Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018 ,

“Khu nhà ở Hoàng Phú thách thức mưa bão chỉ với 880 triệu/lô” là lăng xê được môi giới đưa lên để rao bán, sau vụ vỡ lẽ “bom nước” khiến cả nhà cô giáo măng non tử nạn.

Sạt lở ở Nha Trang: Ngày lang thang triền núi, đêm đi ở nhờ

Nha Trang sạt lở: 'Quả bom nước' nổ trên đồi vùi chết cả nhà cô giáo

Nha Trang sạt lở: Ông bà bị vùi lấp, cháu kêu khóc không muốn về nhà

Theo lời môi giới rao bán, giá bán 880 triệu/lô tương ứng với nền quy mô nhỏ dại nhất 63m2. “Hiện dự án đã bàn giao nền và xây được hơn 30 căn. Đối tượng mua hàng tậu có thể xây nhà luôn”, môi giới cho biết.

Cũng theo môi giới này, công trình Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (tên thương mại là Hoàng Phú Nha Trang) đã được chào bán trong khoảng cuối năm 2016 đầu năm 2017. Hiện nay, thương lượng trên thị trường là tìm đi bán lại. Giá gốc trên phù hợp đồng chỉ 400 - 500 triệu và giá thương lượng hiện tại đã gấp đôi.

“Bom nước” vùi chết dân, giật mình quảng cáo thách thức mưa bão

“Thuở đầu bán giá 7 triệu/m2, năm rồi là 10 triệu/m2 giờ là 14 triệu/m2, tăng trung bình 50%/năm. Nên nếu như anh sắm thì sang năm nó sẽ tăng cao 17 - 18 triệu/m2. Vì đất không khách hàng nào bán nữa, giá thì lên hàng năm”, môi giới thuyết phục.

Khi được hỏi về pháp lý công trình, môi giới nghĩ rằng, dự án đã có quy hoạch 1/500. “Điều là khi xây dựng chủ đầu tư có xin phép sở không thì em không rõ. Còn việc xây nhà với đất ở thì không phù hợp”, môi giới quyết đoán.

Về yếu tố sự cố “bom nước”, môi giới này nghĩ là, hôm đó chủ đầu tư kiến thiết hồ bơi, không may gặp trời mưa to thì gây ra sự cố không khách hàng nào ước muốn, nhưng cũng không ảnh hưởng gì tới công trình. Giá bán cũng không giảm vì chỉ có 20 - 30 lô đang bán, ở Nha Trang không tìm được công trình giá rẻ vậy.

Dù được giới thiệu rộng rải dự án có “pháp lý tuyệt vời, một thể ích hoàn hảo”, nhưng theo Thanh tra Sở Xây đắp Khánh Hòa, công trình đã bị đình chỉ cục bộ hoạt động, sau vụ vỡ “bom nước”.

“Bom nước” vùi chết dân, giật mình quảng cáo thách thức mưa bão
Sở Xây dựng Khánh Hòa đã yêu cầu xử phạt, đình chỉ công trình Hoàng Phú Nha Trang

Ông Nai lưng Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Xây đắp Khánh Hòa cho biết, dự án này chưa có giấy phép xây dựng. Dù thế, trong phổ quát năm qua, chủ đầu tư đã cho thành lập rần rộ hàng loạt khu nhà đất, và đang xây các hạng mục vui chơi, nhà ở trên đồi.

“Công trình này có trong khoảng năm 2011. Khi đó, các dự án đã được phê phê chuẩn quy hoạch 1/500 là được xây các khu đô thị mà không cần giấy phép xây đắp.

Đến năm 2013 có luật pháp mới buộc các dự án phải có giấy phép mới được xây. Công trình này lơ lửng giữa 2 quá trình với 2 pháp luật như thế”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng thông tin, theo pháp luật từ năm 2013, việc nhà đầu tư cho kiến tạo trong thời gian qua là trái phép. Sở đã yêu cầu thanh tra lập biên bản xử phạt xây đắp không phép, đình chỉ mọi hoạt động cho tới khi được cấp phép.

Dự án Hoàng Phú Nha Trang nằm ở vị trí mặt tiền con đường 2/4, bí quyết trung tâm Nha Trang hiện tại khoảng 5 km về phía Bắc. Dự án lôi cuốn với lăng xê với hàng loạt tiện thể ích như: Hồ bơi vô cực; Hồ bơi trẻ thơ nước nóng; Quảng trường đi bộ; Đài phun nhạc nước; Đài thiên văn Cô Tiên … Dĩ nhiên, một trong những điểm làm cho đối tượng mua hàng ái ngại là công trình có view về phía tha ma. Hoàng Phú Nha Trang lúc trước được rao bán bởi Linkhouse và Asian Holding.

Xuân Thủy

‘Bom nước’ nổ vùi chết cả nhà cô giáo: Chủ đầu tư nói về sự vô tình

‘Bom nước’ nổ vùi chết cả nhà cô giáo: Nhà đầu tư nói về sự vô tình

Chủ đầu tư cho rằng việc DN đào hồ là vô tình, nước bạn hữu lớn ví như không có địa điểm đó cũng trào xuống hết, không vỡ lẽ chỗ này cũng bị chỗ khác.

'Bom nước’ nổ chết cả nhà cô giáo: Đình chỉ toàn bộ dự án nhà cao cấp

'Bom nước’ nổ chết cả nhà cô giáo: Đình chỉ toàn bộ dự án nhà cao cấp

Công trình khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (TP Nha Trang) bị đình chỉ sau vụ vỡ vạc “bom nước” làm cả nhà cô giáo măng non tử nạn.

Phó GĐ Sở Xây dựng Khánh Hòa tả 'quả bom nước' nổ vùi chết dân

Phó GĐ Sở Xây đắp Khánh Hòa tả 'quả bom nước' nổ vùi chết dân

PGĐ Sở Xây dựng Khánh Hòa nói, nhà đầu tư múc đất thay đổi dòng chảy, biến địa điểm trên sườn đồi thành ‘ao’ chứa nước đổ thẳng xuống nhà dân.

Nha Trang sạt lở: 'Quả bom nước' nổ trên đồi vùi chết cả nhà cô giáo

Nha Trang sạt lở: 'Quả bom nước' nổ trên đồi vùi chết cả nhà cô giáo

Nước và đất đá từ "bom nước" ở khung đồi cao chừng 50m đổ ập xuống đè sập 9 căn nhà, vùi chết 4 người trong gia đình cô giáo măng non.


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7