Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018 ,

Trước thông tin đề đạt mặt tuyến đường cầu Bạch Đằng lún, võng, tác động đến bình yên giao thông khi lưu thông, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ toạ UBND thức giấc Quảng Ninh  đã có buổi làm việc với Công ty CP BOT Bạch Đằng và các đơn vị can hệ về chất lượng nhà cửa. Tại buổi khiến việc, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ toạ HĐQT Công ti CP BOT cầu Bạch Đằng cho biết: “Trong xây đắp các cầu khi phù hợp long sẽ có những độ vênh nhất thiết, nhân tố này là tầm thường trong việc kiến thiết cầu”.

Cầu Bạch Đằng 7200 tỷ bị lún, võng: Là chuyện bình thường? - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng khẳng định cầu vênh là chung ảnh: H.D

Cũng theo ông Hòa, các yếu tố công nghệ của cầu Bạch Đằng như: Bất biến trụ tháp, ứng suất bê tông, ứng suất cáp dây văng… hoàn toàn đảm bảo đòi hỏi thiết kế cũng như bình an chịu lực. Công đoạn đưa tham gia khai thác dùng, các thông số khoa học của cầu, trụ tháp, mặt con đường, dây văng… cũng thường xuyên được theo dõi, rà soát, quan trắc kết quả, đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoạt động bình ổn.

Lý giải việc mặt cầu có hiện tượng lún, võng tại điểm thích hợp long giữa các trụ cầu, đại diện tổ chức thành lập cho biết: “Đối với cầu Bạch Đằng ngay khi hợp long giữa các trụ cầu, tổ chức kiến thiết đã thấy hiện ra độ vênh giữa các đốt dầm. Ở các cầu cứng thông thường, để khắc phục độ vênh, đơn vị xây cất sẽ dùng 1 lớp bê tông mỏng tanh để làm cho phẳng, sau đó là thảm bê tông nhựa mặt cầu”.

“Đối với cầu Bạch Đằng, do đây là cây cầu dây văng, nên cần thời gian để dây văng cầu hoạt động bình ổn (dự định khoảng 2-3 bốn tuần khi đi tham gia hoạt động); do đó có hiện tượng võng giữa nhị điểm phù hợp long như phản chiếu. Ngay sau khi hết thời gian chờ dây văng hoạt động ổn định và kiểm tra độ bình an, chúng tôi sẽ khiến việc với các công ty can dự để điều tra, thi hành phương án bù vênh” - ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh CP BOT cầu Bạch Đằng nói.

Đánh giá về thực trạng của cầu Bạch Đằng hiện nay, ông Lê Minh Trà, chuyên gia bản vấn công nghiệp thuộc Liên danh trả lời APECO - VEC, cho nhân thức chuỗi hệ thống "quan trắc sức khoẻ" của cầu Bạch Đằng cho thấy kết cấu không bị ảnh hưởng. Các phương tiện lưu thông với tốc độ từ 80 đến 100 km/giờ vẫn bảo đảm an toàn.

“Dĩ nhiên, việc mặt cầu đang bị khấp khểnh gây khó chịu cho các công cụ lưu thông thì nhà đầu tư phải lên phương thức bù vênh và lưu ý có nên trợ thời thời giảm vận tốc lưu thông từ 100 km/giờ xuống 80 km/giờ để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công cụ hay không?”, ông Lê Minh Trà nói.

Dường như đó, ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó tổng giám đốc Công ti CP BOT cầu Bạch Đằng cho nhân thức, nhà đầu tư sẽ bắt đầu bù vênh lại mặt cầu trong vòng 2 - 3 tháng, sau khi lên các phương thức và chọn tổ chức kiến tạo, tập hợp hệ thống quan trắc số liệu. Ước tính khoảng 200 m3 bê tông sẽ được bù để giúp mặt cầu Bạch Đằng phẳng hơn.

