết.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 14.

Mẫu Klara màu đỏ được xem xét hơn cả.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 15.

Khu vực trả lời cũng rất sôi động.

Đồng ý kiến, chuyên gia bình chọn xe Hùng Lâm chắc chắn, những chi phí mà VinFast báo cáo lần này cực kỳ phù hợp với người tiêu xài Việt. "Phải là một tổ chức đóng chai xe vì người tiêu dung thì mới có thể đưa ra giá tiền thấp tới vậy. Vì vậy, nếu như có nhu cầu tậu ô tô mà không cân nhắc VinFast thì quả là một sự khuyết điểm lớn" - anh Lâm cho hay. 

Anh Quyết (27 tuổi) một khách hàng trẻ vừa đặt chỗ để sỡ hữu dòng xe Lux SA 2.0 san sớt, giá cả của đông đảo các mặt hàng VinFast chào hàng lần này đều có lí, về công nghiệp và thiết bị đều vượt bậc so với cùng phân khúc.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 16.

Người dân phân trần sự tò mò, mong muốn tò mò về dòng ô tô - xe máy điện của VinFast.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 17.

"Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã sản xuất cho phổ biến nước trên trái đất nhận ra rằng vietnam đã bước sang một tầm cỡ mới. Mẫu mã bên ngoài của dòng xe rất hấp dẫn. Tôi đã phải xếp hàng và đợi khoảng 30 phút dưới tiết trời mưa phùn của Thủ đô để đặt cọc tiền sắm xe. Tôi kì vọng sau này khi được hưởng thụ sẽ bình chọn chuẩn hơn về chất lượng. Nói tóm lại, tôi luôn ủng hộ dòng vật phẩm này của VinFast" - anh Quyết san sẻ.

Anh Nguyễn Văn Ly (45 tuổi, doanh nhân bất động sản) cũng vừa kí hợp đồng tậu con xe đắt nhất - Lux SA 2.0. "Từ mẫu mã đến việc các chuyên gia đánh giá chất lượng xe, tôi hoàn toàn bị đoạt được. Tôi kiêu hãnh khi được sở hữu một trong những chiếc Lux SA 2.0 đầu tiên. Tôi tin rằng trong tương lai VinFast sẽ còn chiến thắng hơn nữa. Mấy hôm sau, tôi sẽ tiếp diễn tham gia Sài Gòn đặt thêm một con xe nữa".

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 18.

Nhà buôn Nguyễn Văn Ly.

Đặc biệt, dòng xe máy điện thông minh Klara với trải nghiệm ngay tại điểm bán đã đích thực chinh phục được người tiêu dùng Việt. Họ được tự tay đua những con xe thể nghiệm, tự bản thân mình đưa ra kiếm được xét, đánh giá trước khi quyết định kí tên tham gia phiên bản hợp đồng sắm xe. Theo những con số thống kê chính thức, chỉ sau khoảng 15 phút công bố của ngày 20/11, 300 chiếc xe máy điện lanh lợi Klara của lô đầu tiên đã được tìm sạch và vẫn còn hàng ngàn người đã chứng nhận đặt cọc lô xe sau.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 19.

Người tiêu xài hưởng thụ công dụng của xe điện Klara.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 20.

Khu vực thu ngân người dùng ra tham gia đông đúc. Các nhân viên phải làm cho việc hết công suất.

Anh Thắng (36 tuổi) đưa phi tần đến buổi ra mắt xe tại khu vực chợ Thống Nhất để sắm một con Klara phiên bản màu đỏ chạy pin Lithium. Với giá thành lôi cuốn và phổ thông chức năng văn minh, xe máy điện mưu trí Klara hứa hẹn hứa sẽ là item được phổ quát người dân lựa chọn. 

