Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018 ,

Ngày 13/11/2018 tại Thủ đô, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Công ty Nguồn vốn Hana (Hàn Quốc). Dự buổi tiếp có thây mặt lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Trả tiền, Công ty Thanh tra, giám sát ngân hàng, Văn phòng NHNN và Lãnh đạo NH Đầu tư & Phát triển vn (BIDV).

Sau khi nghe Chủ tịch Công ty Tài chính Hana thông báo về hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng công đoạn phù hợp tác kế hoạch giữa BIDV và Cơ quan Vốn đầu tư Hana đạt được những bước tiến cần thiết.

Chủ tịch Cơ quan Vốn đầu tư Hana cảm ơn NHNN vì sự ủng hộ và hỗ trợ cho thời kỳ tiếp xúc và khai triển phù hợp tác giữa nhì nhà băng, cùng lúc khẳng định lại cam đoan đầu cơ, làm ăn vĩnh viễn và ước muốn đóng góp cho sự phát hành của khu vực ngân hàng vn. 

Nhân dịp này, nhì bên cũng đã mua bán và bàn bạc một vài ý nghĩ đó phù hợp tác liên quan đến việc phát hành dịch vụ thanh toán nhà băng vận dụng công nghiệp văn minh mà Cơ quan Nguồn vốn Hana có rộng rãi trải nghiệm và ưu điểm.

Tập đoàn tài chính Hana tiền thân là Công ty tài chính đầu tư Hàn Quốc, bắt đầu hoạt động bằng 2 chi nhánh tham gia năm 1971. Tính tới tới cuối bốn tuần 6/2018, tổng tài sản của Tập đoàn này đạt tới 476.138 tỷ won (tương đương hơn 400 tỷ đô la), nằm trong top 100 tổ chức nguồn vốn lớn nhất thế giới. Màng lưới của Hana phủ 24 đất nước với 153 chi nhánh, được xem là Tập đoàn có màng lưới nước ngoài lớn nhất Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Tập đoàn có 2 chi nhánh nhà băng KEB Hana tại có 2 chi nhánh tại Thủ đô và Thành phố Hồ Chí Minh.

KEB Hana từng được đồn đoán sẽ tìm cổ lỗ phần của BIDV từ bí quyết đây 2 năm, nhưng thông tin này mới chỉ được chứng thực tham gia ngày đầu tháng 11 này khi BIDV xin quan điểm cổ đông về việc bán 17,65% vốn nhân tố lệ, tương đương 15% cũ kĩ phần sau tạo ra cho KEB Hana để tăng vốn lên trên 40.000 tỷ đồng.

Ngọc Toàn

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7