Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018 ,

Ngày 17/11, trong khuôn khổ Diễn đài hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC), Chủ tịch TQuốc Tập Cận Bình đã phải thừa nhận không có bạn nào thành công trong một cuộc chiến tranh thương nghiệp và các dị đồng nên được khắc phục duyệt tham mưu.

Ko phải bất chợt mà nhà chỉ đạo TQuốc lại "dịu giọng" với Mỹ trong tình hình bao tay thương nghiệp hiện giờ. Hãng tin Bloomberg cho biết tìm hiểu của các chuyên gia kinh tế đã đưa ra danh sách rằng những đòn đánh bằng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khiến TQuốc chịu thiệt thòi nặng.

Theo các chuyên gia, việc đi tới một kết quả hợp nhất cho cuộc chiến thương nghiệp hiện thời nhờ cuộc họp giữa lãnh đạo 2 nước tại Argentina trong 04 tuần này là khá mong manh. Công bố của EconPol nhận định những đòn thuế của Tổng thống Trump sẽ khiến nhà chỉ đạo này đạt được tiêu chí mà bản thân mình cam đoan, đó là cắt giảm lượng hàng nhập khẩu của Mỹ từ China xuống hơn 1/3 và giảm 17% thâm hụt thương nghiệp giữa 2 nước.

Bloomberg: Trung Quốc sẽ phải trả giá cực lớn trong chiến tranh thương mại - Ảnh 1.

Mức tăng trưởng bình quân cho chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ sau khi áp thuế 25%

Hàng rào thuế quan mà chính quyền Washington nhắm vào hàng hóa nhập khẩu TQuốc được tính toán rất kỹ lưỡng, nhắm vào đa phần những mặt hàng có sự biến động về giá rất mạnh nếu ảnh hưởng từ thuế, hoặc có thể được thay thế bởi những mặt hàng của nước khác. Những doanh nghiệp TQuốc giả dụ không muốn bị mất phân khúc tại Mỹ sẽ đề xuất hạ giá để khó khăn, qua đó cắt giảm lợi nhuận.

Tìm hiểu của EconPol cho thấy mặc dù những đòn thuế của Tổng thống Trump không giúp làm giảm những tác động bị động của hàng hóa nhập cảng TQuốc ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ nhưng phần nào đem lại thêm lợi ích về cho Mỹ.

Theo chiến lược, Mỹ sẽ áp thuế từ 10% hiện giờ lên 25% các mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc trong khoảng đầu năm 2019 và để đáp trả, chính quyền Bắc Kinh cũng sẽ áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa nhập trong khoảng Mỹ cũng như kết thúc nhập khẩu một số mặt hàng nông sản chính từ nước này như đậu nành.

Nhờ những đòn thuế khiến cho các đơn vị China phải chịu thêm chi tiêu, phía Mỹ sẽ kiếm được thêm được khoảng 18,4 tỷ USD tiền thuế.

Theo AB

Thời Đại


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7