"So với những dòng xe điện ngoài kia, bản thân mình thấy ấn tượng với kiểu dáng và chất lượng của Klara, khác biệt là tác dụng "ngâm" chính mình dưới nước, quá phù hợp với kiểu thời tiết ở Hà Nội mà không sợ chết máy. Kiểu dáng thích hợp để hậu phi chính mình có thể đi khiến cho, vận động tiện lợi hơn. Nếu như bạn nào chê đắt thì chắc họ không phân biệt được xe đạp điện và xe máy điện, đơn cử như điều motor chống thấm nước Bocsh, khung gầm cam kết, gắp sau nhôm đúc nguyên khối, chuỗi hệ thống thụt có tiếng tăm chứ không hề gia công, chuỗi hệ thống 2 phanh đĩa Nissin" - anh Thắng chia sớt.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 21.

Đúng như dự đoán, mẫu Klara màu đỏ pin Lithium được người tiêu xài Việt "săn đón" hơn cả. Sau một ngày trải nghiệm Klara, Chuyên gia truyền thông MXH Hiếu Orion đánh giá mô tơ 1200w của Bosch đúng là không hổ danh, đi ko phải có tiếng động. Dù rằng hạn giễu cợt tốc độ tối đa 50km/h nhưng gia tốc khá tốt, giảm xóc và khuông xe đích thực tốt. Đây được kỳ vọng là sự chờ đợi nhất của dòng xe này vì đa phần tàu điện trên thị trường bây giờ chưa khiến cho tốt chất lượng sườn xe.

"Được sờ tận tay mẫu xe VinFast thì mới thấy được thương hiệu này đã bắt kịp được những xu hướng thời đại tốt tới nhịn nhường nào. Đã với tốc độ cao, đã đẹp, đã công nghiệp cao, hiện nay lại còn rẻ. Thực thụ khi báo cáo giá, VinFast đã hạ cú nốc ao đối với hoạt động mua bán để vươn tới hai trong khoảng tuyệt vời" - anh Hiếu cho nhân thức.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 22.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 23.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 24.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 25.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 26.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 27.

Chỉ riêng sự hào hứng của người tiêu xài lần này đã chứng tỏ sự kiện công bố của VinFast tại Hà Nội quá sức chiến thắng!

Khi được hỏi có hoàn toàn tin tưởng tham gia dòng xe Klara, phổ quát cư dân tỏ vẻ lo ngại tới trường phù hợp xe bỗng hết điện giữa con đường. Vấn đề này đã được VinFast giải quyết hối hả bằng hệ thống trạm sạc, cho thuê pin sẽ có mặt ở các vị trí dễ dàng như bãi đỗ xe, các khu chợ một thể ích VinMart+, hầm các phổ biến cư cao tầng, cổng công viên, ký túc xá nhà thờ...

"Bản thân tới tìm cho mẹ một chiếc Klara màu trắng nhưng hơi sợ nếu như hết điện giữa con đường không nhân thức bà xử lý như nào. Nhưng khi được trả lời bản thân mình hoàn toàn lặng tâm khi VinFast tăng mạnh các trạm sạc điện mọi nơi. Kiểu dáng rất đẹp, mức giá 35 triệu bỏ ra cho một xe máy điện sang trọng như này chính mình thấy xứng đáng. Khác biệt hình thức mấy giây đầu của Klara đảm bảo việc trẻ ốm không tự tiện tăng ga gây mất an toàn" - anh Toàn (30 tuổi) chia sớt.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 28.

Anh Toàn đưa mẹ tới đi thử và tậu một chiếc Klara màu trắng sang trọng.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 29.

Dòng xe Klara rất thích hợp với chị em thiếu phụ vì kiểu dáng nhỏ xíu, dễ chơi.

Với những khách hàng chậm rì rì chân hoàn thành thủ tục, không thể nhận xe ngay trong 2 ngày đầu công bố có thể đặt cọc và nhận xe sau giả dụ muốn tậu. Trên trang chủ, VinFast thông báo còn khoảng 32 ngày nữa là kết thúc đợt bán hàng trước tiên cho xe máy điện Klara, vốn áp giá 21 triệu cho bản ắc-quy ướt và 35 triệu pin khô.

Tại TP.HCM, sự kiện công bố xe VinFast sẽ được công ty từ 10h - 22h các ngày 25/11, 26/11 và 27/11/2018 tại khu đô thị Vinhomes Central Park.

Theo Minh Nhân - Ảnh: Việt Anh - Thiết kế: Thế Mạnh

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7