Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018 ,

Tất nhiên, để hữu ích nhuận cao nhận từ cơ chế kinh doanh BĐS này, phổ quát nhà đầu tư (NĐT) cần có "thủ thuật" để tạo trị giá cho bất động sản. Theo giới kinh doanh cho thuê mặt bằng thương nghiệp ở các dãy thị trấn sầm uất, giá mặt bằng buôn bán mua sắm tại khu ven Tp.HCM có mức độ tăng giá khoảng 15-25%/năm (tùy địa điểm). Đây là nguyên nhân, hiện nay, phổ biến NĐT thuê rồi cả chuỗi mặt bằng cho thuê lại, hưởng chênh lệch.

Mặt bằng buôn bán tại khu vực ven trọng điểm Tp.HCM như Q.9, Q.Thủ Đức, thị xã Nhà Bè, Q.6, Q.8, Q.7 ngày một thú vị nhiều tiểu thương đổ về thuê. Có thời điểm mặt bằng kinh doanh ở một vài khu vực không đủ phục vụ nhu cầu. 

Giá bất định tăng mạnh cùng với sức thuê ngày một ngày càng tăng đã khiến cho thị phần này lôi cuốn đa dạng NĐT tham gia. Bên cạnh những NĐT có sẵn mặt bằng để cho tiểu thương thuê thì chế độ thuê rồi cho thuê lại đang đem đến lãi đáng kể cho nhà đầu tư thứ cấp.

Những NĐT này thường có bí kíp "độc" để nâng giá thuê mặt bằng lên cao hơn toàn bộ so với giá thuê gốc. 

Anh Vũ Văn Hùng (ngụ Q.2) thuê mặt bằng nhà riêng rộng 80m2 tại tuyến phố Lã Xuân Oai (Q.9) với giá 10 triệu tiền việt/tháng. NĐT này đã tu bổ mặt bằng, làm mới lại và nới thêm phần mái tôn trước nhà rồi cho một mái ấm mua sắm đồ ăn sáng thuê lại với giá 25 triệu đồng/bốn tuần.  

Tương tự, anh Dũng, sống tại Q.7 đi sắm thuê mặt bằng để kinh doanh tại tuyến đường Lâm Văn Bền (Q.7). Do tài chính không đủ mạnh, anh thuê mặt bằng khá cũ kỹ từ một người quen lúc trước có quy mô 40m2 với giá 8 triệu tiền việt/tháng. Nhân thức tầm giá mình thuê rẻ khi mà ý định thuê mặt bằng tăng cao, anh Dũng quyết định sửa chữa lại căn nhà và rao giá thuê 18 triệu đồng/tháng và đã có khách thuê được 4 04 tuần nay.

Một trường phù hợp khác là NĐT Nguyễn Văn Thuận (ngụ Q.7), quyết định bỏ ra 30 triệu tiền việt/tháng để thuê dài hạn căn nhà rộng 150m2 tại tiền đường Nguyễn Duy Trinh (Q.2) của một mái ấm chuyển sang nước ngoài định cư. Sau khi nhận nhà, anh Thuận cho thợ tới sửa và ngăn thành 2 mặt bằng cho thuê. Mỗi mặt bằng anh chào giá thuê 25 triệu đồng/tháng và hiện đã có khách thuê.

Tò mò được nhân thức, với mỗi mặt bằng thuê rồi sau đó cho thuê lại, mức chênh của nhà đầu tư có thể làm được sau khi trừ chi tiêu thuê nghiêng ngả ở mức  8-20 triệu đồng/tháng (tùy vị trí mặt bằng).

Theo ghi nhận, hiện nay, phổ thông chủ đầu tư tìm kiếm mặt bằng kinh doanh để thuê chính yếu "ngắm" đến khu vực ngoại ô vì giá cả còn mềm, khi mà yêu cầu bán buôn ở các khu vực này có khuynh hướng sôi động thời điểm vừa qua. 

