Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

Cạnh bên bàn của Suneeta Reddy trong căn phòng chủ toạ của Apollo Hospitals Enterprise là biểu trưng nữ thần chiến tranh Durga của Hindu. Hàng ngày, Reddy đều cầu nguyện trước tượng trưng này. Biểu tượng thần linh này nhường nhịn như rất thích hợp trong một tổ chức kinh doanh do bốn người thiếu nữ quản lý.

Khoảng một thập kỉ trước, Reddy và ba người chị em của bản thân mình đã tiếp quả tất cả các vị trí quản lý tại Apollo, chuỗi bệnh viện lớn nhất Ấn Độ, trong khoảng phụ vương mình. Họ xả thân vào cuộc đua xây dựng kéo dài nhiều năm cùng niềm tin vào sự phát hành kinh tế của Ấn Độ: trong khoảng các đô thị trở thành các thị trấn bậc hai, nơi bệnh nhân phong phú hơn. Tất nhiên, cổ phiếu của Apollo đã sụt giảm bởi các khoản đầu tư của bốn chị em gây nhiều sức ép về lợi nhuận.

Bây chừ, với khoảng 20 tỉ rupees (280 triệu đô la Mỹ) và bốn năm xây đắp, có vẻ như kế hoạch của họ đã khởi đầu đem đến hiệu quả. Rộng rãi bệnh viện được xây dựng. Các nhà phân tách dự đoán lãi hàng năm sẽ tăng lần đầu tiên kể trong khoảng năm 2015. Cũ kĩ phiếu của Apollo đã tăng khoảng 30% sau khi chạm đáy trong vòng bốn năm tham gia tháng 6, và các nhà dự báo cũ rích phiếu hiện đang tích cực hơn hẳn một thập kỉ cách đây không lâu.

Reddy, 59 tuổi, hiện đang giữ chức phận đồng giám đốc quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn tại Chennai, Ấn Độ, cô cho biết: "Bốn người chúng tôi nhìn thấy rằng có một khoảng trống giữa cầu và cung, và chúng tôi cần thu nhỏ khoảng bí quyết này."

Cổ phiếu của công ty đã tăng 2,5% tại Mumbai trước khi được giao dịch ở mức 1.215,70 rupees, cao hơn 1,9%, tham gia lúc 11:51 sáng tại Mumbai, đảo ngược thiên hướng giảm kéo dài ba ngày chỉ trong một ngày trong khi thị trường Ấn Độ cốt yếu giảm điểm.

Theo Đơn vị Cũ kĩ phần Ấn Độ của chính phủ, ngành nghề y tế hiện là một trong những ngành buôn bán lớn nhất của Ấn Độ với quy mô ngành nghề bệnh viện được dự đoán sẽ tăng hơn gấp hai lần, chạm mốc 133 tỉ USD trong bốn năm tới. Phần lớn các bệnh nhân đều tự trả tiền viện phí, tuy nhiên, doanh thu đang tăng và ngành bảo hiểm cũng đang phát triển. Đa dạng người Ấn Độ có thể sẽ có bảo hiểm trong phổ thông năm tới bởi chính phủ của Thủ tướng Narenda Modi sẵn sàng khai triển sáng kiến cung cấp bảo hiểm y tế cho người có điều kiện kinh tế eo hẹp - người tình dân số Ấn Độ.

Tất nhiên, Apollo mở rộng hoạt động không chỉ mang tới rộng rãi cơ hội, mà còn đi kèm nhiều thách thức mới cho bốn chị em. Dù rằng đa dạng tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư đã chăm sóc tới chiến lược của bốn chị em, nhưng khoản chi tiêu cho xây đắp của bốn chị em đã khiến giá cũ rích phiếu và lợi nhuận giảm dưới mức kỉ lục, và nợ tăng hơn nhị lần trong vòng bốn năm.