Cầu Bạch Đằng 7200 tỷ bị lún, võng: Là chuyện bình thường? - Ảnh 2.
Cầu hơn 7 nghìn tỷ mới khánh thành đã bị lún võng

Chưa đặt nhân tố dừng thu phí cầu Bạch Đằng

Chỉ huy Bộ GTVT cho hay, sự cố vênh mặt cầu Bạch Đằng đã được phát hiện trước thời điểm thông xe. Đương nhiên, độ vênh đó vẫn trong giới hạn cho phép, bảo đảm bình yên nên được thông xe, thu phí.

Sáng 8/11, mua bán với Tiền Phong, lãnh đạo Bộ GTVT cho hay, cầu Bạch Đằng do UBND thức giấc Quảng Ninh là công ty thây mặt nhà nước ký hợp đồng BOT, bởi thế nhân tố về chất lượng, bù vênh do địa phương chủ trì. Về phía Bộ GTVT, quản lý nhà nước phổ biến về chất lượng và bình yên liên lạc. Với cầu Bạch Đằng, ngay khi thích hợp long đã phát hiện vênh giữa 2 dầm cầu, dẫn tới mặt cầu không bằng phẳng.

Cầu Bạch Đằng 7200 tỷ bị lún, võng: Là chuyện bình thường? - Ảnh 3.

“Độ vênh của cầu Bạch Đằng vẫn trong giới hạn chuẩn y, không ảnh hưởng tới chất lượng tòa tháp. Trước khi đưa cầu vào khai thác đã được Hội đồng nghiệm thu nhà nước các nhà cửa xây đắp nghiệm thu và bộ cũng có ý kiến chấp nhận nên được đưa vào khai thác và cho thu phí. Khi nghiệm thu công trình, bộ cũng có đòi hỏi nhà đầu tư theo dõi và bù vênh, để bảo đảm bình yên giao thông êm thuận qua cầu”, lãnh đạo Bộ GTVT cho hay. Bởi vậy, hiện nhân tố cấm cầu hay không cho thu phí chưa được đặt ra.

Mua bán với Tiền Phong, Phó Chủ tịch Hội Công nghệ Khoa học Cầu tuyến phố vietnam Tống Trằn Tùng cho rằng, hiện tượng đúc dầm cầu dây văng có lệch nhau xảy ra ở khá phổ quát cầu. Trên nhân loại cũng phổ quát cầu tương tự. Tiêu biểu ở Lào có cây cầu dây văng do Nhật Bạn dạng thành lập độ vênh giữa 2 dầm đúc lên đến hơn 40cm.

Do đó, việc thiết kế cầu dây văng yên cầu giám sát đặc biệt, mỗi mét dầm đúc phải tính toán chi ly, tinh vi về thời tiết, nhiệt độ... chỉ cần sai chút, khi các dầm gắn kết sẽ lệch nhau. “Vênh dầm với cầu dây văng tác động tới lưu thông của dụng cụ, nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ nhà cửa”, ông Tùng nói.

Cầu Bạch Đằng thông xe ngày 1/9/2018, thu phí trong khoảng ngày 15/10, mức thu phí thấp nhất 35.000 đồng/lượt (xe con) và cao nhất 180.000 đồng/lượt (xe vận tải). Cầu dài 5,4km vượt ngã ba sông Bạch Đằng - sông Cấm (nối Hải Phòng - Quảng Ninh). Công trình thi hành theo cách thức BOT, tổng mức đầu cơ 7.270 tỷ đồng (vốn chủ đầu tư 6.780 tỷ đồng, vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ 490 tỷ đồng).

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ toạ UBND thức giấc Quảng Ninh đòi hỏi nhà đầu tư, các tổ chức liên quan tiếp diễn theo dõi, xem thêm quan niệm chuyên gia và nhanh chóng đưa ra biện pháp giải quyết để đảm bảo chất lượng tòa tháp cũng như đảm bảo an ninh tuyệt đối cho công cụ. Trong công đoạn chấp hành bù vênh phải bảo đảm an ninh liên lạc khi các phương tiện lưu thông qua cầu.

Theo Hoàng Dương - Lê Hữu Việt

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7