Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018 ,

Ông Soerjanto Tjahjono, chỉ đạo Ủy ban An toàn Liên lạc Tổ quốc (KNKT) của Indonesia, cho nhân thức, các nhà điều tra đã xác định được lỗi công nghệ nguy hiểm can dự tới thiết bị chỉ báo tốc độ của chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp mặt nạn. Dù mới chỉ được đưa tham gia hoạt động hơn 2 tháng với số giờ bay chưa tới 800 nhưng trong 4 chuyến bay cuối cùng, trang bị đo tốc độ của máy bay đã không hoạt động đúng mực.

Ngay tức khắc, Indonesia đã gửi công bố đến Boeing và chính quyền Mỹ, đòi hỏi kiểm tra toàn bộ phi đội Boeing 737 MAX 8 đang được dùng trên khắp trái đất nhằm chặn lại những trắc trở tương tự. Tuy nhiên, phía Mỹ đang có những bức xúc thận trọng với bắt buộc trong khoảng phía Indonesia, non sông vừa gánh chịu tai nạn làm cho 189 người chết.

Trong tuyên bố chính thức, Ủy ban Bình an Giao thông Đất nước Mỹ, cho biết họ đang khiến cho việc với các bên can hệ, trong đó có Boeing, để khiến cho minh bạch nhân tố với thông báo của phía Indonesia. Ở thời gian hiện nay, các chuyên gia Mỹ cũng đang tham gia vào nỗ lực khảo sát vụ tai nạn tàu bay Lion Air với nhà chức trách Indonesia.

Phía Indonesia cũng chưa ra lệnh đình chỉ bay với những chiếc Boeing 737 MAX 8 của các hãng hàng không nước này. Phía Mỹ cũng chưa chính thức có động thái nào. Dường như đó, các dữ liệu khác về chuyến bay gặp nạn cũng đang được phân tích thêm nhằm khiến cho minh bạch nguyên do.

Hiện tại, các hoạt động tìm kiếm cứu nạn chiếc tàu bay vẫn đang được bắt đầu. Trong khi hộp đen lưu trữ dữ liệu chuyến bay, các dò la viên cũng đang nỗ lực truy hỏi dấu hộp đen thu thanh buồng lái trước khi đưa ra kết luận về cội nguồn dẫn tới sự cố thảm khốc chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Thi hài các nạn nhân cũng đang được kiếm tìm và trục vớt.

Các nhà khảo sát Indonesia cũng chưa kết luận sự cố với chiếc Boeing 737 MAX 8 bắt nguồn trong khoảng lỗi nhà chế biến hay khởi hành từ thời kỳ bảo trì tàu bay. Lúc trước, những quan chức khoa học cấp cao nhất của Lion Air đã bị đình chỉ công việc sau khi tai nạn xảy ra. Một vài tiếng trước chuyến bay định mệnh, phi công nhân tố khiển chiếc 737 MAX 8 đã công bố sự cố nhưng nó lại được cho phép chấp hành chuyến bay sau đó.

Boeing khước từ bình luận về thông báo mới nhất. Hiện nay, Boeing đã giao 219 chiếc 737 MAX 8 cho các hãng hàng không trên khắp nhân loại. Trên trang web, có 4.564 đơn đặt hàng loại phi cơ này, vốn là version mới và tân tiến nhất của những chiếc 737 - được đưa tham gia dùng từ phổ biến thập niên trước. Ra đời nhằm khó khăn với những chiếc A320 NEO của Airbus, Boeing 737 MAX 8 điều hành tiết kiệm nhiên liệu hơn cùng đa dạng cải tiến nhằm đáp ứng ý định di chuyển của khách hàng.

Linh Anh

Theo Thời đại/Straits Times


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7