Dường như, còn tồn tài phổ quát trở ngại có kỹ năng cản trở tăng trưởng nếu Apollo không có một công thức chuẩn. Thuyết phục một chưng sĩ phẫu thuật học tập tại nước ngoài về Mumbai vốn đã không dễ ợt, vậy thuyết phục họ trong khoảng nội địa tới các thành phố nhỏ dại làm việc lại càng gian khổ. Ngoài ra đó, Apollo nhận thấy rằng những người sinh sống tại các thị trấn nhả hơn thường không sẵn sàng thanh toán viện phí cao. Đây chắc chắn sẽ là trở lực cho mô hình chất lượng đi kèm giá cả như tại Apollo. Cạnh tranh cũng tăng lên do rộng rãi bệnh viện cũng muốn có phần trên hoạt động mua bán.

Và Reddy không hi vọng chương trình bảo hiểm mới của chính phủ Modi sẽ có ảnh hưởng lập tức. Apollo dự kiến phân phối giường bệnh cho chương trình, và hoạt động này không thể mang lại lợi nhuận từ bệnh nhân bởi những hạ tầng vật chất được xây dựng nhằm phục vụ thị phần đối tượng mua hàng cao cấp. Công ty hiện đã mở đầu tiến hành thí nghiệm để mắt giá rẻ tại ngoại ô Chennai, ví dụ như trả tiền công một mực cho các bác bỏ sĩ thay vì cho các phục vụ tư nhân và thay thế thuốc gốc.

Reddy cho biết Apollo hiện đang tò mò kỹ lưỡng những chưng sĩ đã qua huấn luyện trong nước, và phát triển các giao thức cụ thể nhằm đảm bảo các trọng điểm gầy hơn vâng lệnh nguyên tắc chung. Và việc định giá cởi mở hơn giúp truyền bá tên tuổi tại các khu dân cư mới.

Bà dự đoán rằng lượng người nhập viên tại các bệnh viện mới sẽ tăng dần tới mức 70%. Công ti cũng dự đoán rằng lãi biên tại các bệnh viện mới sẽ tăng trong khoảng 6% ở hiện tại lên mốc 20%.

Rakesh Nayudu, một nhà phân tích cổ lỗ phiếu tại Haitong Securities India, cho nhân thức bốn chị em nhường như đã tính toán đúng và nhắm đúng thị trấn.

Phụ vương của Reddy, Prathap, một chưng sĩ, đã kiến tạo Apollo vào năm 1983 sau khi một bệnh nhân của ông qua đời bởi một nguyên tắc vấn đề trị đương đại không có sẵn ở Ấn Độ. Hiện trị giá vốn hoá thị trường của Apollo là 2 tỉ đô la với thu nhập hằng năm đạt 1 tỉ USD. Apollo sở hữu phổ thông chưng sĩ du học và các phòng phẫu thuật với khí cụ tiến bộ nhất. Các bệnh nhân có thể nằm tại các phòng bệnh có phòng khách và nhì phòng tắm. Mái nhà Reddy vẫn nắm giữ 34% cổ hủ phần công ty.

Prathap Reddy, 86 tuổi, vẫn giữ chức chủ tịch, nhị người em gái, Preetha Reddy và Shobana Kamineni, giữ vị trí đồng phó chủ toạ. Suneeta và Sangita Reddy cùng giữ quyền giám đốc điều hành, thường tương đương với CEO tại các doanh nghiệp Ấn Độ.

Tuy thế, vẫn còn phổ biến nghi hoặc xung quanh điều tiếp quản. Suneeta Reddy cho nhân thức khi phụ vương họ từ nhiệm, theo chiến lược, chị cả Preetha sẽ thay thế vị trí của ông dù chiến lược vẫn do bốn chị em bỏ phiếu quyết định.

Bốn chỉ em cùng tham gia ban quản lý 10 người đồng nghĩa với việc số lượng thiếu phụ trong ban quản lý tại đây cao gấp bốn lần so với con số nhàng nhàng tại Ấn Độ và tại rộng rãi tổ chức kinh doanh lớn tại Mỹ và Anh. Reddy cho biết với sự gắn kết giữa họ, phân chia công sức rõ ràng theo đúng điểm cộng của mỗi người.

Bà cũng san sẻ: "Bởi chúng tôi là chị em, chúng tôi có thể cùng nhau khiến cho việc. Tôi cho rằng ví như chủ toạ có bốn người nam nhi, có lẽ họ sẽ thiết kế bốn công ti để thi hành ý tưởnrg."

Quỳnh Mai

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7