Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018 ,

Hiện tại, tình trạng xuống dốc của thị trường trong 04 tuần 10 tạo dựng ra cánh cửa để Warren Buffett có thể giảm số lượng tiền mặt lớn lao đang nắm giữ.

Chủ toạ của Berkshire Hathaway đã đổ nhiều tiền hơn vào việc sắm cũ rích phiếu tham gia quý trước, còn rộng rãi hơn số tiền ông có trong 4 năm. Buffett cũng đã chi 928 triệu đô la để sắm lại cũ kĩ phiếu của công ty mình vào tháng 8 - một động thái mà ông thường bị phản đối. Bên cạnh việc tậu lại này "ngốn" chưa tới 1% số tiền mặt của tổ chức kinh doanh, thì đây lại là một tiền lệ mới.

Buffett hiện đang đối mặt với một vấn đề không dễ dàng giải quyết. Từ lâu ông đã muốn sử dụng tiền mặt của Berkshire để kiếm tìm những thương vụ lớn hoặc sắm cổ hủ phiếu của những tổ chức kinh doanh như Apple và Coca-Cola. Trong khi đó vẫn chỉ là một tiêu chí để có được "một hay phổ quát thương vụ sắm lại khổng lồ", ông cảm thấy nuối tiếc giá thành cổ phiếu đó của những tổ chức kinh doanh đã đạt mức "cao nhất trong khoảng trước đến nay". Vấn đề đó làm vị tỷ phú "chật vật" trong việc xử lý số tiền mặt lên đến 100 tỷ đô la trong 5 quý vừa mới đây.

Bơm tiền lúc thị trường lao dốc, Warren Buffett cuồng mua cổ phiếu đến mức độ nào? - Ảnh 1.

Số tiền mặt Bershire đang nắm giữ vẫn kiểm soát ở mức hơn 100 tỷ USD trong 5 quý liên tiếp

Quá phổ biến tiền mặt là một vấn đề tốt và có thể tới trong khoảng hoạt động quản lý tuyệt vời trong tổng thể các hoạt động buôn bán năng lượng, trục đường sắt và bán lẻ của cơ quan. Sự bình phục của một phòng ban bảo hiểm của tổ chức kinh doanh đã giúp lãi hoạt động tăng gấp đôi lên mức 6,88 tỷ đô la Mỹ trong quý III.

Dĩ nhiên, việc "ngồi" trên một số lượng lớn tiền mặt như vậy dẫn tới sức ép trong khoảng các chủ đầu tư, công ty đề nghị sử dụng hoặc trả lại cho các cổ hủ đông bằng cách tìm lại cổ lỗ phiếu và trả bằng cổ hủ tức.

Hội đồng quản trị của Berkshire thừa nhận rằng hồi tháng Bảy, do áp lực với chế độ tậu lại được nới lỏng, chuẩn y Buffett cùng phó chủ tịch Charlie Munger mua lại cũ kĩ phiếu bất kỳ khi nào họ cảm thấy trị giá cổ hủ phiếu đang thấp hơn giá trị nội tại. Chế độ lúc trước hạn chết việc sắm lại cũ kĩ phiếu khi định giá premium thấp hơn 20% trị giá sổ sách trên mỗi cũ rích phiếu.

Buffett đã mua lại 1,2 tỷ đô la của cải BĐS của một cổ đông dài hạn vào năm 2012, nhưng ông đã nêu rõ chi tiết cho các cổ hủ đông bí quyết ông muốn tìm khác để sử dụng số số tiền đó trừ khi những mức giá là có lí. Trong cuộc họp thường niên tham gia tháng 5, Buffett cho biết ông muốn chia số tiền tìm lại thành loại cổ lỗ tức khác biệt.

Hiện tại, tháng tồi tệ nhất với chứng khoán Mỹ trong 7 năm đã khiến vài công ti nằm trong danh sách yêu thích của Buffett có cổ phiếu với giá tiền thấp hơn đáng kể, ví dụ như Apple, đã giảm 8,1% vào cuối bốn tuần 9 hay Bank of America giảm 5,3%.

Tâm lý sợ hãi của hoạt động mua bán đã "phát hành tầm giá làm tôi muốn sử dụng tiền nhanh chóng nhất có thể", Buffett nói hồi bốn tuần 8. "Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng đang "xúc tiến" rồi."  Ông đã có thể giảm bớt số tiền mặt của chính mình trong quý III, giảm từ 111 tỷ đô la xuống còn 104 tỷ đô la Mỹ tham gia hồi cuối 04 tuần 6.

Bơm tiền lúc thị trường lao dốc, Warren Buffett cuồng mua cổ phiếu đến mức độ nào? - Ảnh 2.

Berkshire sở hữu hơn 15 tỷ của ít nhất 5 tổ chức kinh doanh niêm yết

Mặc dầu giá cổ hủ phiếu lao dốc là nhân tố ngăn cản cho việc thực hiện những thương vụ lớn, Buffett đã tậu thấy cổ lỗ phiếu mà bản thân yêu thích. Ông đã mua 12,6 tỷ USD cổ lỗ phiếu trong quý III, đây là số tiền lớn nhất được sử dụng để tậu cổ phiếu trong vòng 4 bốn tuần. Theo một hồ sơ pháp lý, Berkshire đã mua hàng tỷ đô la cũ kĩ phần của Bank of America trong quý III, tiếp diễn đi theo thiên hướng của quý II là nắm giữ cũ kĩ phần lĩnh vực vốn đầu tư.

Trạng thái đi xuống của thị trường cũng làm cũ kĩ phiếu của Berkshire thấp hơn thời điểm Buffett sắm lại, làm vài chủ đầu tư nghĩ rằng ông có thể sẽ lỗ trong 3 tháng cuối năm nay.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7