Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018 ,

Thời điểm mới đây, bộ phận buôn bán Công ty CP Địa ốc Him Lam thu được phổ biến cuộc điện thoại của đối tượng mua hàng gọi tới mày mò các dự án đất nền mà đối tượng mua hàng biết đến qua các tờ rơi được viên chức môi giới phát ra tại các ngã tư trên địa bàn TP.HCM, như "Him Lam Bình Chánh" hay "Him Lam Nam Sài Gòn"… 

Khi kiếm được điện của khách hàng viên chức cùng lãnh đạo công ti hoàn toàn bất ngờ bởi công ty này không làm cho nhà đầu tư các công trình trên và chiến lược kinh doanh của Him Lam cũng không có chủ trương tiếp thị công trình theo phương pháp phát tờ rơi trên đường phố.

Khi được đối tượng mua hàng cho xem các tờ rơi, lãnh đạo tổ chức kinh doanh càng phản ứng hơn khi logo, nhãn hàng công ti được in cùng với tin tức trưng bày về các công trình nói trên. Cực điểm là "Lễ Khai trương mở bán Him Lam Bình Chánh" được công khai đơn vị tại Trung tâm hội nghị 7 Kỳ quan vào ngày 18/11/2018 gần đây. Đáng lưu ý, tham gia cùng ngày, công trình mang tên "Him Lam Nam Sài Gòn" cũng doanh nghiệp một hoạt động ra mắt, trưng bày item tại vị trí trên.

Trước trạng thái này, Him Lam Land vừa phát đi thông cáo nhằm làm rõ thông tin về dự án mà tổ chức này đang chào bán trên thị trường và khẳng định những quảng cáo đăng tràn lan trên mạng internet hay tờ rơi đều là giả mạo.

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land- công ti thành viên của Công ti CP Him Lam cho nhân thức, Công ty Him Lam chắc chắn việc các doanh nghiệp cố tình đặt tên, công bố item với tên gọi "Him Lam Bình Chánh", "Him Lam Nam Sài Gòn" và gắn logo tổ chức kinh doanh, màu sắc thương hiệu công ti là hành vi "mạo danh", xâm phạm quyền chiếm hữu trí óc đối với nhãn hàng độc quyền của Him Lam. Tổ chức kinh doanh Him Lam sẽ làm cho việc với các tổ chức điều hành nhà nước để bảo vệ quyện lợi đường đường chính chính của bản thân.

Bây giờ, Him Lam không khai triển, mở bán bất kỳ công trình nào mang tên "Him Lam Bình Chánh" hay "Him Lam Nam Sài Gòn" tại khu vực quận Bình Chánh, ngoài khu dân cư Him Lam 6A đã được hoàn thành và bàn giao trong khoảng lâu. Khác lạ, Công ty Him Lam và các đối tác liên kết bán hàng chưa bao giờ và không bao giờ phát tờ rơi để trưng bày dự án và bán item nhà ở.

Bà Ngọc cho biết thêm những tin tức lăng xê công trình do môi giới tự đưa ra là hành vi lợi dụng uy tín của Him Lam để lừa dối đối tượng mua hàng, công ty đang nhờ tổ chức công an làm cho rõ các nội dung trên. 

Có khí thế nhất phải kể tới dự án VinCity của VinGroup tại huyện 9, bởi hàng ngày tràn lan trên các trang mạng không chính thức về việc các công ty đứng ra tự kiếm được là đơn vị phân phối độc quyền và nhận tiền đặt cọc của khách hàng. Khi đi ngang tuyến con đường Nguyễn Duy Trinh, huyện 9, nhì bên tuyến phố sinh ra khá dày nhân viên môi giới đứng phát tờ rơi, bạn nào cũng cho nhân thức tổ chức kinh doanh bản thân mới là tổ chức phân chia công trình chính thức. Đương nhiên, theo tò mò, được biết cơ quan VinGroup cho đến thời điểm hiện giờ chưa có một động thái nào phát động bán công trình ra hoạt động mua bán TP.HCM.

Những hiện tượng như thế này ko phải lần đầu xảy ra trên thị trường địa ốc TP.HCM mà trong khoảng đầu năm 2018 đến nay, đa dạng tổ chức đã phải phát đơn kêu cứu các đơn vị quản lý chính quyền về việc bị cò đất giả mạo nhận công trình và tiếng tăm chủ đầu tư.

ví dụ, hồi bốn tuần 6/2018, Công CP Quốc Lộc Phát, ông chủ đầu tư dự án phức hợp Sóng Việt (thuộc khu công dụng số 1, thị trấn mới Thủ Thiêm) đã một phen "xấc bấc xang bang" khi cho nhân thức, thời gian qua đã có phổ thông tư nhân, công ty đã giả danh tổ chức kinh doanh để chấp hành hành vi lừa đảo.

Chi tiết, Quốc Lộc Phát đang khai triển phổ biến hạng mục tại dự án dự án phức tạp Sóng Việt nhưng chưa có chế độ chào bán vật phẩm ra hoạt động mua bán. Tuy nhiên, một số trang mạng điện tử, trang mạng xã hội đã đăng công khai các tin chào bán item.

Những thông tin trên các trang này đều là thông tin không chính thức, lệch lạc về dự án. Nhân tố này gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và quyền lợi hợp lí của nhà đầu tư, cũng như người tiêu dùng.

