Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018 ,

Trong quý 3 vừa mới đây, nhu cầu về diện tích và giá thuê bất động sản công nghiệp tại vietnam đều có thiên hướng tăng. Dự định, trong thời gian tới, cung và cầu cả nhị loại hình đất công nghiệp lẫn nhà xưởng xây sẵn/nhà kho sẽ được xúc tiến hơn do nguồn vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng nhanh; cùng lúc hoạt động mua bán sẽ xuất hiện mô hình cho thuê mới.

Hơn 20 năm qua, vn không xong phát triển dần trở thành một trong những điểm tới thu hút đầu tư về công nghệ đóng chai trong khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Công ti quản lý bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL), mở đầu mở cửa trong khoảng năm 1986 với chỉ khoảng 335 ha, tới năm 2018, vn đã có hơn 80.000 ha đất bỏ ra riêng cho các khu kĩ nghệ. 

Sự vững mạnh khỏe khoắn này là nhờ vn đang phát triển ngành nghề kinh tế xuất khẩu; các khu công nghệ và kinh tế chuyên biệt, có quy hoạch cụ thể; các hiệp định thương nghiệp hòa bình mà vietnam nhập cuộc; tăng trưởng kinh tế khỏe mạnh.

Diện tích cho thuê tăng 8%, giá thuê tăng 9%

Hiện thị trường BĐS công nghệ ở vn, bao gồm đất công nghệ, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và các BĐS hậu cần khác, đang trong quá trình mới sản xuất. Đa phần các bất động sản này được phát hành dồn vào một chỗ tại khu kinh tế trung tâm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó, với lợi thế phát hành sau, khu kinh tế trọng tâm miền Bắc thú vị đa dạng đội ngũ ngành công nghiệp cao và hiện đại hơn.

Tính tới quý 3/2018, tổng diện tích đất kĩ nghệ cho thuê được ở khu vực này là 12.260 ha, tăng gần 8% so với quý 1, cơ bản nhờ tham gia mức tăng ở Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương (đạt 85%, tăng 400 điểm phần trăm so với quý 1/2018). Hiệu suất hoạt động của nhà xưởng xây sẵn tốt do nguồn cung hạn giễu cợt. Giá thuê đất làng nhàng đạt 82 USD/m2/thời hạn thuê, tăng gần 9% so với quý đầu năm. Trong đó, giá thuê nhàng nhàng của Thủ đô tăng lên 137 đô la Mỹ/m2/thời hạn thuê, cao nhất trong số các thức giấc vùng kinh tế trung tâm phía Bắc do nguồn cung hạn chế giễu. Giá thuê hàng tháng của nhà xưởng chao đảo trong khoảng 3 - 5,7 đô la/m2/tháng, thuê tối thiểu trong khoảng 3-5 năm.

Tới năm 2020, dự kiến thị trường phía Bắc sẽ chào đón thêm khoảng 19.322 ha đất kĩ nghệ, căn bản từ Hải Phòng, Hải Dương và Vĩnh Phúc. Dù đang đóng góp 53% tổng nguồn cung, nhưng nhờ những lợi thế đáng kể như kỹ năng tiếp cận với các hoạt động mua bán lớn, cơ sở cơ sở đồng bộ và cung cấp tốt hơn trong khoảng Chính phủ, Bắc Ninh và Hải Phòng vẫn là những điểm tới thích hợp nhất cho đầu cơ công nghiệp.

Hình như đó, nguồn cầu cũng tăng lên do vốn FDI đầu tư mạnh và cuộc chiến thương nghiệp Mỹ-Trung leo thang, làm cho các nhà đóng gói TQuốc phải kiếm tìm vị trí mới để đóng chai. Nhờ vào vị trí ý tưởnrg của bản thân, vn, khác lạ là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc đang có đầy đủ thuận lợi cũng như cơ hội cần phải hiểu kịp thời. 

Trong đó, để có thể dịch chuyển lên một nấc thang mới trong chu kỳ phát hành khu kĩ nghệ/logistics và trở thành hấp dẫn và cạnh tranh hơn so với các nước khác trong khu vực, vietnam cần phải tiếp tục đầu cơ mạnh bạo tham gia phát hành cơ sở vật chất hạ tầng, bao gồm chuỗi hệ thống tuyến đường cao tốc, các Hoa phượng đỏ biển nước sâu, nâng cao chất lượng chuỗi hệ thống điện nước, bao gồm cả hệ thống tái tạo năng lượng.

Xuất hiện mô hình "Airbnb nhà kho"

Tất nhiên, theo ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL vietnam, một trong những thử thách lớn nhất của ngành bất động sản công nghệ tại vn trong vòng một số năm tới là khiến cho sao có thể thích nghi nhanh chóng và hiểu được những thay đổi do công nghệ và không người điều khiển hóa do cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

"Hiện giờ, ý định về môi trường logistics đang ở mức cao nhất trong khoảng trước đến nay nhờ vào những hiện đại của thương mại điện tử. Sự tạo ra của thương nghiệp điện tử tạo sức ép tăng thêm lên chuỗi hệ thống logistics, chuỗi cung cấp, các kênh phân chia và bán lẻ, cũng như chuỗi hệ thống nhà xưởng/nhà kho. Một khối lượng hàng hóa lớn tưởng trong kho phải được lưu thông và chuyên chở qua các mạng lưới phân chia địa phương, nội địa và quốc tế trong thời điểm ngắn nhất. Sự gia tăng không xong xuôi của dịch vụ giao hàng 24h thúc đẩy yêu cầu nhà kho gần đô thị đẩy mạnh. Nhu cầu cao khiến cho nguồn cung bất động sản công nghệ trong thị trấn trở nên khan thảng hoặc", ông Stephen Wyatt phân tích.

Về vấn đề này, ông Rich Thompson, Giám đốc Phòng ban Logistics thế giới tại JLL phản hồi: "Đối tượng mua hàng trực tuyến hiện nay muốn chiếm được sản phẩm tốc độ hơn, vì thế các công ty cần nhiều nhà kho bé xíu ở phổ biến vị trí khác biệt hơn là một kho hàng lớn. Nhưng thực tại không có đủ kho bãi để làm cho được yếu tố này. Vì vậy, ở rộng rãi nước khác đã hiện ra mô phỏng "Airbnb nhà kho" cho phép các công ty linh động phục vụ những đổi mới theo mùa và giúp công đoạn chuyên chở hàng hóa tới tay đối tượng mua hàng liền mạch hơn, tăng tài năng khó khăn trong kỷ nghuyên thương mại điện tử".

"Ở vn, trong một số năm qua, chúng ta kiếm được thấy sự ngày càng tăng mạnh khỏe của các nhà điều hành không gian cởi mở văn phòng và nhà ở, bởi vậy việc áp dụng mô phỏng linh động cho thị phần bất động sản công nghiệp chỉ còn là nhân tố thời điểm. Nếu mô hình này gia nhập thị trường Việt, cam kết sẽ có được sự ưu ái trong khoảng đa dạng doanh nghiệp. Hình như, với tham vọng xúc tiến vietnam trở thành trọng tâm công nghệ mới tại Đông Nam Á, thị trường kĩ nghệ vn sẽ sớm chuyển bản thân và tạo ra lên một tầm cao mới, dịch chuyển từ một hoạt động mua bán dùng nhiều lao động sang hoạt động mua bán tạo ra dồn vào một chỗ phổ quát vốn", ông Stephen Wyatt nhấn mạnh thêm.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7