Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

Khảo sát của VnExpress, trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm, khu vực nội thành Sài Gòn, cùng với khu lõi trọng điểm gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận và Bình Thạnh chỉ có 4 dự án được công bố, bắt đầu kiếm được đặt chỗ hoặc ra mắt. Nguồn cung mới tập trung ở quận 1 và Bình Thạnh, trong đó các dự án vị trí vàng ở lõi trọng điểm Sài Gòn sinh ra mặt bằng giá mới cao chưa từng có.

Tại thị xã 1, ông lớn BĐS tại TP HCM và một đại gia địa ốc có hội sở tại Hong Kong mới tiếp xúc thị trường Việt Nam 2 năm, đang đua nhau giới thiệu hàng mới với mức giá vượt xa dòng sản phẩm căn hộ cao cấp từng hiện ra trên hoạt động mua bán.

Đại gia địa ốc TP HCM nhận đặt chỗ một dự án quy mô 1.000 item trên phố Nai lưng Hưng Đạo với giá 6.000 - 7.000 đô la mỗi m2. Riêng đơn vị nước ngoài kiếm được giữ chỗ căn hộ trên đường Cống Quỳnh diện tích gần 1.100 căn, nhưng chưa chính thức thông báo giá bán. Số đông môi giới mách nhỏ giá dự án gắn mác ngoại được định vị trong ngưỡng 8.000 - 10.000 đô la Mỹ mỗi m2. Đây được xem là giá chào bán căn hộ cao nhất thị trường TP HCM trong khoảng trước đến nay.

Ngoài ra đó, tại thị xã Bình Thạnh ghi nhận 2 dự án căn hộ quy mô bé bỏng được đưa ra hoạt động mua bán với giá bán dự kiến trong khoảng 37 - 38 triệu đồng mỗi m2 đã đón lượng khách giữ chỗ cực lớn.

Dự án trên phố Hoàng Hoa Thám cháy hàng trước khi công bố vì số lượng quá ít, chỉ có hơn 83 căn. Còn dự án trên đường Nơ Trang Long (gắn kết khá gần với trục Phạm Văn Đồng và Nguyễn Xí) có vốn đầu tư của Nhật Bạn dạng, nhân tiện ích nội khu đồng bộ, đã thu nạp gần cả nghìn đòi hỏi đặt tậu dù rổ hàng chỉ có 348 căn.

Khác với huyện 1 và Bình Thạnh, các quận nội đô còn lại gồm huyện 3, 4, 5, 10 và Phú Nhuận chưa ghi nhận công trình mới nào trong quý IV này. Tương tự, trong mùa cao điểm cuối năm 2018, cả khu vực nội thành TP HCM cổng nguồn cung chào hàng chưa tới 2.500 căn, trong đó hơn 2.000 sản phẩm có giá 6.000 - 10.000 đô la mỗi m2.

Bất động sản ở khu nội đô và trung tâm TP HCM khan hàng, giá cao kỷ lục. Ảnh: Vũ Lê

BĐS ở khu nội đô và trung tâm TP HCM khan hàng, giá cao kỷ lục. Ảnh: Vũ Lê

Tổng giám đốc Công ti BĐS Việt An Hòa, Trần Khánh Quang quẻ cho nhân thức, so với bình thường cư ở ngoại thành, căn hộ tại khu vực nội đô Sài Gòn có giá cao hơn vì vị trí đắc địa song song hàng hóa khan hiếm hơn do quỹ đất trống không còn rộng rãi. Tỷ trọng căn hộ mới chào hàng ở khu trọng điểm và nội đô TP HCM chỉ chiếm đoạt 5-8% nguồn cung toàn thị trường.

Trong các yếu tố kiện hoạt động mua bán nực nội hay nguội lạnh, khủng hoảng hay trên đỉnh hoàng kim, các BĐS có vị trí ở khu vực nội đô thành phố sản xuất thường có trị giá vững bền và khả năng khai thác tiêu dùng, thương nghiệp rất cao.

Đặc điểm của các thị xã nội thành (trọng tâm và cận trung tâm thành phố) là có mật độ dân cư đông đúc, hạ tầng cầu – tuyến đường – trường (học) – trạm (y tế, bệnh viện) đã chuẩn bị, phục vụ, tiêu khiển và thương nghiệp cũng phủ lạ mắt. Sở hữu một căn hộ nội đô thị trấn dành dụm thời gian chuyển động về khu trọng tâm, dễ cho thuê với hiệu suất sinh lời tốt và kĩ năng chống trượt giá cao.

Ông Quang quẻ phân tách, với việc tỷ lệ căn hộ giá 6.000 - 10.000 USD mỗi m2 chiếm quá lớn, sẽ là một thử thách về thanh khoản (mãi lực) đối với vị trường. Hệ quả có thể xảy ra là mặt bằng giá căn hộ bình quân toàn hoạt động mua bán sẽ leo thang trong thời gian tới. Nhân tố này cũng lý giải được tại sao các công trình giáp giới,  kề cận khu vực lõi trọng tâm Sài Gòn như Bình Thạnh lại có lượng khách giữ chỗ cực lớn. Căn nguyên là do vừa sức đầu cơ và vừa với kĩ năng chi trả của tầng lớp trung lưu mới nổi hơn.

Chuyên gia này giảng nghĩa, với những người có thu nhập tốt nhưng mới nổi, thu thập của họ chưa đủ lớn để với đến dòng căn hộ giá cả chục nghìn đô la Mỹ mỗi m2 tại huyện 1. Cho nên, đội ngũ đối tượng mua hàng này cam đoan chọn địa điểm nội đô Sài Gòn, cận kề vùng lõi trọng tâm, nơi có giá nhà mềm hơn, nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách thức chuyển động tương đối gần, không quá 5 km về trung tâm.

"Xét về khuynh hướng tiêu xài, tìm căn hộ tại các quận nội thành và trọng điểm TP HCM được giới đầu tư và người dùng để ở xem như một loại của nả khác biệt. Với đa dạng người, đây không chỉ là của nả có trị giá mà còn được xem như món trang sức khẳng định phong cách", ông Quang kiếm được xét.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7