Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018 ,

Xuất hiện tại mùa 1 Shark Tank vietnam , startup chuyên khiến cho các vật phẩm tỏi đen của Công ty TNHH Sản xuất thương mại I am V đã thu hút sự niềm nở của khá rộng rãi "cá mập" trong chương trình. Nhận được yêu cầu đầu cơ trong khoảng cả Shark Vương, Shark Khoa và Shark Linh nhưng startup vẫn ra về trắng tay do không đồng ý với tỷ lệ cổ phần hoán đổi.

Để phản hồi lại, vừa mới đây CEO Trằn Minh Quang đãng đã có những phát ngôn chính thức gửi đến báo chí.

Thứ nhất, về vấn đề I Am V chắc chắn sử dụng chất liệu là tỏi Lý Sơn, anh Quang đãng cho nhân thức họ thu tậu tỏi Lý Sơn thông qua một nhà cung cấp có uy tín trên thị trường, có hóa đơn đầu vào xác thực. Vào thời điểm nhập cuộc chương trình, startup đang thu mua khoảng 25 kg tỏi Lý Sơn/04 tuần.

"Trong phần trả lời chất vấn từ Shark, tổng thu nhập tung ra 300 kg tỏi/04 tuần đã bị nhiều người nắm bắt lầm đó là doanh thu tới trong khoảng tỏi Lý Sơn, con số trên là tổng doanh thu của công ty trong một tháng tới trong khoảng phổ biến nguồn sản phẩm khác nhau chứ không riêng tỏi Lý Sơn một nhánh. Và nghi vấn của Shark là về doanh thu của công ty chứ không hề riêng một mặt hàng nào", anh Quang quẻ lập luận.

Thứ nhì, về yếu tố sở hữu 3 hecta trồng tỏi Lý Sơn , CEO cho nhân thức tại thời gian tham gia ghi hình chương trình, I AM V đang có yêu cầu tạo dựng vùng chất liệu 3 hecta để mở mang đóng gói nên họ có trình bày với các chủ đầu tư. Tuy nhiên, việc phù hợp tác giữa startup và một công ty đối tác người địa phương không thành công nên dự kiến phải dừng lại.

Cuối cùng là yếu tố sử dụng nhãn hàng tỏi Lý Sơn, nhãn hiệu thuộc về cộng đồng chứ không riêng cá nhân nào, để truyền thông, anh Quang đãng cho biết do một số chất liệu thu sắm và dùng là tỏi Lý Sơn nên khi truyền thông, họ đã sử dụng cụm từ "tỏi Lý Sơn một nhánh" để thông tin về nguyên nhân nguyên liệu.

"Đầu năm 2018, tỏi Lý Sơn không còn nằm trong danh mục item kinh doanh của I AM V nên chúng tôi đã đổi mới toàn bộ bao phân bì vật phẩm và không dùng tên "tỏi Lý Sơn" trên bao so bì vật phẩm và truyền thông nữa".

Về phần bản thân, sau thời kỳ tiến hành kiểm tra, kiểm tra lại, phía chương trình Shark Tank vietnam khẳng định startup đã nộp đủ giấy tờ và hoàn toàn thích hợp lệ để tham gia tham gia vòng ghi hình phát sóng.

I Am V sinh ra trong tập 16 (tập cuối) của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1, phát sóng tham gia sáng 24/2/2018 trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong đoạn ghi hình clip diễn giả trên Shark Tank phía trên, Lê Minh Hồng Phúc có trưng bày vật phẩm mang lại doanh thu cao nhất của Startup này là Tỏi cô đơn Lý Sơn 120.000 đồng/lọ.

Trước thắc mắc "Tháng vừa rồi cộng đồng em bán được bao nhiêu sản phẩm đấy?" của Shark Phú, Phúc cho nhân thức I Am V bán được 300 ký/bốn tuần.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7