Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2018 ,

Dù chỉ cách thức trọng điểm TP.HCM vài km nhưng khuông cảnh tại Bình Quới – Thanh Đa hệt như một miền quê. Vì mòn mỏi chờ công trình suốt 26 năm qua nên cư dân tại đây không thể xây đắp tòa tháp mới.

Vẫn nhớ như in ngày Thành phố lên tiếng quy hoạch Bình Quới Thanh Đa thành khu đô thị, ông Hà Quốc Việt không khỏi phấn kích. Nhưng nụ cười ấy đã tan biến sau rộng rãi lần được lên tiếng dự án sẽ chậm chạp tiến độ bởi chủ đầu tư trúng thầu rút khỏi công trình. Chia sẻ với phóng viên Cafeland TV, ông nghĩ là, suốt 26 năm qua hy vọng dự án xây đắp, tóc ông đã bạc màu và rộng rãi người láng giềng bằng độ tuổi của bản thân mình cũng đã không còn để thấy được khu bản thân sinh sống đổi mới như thế nào. Và cũng suốt chừng mực ấy thời gian, căn nhà của ông cũng không còn được khang trang. Mọi thứ vẫn chỉ là lâm thời bợ bởi chế độ của Thành phố là người địa phương tại khu Bình Quới Thanh Đa không được tu sửa, kiến thiết mới.

Theo các chuyên gia BĐS, hiện trạng các nhà thầu rời bỏ dự án sau một thời gian trúng thầu là câu chuyện không mới. Vừa mới đây nhất là Công ty TNHH Cơ quan Đông Dương - Indochina Group cũng đã xin trả lại công trình đầu cơ bãi đậu xe ngầm và dịch vụ công cộng tại khu vực sân đi lại Hoa Lư quận 1, hay một chủ đầu tư ngoại cũng đã dỡ chạy khỏi công trình 164 Đồng Khởi, thị xã 1. Khi cảnh huống này xảy ra, Đô thị sẽ phải cho đấu giá lại dự án và trả tiền cọc cho tổ chức. Nhân tố này đồng nghĩa với việc Thành phố sẽ chịu phần đông thiệt thòi khi các nhà thầu rút khỏi công trình. Quay quay về với dự án treo Bình Quới Thanh Đa suốt 26 năm qua, theo khám phá của chúng tôi, ngoài anh hùng chính là Bitexco, công ty phù hợp tác thực hiện công trình Bình Quới – Thanh Đa trong công đoạn (neu năm ra) là Công ti Emaar Properties PJSC - một tổ chức đã và đang thực hiện gần như dự án lớn tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống Nhất. Vì thế, thiết nghĩ họ có đủ năng lực để chấp hành công trình Bình Quới - Thanh Đa. Tuy nhiên có 3 đội ngũ nguyên cớ mà nhà thầu này rút khỏi công trình chính là giấy tờ để bắt đầu dự án mất khoảng 800 ngày – đây là thời gian khá dài so với các nước khác. Cũng như các cách thức đền bù giải tỏa và tái định cư đã khiến cho công ty và người dân chưa có tiếng nói tầm thường. Ngoài ra, các chuyên gia còn nghĩ rằng không vứt bỏ các nhà thầu kiếm được thấy tỷ trọng lợi nhuận của công trình không được như hy vọng.

Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM, muốn công trình mau lẹ đi tham gia hoạt động phải dỡ gỡ từng gian truân mà gian truân lớn nhất bây giờ là việc phóng thích mặt bằng và lên cách thức bồi thường cho thích hợp. Đồng thời, thị trấn cũng cần công khai lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực để chấp hành công trình, khác lạ là các dự án lớn. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng bắt buộc, trong quá trình triển khai công trình, TP.HCM nên đi theo hướng cho chủ đầu tư xây một khu nhà ở thương nghiệp trong chính công trình để tái định cư tại chỗ, người dân được hỗ trợ 50% giá trị căn nhà đó. Đồng thời, với những dự án BĐS có diện tích lớn, thị trấn nên cân nhắc phối hợp ích lợi giữa chủ đầu tư và người dân để giảm thiểu những tranh chấp không đáng có cũng như đẩy nhanh được tiến độ xây dựng công trình chứ không hề nằm trên giấy như hiện nay./.

CAFELAND TV


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7