Thường NĐT thuê rồi cho thuê lại mặt bằng buôn bán sẽ tìm kiếm các mặt bằng đã cũ kỹ hoặc NĐT đang cần sang nhượng gấp với giá mềm hơn chút so với giá hoạt động mua bán. Ngoài ra những mặt bằng ở các tuyến con đường ốm nhưng cư dân đông đúc, buôn bán tấp nập thì chừng mực sinh lời khi cho thuê lại sẽ cao hơn.

Bỏ ra không quá nhiều vốn, dân đầu tư mặt bằng nhà phố cho thuê ven trung tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp độc - Ảnh 1.

Giá thuê mặt bằng buôn bán tăng theo năm, ngả nghiêng ở mức 15-25%/năm, tùy vị trí

Giá thuê mặt bằng buôn bán mua sắm tăng khoảng 15-25%/năm. giá khởi điểm này ngả nghiêng còn phù thuộc vào từng vị trí mặt bằng và khu vực thuê. Ở một số mặt bằng có mật độ dân đồng đội, mua sắm lâu đời thì mức tăng mặt giá mặt bằng cao hơn những nơi mới hình thành hoạt động kinh doanh 1-2 năm trở lại đây. 

Đáng nói, ở vài khu vực vùng ven, giá thuê mặt bằng kinh doanh còn tăng theo giá đất khu vực. Một vài chủ nhà/NĐT liên tục tăng giá thuê theo đợt vin tham gia giá đất nền tăng cao để bù chi tiêu cơ hội cho sản phẩm chiếm hữu.  

Ông Nguyễn Trí, nhà đầu tư lâu năm sống tại Q.Thủ Đức cho biết, hoạt động di dân, giãn dân phần nào kéo các hoạt động buôn bán, kiếm tìm mặt bằng của các tiểu thương nhập cư càng ngày càng ngày càng tăng. Đây được xem là cơ hội cho những chủ đầu tư có dòng nguồn vốn khiêm tốn tham gia tham gia thị trường cho thuê. 

Tuy nhiên, theo ông Trí, các NĐT nhỏ tuổi lẻ vô cùng lưu ý vì đây chẳng hề là kênh sinh lợi nhanh nên việc lựa chọn mặt bằng để thuê ảnh hưởng trực tiếp tới lợi tức của NĐT. "Những mặt bằng diện tích vừa phải, tọa lạc ở những vị trí dân cư đã đông đúc, bán buôn nở rộ thì mới có khả năng tiếp thụ với tốc độ cao và giá thuê mới cao", ông Trí khẳng định.

Bỏ ra không quá nhiều vốn, dân đầu tư mặt bằng nhà phố cho thuê ven trung tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp độc - Ảnh 2.

Thuê mặt bằng rồi cho thuê lại đang đem lại lợi nhuận bình ổn cho các NĐT

Thực tại hiện thời, bên cạnh các NĐT thuê rồi cho thuê lại mang lại lợi nhuận bất biến hàng tháng thì cũng không ít trường phù hợp bị "lỗ" vì giá thành thuê lại quá cao khiến đầu ra khó hét giá cao hơn. Sau khi trừ các chi phí, mức sinh lợi không đáng kể làm cho một vài NĐT nản rút khỏi loại hình buôn bán này. 

Thậm chí, theo ông Trí có trường hợp sau khi thuê lại và tu bổ rồi cho thuê nhưng kiểu "thu tiền lẻ" không bù được các chi tiêu nảy sinh hoặc bị phá phù hợp đồng thuê giữa hạn độ đã làm NĐT điêu đứng. Vì thế, ngoài kiếm tìm mặt bằng thích hợp về giá, yêu cầu thị trường thì thích hợp đồng với chủ nhà/NĐT cũng cần được để ý để không bị "vỡ vạc kèo" giữa chừng mực, ảnh hưởng đến dòng tiền.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7