Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018 ,

Người trẻ chưa sẵn sàng kỹ lưỡng về năng lực và cả thái độ khi khiêu vũ việc

Không biết từ bao giờ, "dancing việc" không còn là một điều quan trọng đến mức chúng ta phải đo đắn, thức trắng đêm để nghĩ suy, cân nhắc. Phổ biến người thú thiệt, đôi khi họ nhảy đầm việc chỉ vì tập trung tới tăm tiếng công ti, mức lương chứ không vồ cập tới văn hóa đơn vị. Những giới trẻ mới ra trường nhiều lúc còn phổ biến "ảo mộng" về một công việc thảnh thơi với mức lương cao lêu nghêu... Chính vì vậy, trạng thái "tan vỡ mộng" sau một thời điểm đi làm khá tầm thường.

Bây giờ rộng rãi người trẻ nhảy việc, họ chuẩn bị "ra đi" bởi lí do cần không gian mới để có thể thông minh hơn. Trong buổi tiệc trực tuyến Cách thức dancing việc: "Cuộc sống bế tắc hay thế cuộc nở hoa", toàn bộ phụ thuộc tham gia bạn!" do CafeF và báo điện tử Trí thức trẻ đơn vị, blogger truyền thông phố hội Nguyễn Ngọc Long đã san sớt rằng, nguyên tắc sáng tạo cần bay khiêu vũ chỉ là ngụy biện của những người kém cỏi, những người trẻ đừng bao giờ tin tham gia nhân tố đó.

Cần tiền mà gặp phải sếp tồi, tôi sẽ không nhảy việc nếu vẫn trả đủ lương: Sống trên đời phải biết, ở từng thời điểm thì điều gì là quan trọng nhất với mình! - Ảnh 1.

Phổ thông người trẻ nhảy đầm việc nhưng chưa có sự sẵn sàng kỹ càng. Theo quan sát của Blogger Nguyễn Ngọc Long, anh thấy có một lỗ hổng, không hẳn là tài năng mà là thái độ. ngừng thi côngĐây là sự chân thực và lòng tự tôn của phổ biến người đi khiến cho đang thiếu và yếu ở mức cực kỳ báo động. Có những người, họ gián trá đến mức "nói xạo không ngượng miệng" về phiên bản thân mà chính họ cũng không trông thấy yếu tố đó.

Để thay đổi vấn đề này, những người đi làm cho bắt buộc phải học và nắm bắt, trân trọng các trị giá quá trọng này. Chỉ khi có những phẩm chất, yếu tố, khả năng quan trọng của một nhân lực, thì dù có dancing việc hay làm việc ở công ty cũ thì họ vẫn có ích, thắng lợi.

Bạn cần chủ động, kiên định, trung thực, giữ lời và dù có việc gì xảy ra cũng nhận thức rõ rằng mọi chuyện đều khởi hành từ chính mình, chính mình muốn phát triển, thì không được đổ lỗi cho các tác nhân bên ngoài mà phải trở lại sửa đổi bản thân trước nhất.

Nếu như cần tiền và sự bình ổn thì đừng nhảy đầm việc

Trong buổi chiêu đãi, một bạn trẻ trải lòng về sự thất vọng khi "khối lượng việc vĩ đại, đồng nghiệp chơi xấu, gần như thường có thăng tiến thêm. Ưu điểm độc nhất vô nhị là mức lương tốt và sự ổn định".

Trước sự thắc mắc của giới trẻ về việc không biết khiêu vũ việc có phải là một lối thoát tốt hay không, Blogger Nguyễn Ngọc Long khẳng định: "Nếu mối bận lòng lớn nhất của em lúc này là tiền và sự bất biến thì đừng bao giờ nhảy việc. Hãy chịu nhịn, thậm chứ là chịu nhục cũng được. Anh chẳng thấy có gì gọi là "thuyệt vọng" khi em cần tiền, và tổ chức kinh doanh vẫn thanh toán cho em hàng bốn tuần? Đừng yên cầu rộng rãi quá như vậy, và cũng đừng đứng núi này trông núi khác.

Không đồng nghiệp nào nhàn nhã đến mức suốt ngày suốt bốn tuần đi chơi xấu em được. Người ta cũng phải có công tác và cuộc sống của người ta. Còn việc không thăng tiến, đơn giản là do em dốt".

Cần tiền mà gặp phải sếp tồi, tôi sẽ không nhảy việc nếu vẫn trả đủ lương: Sống trên đời phải biết, ở từng thời điểm thì điều gì là quan trọng nhất với mình! - Ảnh 2.

Cũng có người thắc bận rộn rằng, trong nhiều trường hợp, khi một nhân lực quyết định thôi việc, người sếp có nên xem lại bạn dạng thân mình, phương pháp bản thân điều hành, điều hành? Dù may mắn không có sếp tồi và cũng không dancing việc vì sếp, nhưng theo quan niệm cá nhân của anh Nguyễn Ngọc Long: "Giả dụ tôi thực thụ cần tiền, cần việc mà chẳng may chạm chán sếp tồi, nhưng sếp vẫn trả đủ lương thì tôi không nhẩy việc. Tôi biết ở từng thời điểm, vấn đề gì là cần thiết nhất với bản thân".

Đa dạng người quyết định khiêu vũ việc khi cảm thấy bản thân không còn thuộc về nơi này, họ nghĩ là tổ chức kinh doanh cũ sẽ trở thành dĩ vãng và đồng nghiệp sẽ thành người ngoài nên có bí quyết cư xử theo kiểu "không ăn được thì đạp cho hôi hoặc cạn tàu ráo máng", lôi kéo cả đồng nghiệp khác nghỉ theo chính mình. Theo anh Nguyễn Ngọc Long, đó là hành động không đúng và rất nguy hiểm cho hình ảnh cá nhân của bạn và cả các mối quan hệ phố hội sau này, nhất là ở môi trường mới.

Trước thực trạng, nhiều tuổi teen dancing việc rất nhanh chóng, để lại những nhân tố không hay ho ở công ti cũ. Blogger Nguyễn Ngọc Long thể hiện sự quan trọng: "Tôi cho rằng bí quyết xử sự tốt nhất, hiện đại nhất là phải làm sao để hình ảnh của mình, những kỷ niệm về bản thân mình trong lòng người ở lại là đẹp tươi và lung linh nhất… Hãy thuộc câu hát 'Nhân loại tròn là ta còn gặp gỡ nhau'. Khi ấy, quý khách tự vấn phải xử sự sao cho phù hợp và mưu trí nhất!".

Những lần biến đổi công tác đều sẽ ghi dấu lại trong CV và tác động tới công tác trong tương lai của mỗi người. Một độc giả muốn anh Nguyễn Ngọc Long giải đáp về cách nhảy việc thông minh để xây dựng hình ảnh cá nhân thật tốt. Là một chuyên gia truyền thông đa dạng kinh nghiệm về nhãn hàng cá nhân, anh Long nhận đình: "Việc em đã từng làm ở đâu không góp nhiều phần tham gia tiến trình xây dựng nhãn hàng cá nhân. Chủ chốt yếu tố nằm ở chỗ thành quả em làm được ở công ty cũ, và dấu ấn cảm xúc em để lại trong lòng sếp, cũng như đồng nghiệp. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về yếu tố đó".

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7