Nguy hiểm hơn, các trang điện tử, mạng phường hội còn đăng vận tải báo cáo với khách hàng thay mặt chủ đầu tư kiếm được tiền giữ chỗ sắm vật phẩm, với số tiền trong khoảng 200-500 triệu tiền việt/căn hộ.

Quốc Lộc Phát chẳng phải là công ti độc nhất vô nhị bị cò đất mạo danh nhà đầu tư lừa dối đối tượng mua hàng. Còn nhớ, trước đó Tổ chức kinh doanh Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang quẻ Minh - chủ đầu tư công trình khu thị trấn Sala tại thị xã 2, TP.HCM - đã phải lên tiếng trước việc có nhiều website, trang mạng thị trấn hội mạo xưng công ty này, gây lầm lẫn đối với khách hàng.

Theo đó, các website mạo danh này ngang nhiên dùng phi pháp hình ảnh và đưa ra phổ quát tin tức lệch lạc về dự án khu đô thị Sala, ghi số máy tính bảng hotline giả mạo. Thậm chí, có trang web tự nhận là nhà phân chia chính thức của dự án khu thị trấn Sala và công bố sẵn sàng nhận tiền đặt cọc trao đổi item công trình.

Một trường phù hợp gần giống, tổ chức kinh doanh Sơn Kim Land cũng phải "khóc mếu" do liên tiếp nhận được toàn bộ tin tức hỏi về việc đã mở bán một công trình khu cư dân ven sông tại Thủ Thiêm hay chưa. Bởi, trên mạng internet tràn ngập tin tức quảng cáo lôi cuốn giới đầu tư và người dùng nhà về dự án này. 

Đi kèm với đó, giả dụ đối tượng mua hàng nào đặt chỗ giữ chỗ sớm sẽ thu được phần nhiều thưởng rất có trị giá như xe hơi, xe máy SH i150cc, điện thoại iPhone X... Thậm chí, giá còn thấp hơn nhiều so với mức dự định của chủ đầu tư, cùng với đó là số điện thoại liên hệ để xem căn hộ mẫu.

Nhưng, qua trao đổi với chúng tôi, một đại biện ban lãnh đạo của công ty này cho nhân thức hiện tại dự án vẫn đang trong thời kỳ hoàn tất phổ quát hồ sơ pháp lý liên quan. Dự kiến đến cuối năm 2018 hoặc quý 1/2019 công ty mới lên ý tưởnrg tung công trình ra thị trường, nhưng không hiểu tại sao trên mạng internet lại có phổ quát trang web tự xưng là nhà đầu tư rao bán và kiếm được tiền của đối tượng mua hàng.

Khác lạ, phần nhiều account mạng xã hội đã được lập ra và đưa ra những phân tách cũng như dự đoán về giá sàn nhằm khơi sự khám phá của khách hàng. Kèm với đó, chủ nhân các trang yêu cầu đối tượng mua hàng phải đạt yêu cầu các thông tin như tên, số laptop, email theo yêu cầu thì mới nhận được những thông tin cập nhật nhất về các công trình này.

Một vài đơn vị tiếng tăm có uy tín khác trong làng bất động sản cũng bị mạo kiếm được như trên còn có Công CP Đầu cơ buôn bán địa ốc Hưng Hưng vượng (tổ chức Hưng Thịnh Corp). Vụ việc xảy ra tại công trình Hưng Hưng vượng Cát Tường (quận Đức Hòa, thức giấc Long An) do Công ti Hưng Hưng vượng Group làm chủ đầu tư. Hưng Hưng vượng Corp dù ko phải là nhà đầu tư của dự án trên nhưng cũng đã bị vạ lây. Sự việc khiến tổ chức này phải phát lên tiếng trên website cho biết tổ chức kinh doanh không có bất cứ can hệ tới Hưng Phồn thịnh Group (hội sở tại tuyến đường Trường Chinh, huyện Bình Tân, TPHCM).

Hay như Tổ chức Đại Phúc cũng gửi các văn phiên bản báo cáo tới tập đoàn chức năng và người dân để cảnh báo về việc hiện thời trên thị trường có một vài đối tượng sử dụng hình ảnh công trình Khu thành phố Vạn Phúc của đơn vị này rồi rao bán, dẫn dụ cư dân mua bán trao đổi. 

Theo đó, các đơn vị, cá nhân tự xưng là nhà phân chia độc quyền của Đại Phúc, đưa ra giá tiền 12-13 triệu tiền việt/m2 gây nhiễu loàn thị trường, tác động trực tiếp đến item, nhãn hiệu và uy tín của công trình Khu thành phố Vạn Phúc do Tổ chức Đại Phúc khiến nhà đầu tư.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho biết đối tượng mua hàng cần phải tìm hiểu kỹ khi thương lượng nguồn vốn với các đối tượng này để giảm thiểu hiện trạng tiền mất tật mang hoặc phải chịu giá chênh bất có lí. Để tìm nhà, đất, đối tượng mua hàng nên tới địa chỉ trực tiếp với nhà đầu tư hoặc tới các buổi mở bán chính thức để thu được những trả lời, hướng dẫn đúng mực nhất.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7